Thứ Hai, 23 tháng 4, 2012

Bệnh lạ chết người tại Việt Nam


Tổ chức Y tế Thế giới lo ngại về bệnh lạ chết người tại Việt Namwikipedia

Đức Tâm  RFI

Hôm nay, 23/04/2012, Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO) bày tỏ lo ngại về sự xuất hiện một loại bệnh da bí hiểm, làm cho 19 người thiệt mạng, trong đó chủ yếu là trẻ em, dưới 10 tuổi, ở miền trung Việt Nam.
Từ cuối năm 2010, đã có hơn 170 trường hợp bị nhiễm bệnh này, với các triệu chứng da ở lòng bàn tay và bàn chân nổi cộm lên lớp dày, trông giống vết bỏng nặng. Cho đến nay, dường như số bệnh nhân tập trung tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.
Ông Wu Guogao, đại diện WHO tại Hà Nội nói với AFP : « Chúng tôi rất lo ngại về bệnh này » và ông chưa được tiếp cận với các báo cáo chính thức về vấn đề này. Vẫn theo chuyên gia WHO, « trong giai đoạn hiện nay, khó có thể nói chính xác được nguyên nhân của bệnh » và ông không nhận được đề nghị chính thức của Việt Nam liên quan đến việc điều tra nguyên nhân.
Các bác sĩ ở địa phương cho biết đang chờ đợi kết quả điều tra do Bộ Y tế Việt Nam tiến hành. Bà Đặng Thị Phượng, giám đốc Trung tâm Y tế Ba Tơ khẳng định chưa có các kết quả điều tra và do vậy, ở địa phương, mọi người không biết gì. Theo bà giám đốc, Bộ Y tế Việt Nam dự tính đến việc mời chuyên gia nước ngoài vào giúp đỡ tìm hiểu về bệnh này.
Theo báo chí trong nước, dẫn lời các bác sĩ Việt Nam, thì khoảng 10% số bệnh nhân còn bị tổn thương về gan, nhưng dường như bệnh không lây lan.

 XEM :

PẮC BÓ: MIỆNG NGUỒN CỦA TỘI ÁC

 Trần Dân Tiên có phải là Bác Hồ hay không ?