Thứ Năm, 14 tháng 6, 2012

MỘT THẾ HỆ BỘ TRƯỞNG MẮC NHIỀU BỆNH LẠ.

Xem qua ti vi các bộ trưởng đăng đàn rồi, không ai có thể chép không chép miệng hay vỗ đít tức giận đứng dậy, thậm chí có người còn nhổ toẹt vào ...màn hình.

  Ông bộ trưởng đất đai thì nói câu " rất đâu xót" hòng xoa thuốc mỡ vào chỗ vết thương do sida giai đoạn cuối của bệnh quan và nhóm lợi ích cướp đất của dân. Dân oan hàng ngày ăn trực nằm chờ ngoài vườn hoa, cách chỗ các ông đang họp chỉ vài trăm mét. Giá như ông mà có quê ở Văn Giang hay Vụ bản, Tiên Lãng thì chắc chỉ có nước đi xe thùng bịt kín lúc về quê rồi đóng chặt cổng để bà con khỏi mang mấy thứ  hôi hám đến tặng.
Hưng Yên đây : Ông đất đai nói chỉ  " rất đau xót" !!!

Cần Thơ đây : "Đau xót" hay " sung sướng" hả ông bộ trưởng đất ?

Vụ Bản đây : ông đất thấy sao ?
 Ông bộ trưởng còn bảo : làm bộ trưởng chả có xu nào trong túi, thì đúng quá còn gì, đô la và vàng gửi chỗ ngân hàng chứ ai mang trong túi ?

  Ông công thương và kế hoạch đầu tư thì nói như mới vừa trên cung trăng về : không biết, không quản được vụ ăn cắp ở Vinalines ! đúng rồi, các ông không biết, chỉ bận đi họp từ ngày lên chức đến giờ, ngoài ra là họp ở đây. Thôi thông cảm cho các  ông để cho làm nốt khóa này rồi về học để ...biết.

Công nhân VNPT biểu tình một mình, họ đã chống tham nhũng và bị trù dập, đuổi việc.

  Ông công an thì xưng xưng : không có chuyện công an cưỡng chế đất, công an đánh dân, công an đánh nhà báo... đúng rồi, chắc ông định nói là chỉ có đâu đó vài thằng côn đồ dân phòng do chưa được học nên làm bừa, sẽ kiểm điểm, kỷ luật ?

 Chỉ mấy đứa côn đồ thôi, không phải ...cháu.

  Hai nhà báo VOV căng rồi, nói như ông công an thì hóa ra các anh vu cáo cho công an đánh mình ở Văn Giang rồi :
Phóng viên Phi Long và Ngọc Năm sẽ bị khởi kiện tội đến nơi về tội ...vu cáo ?

  Còn ông giao thông thì được cho đi trốn, chỉ núp ở đâu đó để phun ra vài câu mớm cho báo chí : " em có lỗi vụ Dương Trí Dũng.. ." và xin ...nhận khuyết điểm.  Xin nói thực : ông mà nói được câu đấy thì giời sắp sập vì bản thân ông vốn chỉ biết nổ và chém gió, đâu có học, biết kiểm điểm và nhận lỗi. Nói thực nữa : Quốc hội mà ngu ngơ để ông đăng đàn thì ối thằng chết, một con người "vô tư" tựa củ su hào như ông mà mở miệng thì chỉ có nước ...vỡ trận. Thằng đạo diễn may mà còn kịp thời xử lý tình huống đó nhanh nhạy, đã cho ông ...đi viện chữa răng  để tránh đấy. Thoát chết !
  Còn ông ngân hàng, cứ bận "bơm bơm hút hút", nạo phá liên tục y như đám người mẫu chân dài sản xuất polime kia, cũng vì sao không được đăng đàn nổ chút cho vinh dự đời bộ trưởng ?
 Tiền bạc ngân khố giờ ra sao mà đến nỗi còn mỗi cái trụ sở của các bộ ngành, công sở  vốn là tài sản của Nhà nước - cũng là của Nhân dân, của Quốc gia - cũng đang đem rao bán nốt ? ai cho phép các vị bán, kẻ nào mua, công sở từ ngày có Nhà nước Việt nam dân chủ cộng hòa đến nay có bao giờ cho phép mấy ông quan thời nay ký bán ?
 Hay nghiện cả rồi sao ông ngân hàng, thảo nào cửa khẩu biên giới mở rộng, thuốc phiện và ma túy, đô la cho vào tự do, "khuyến khích vay các tổ chức nước ngoài để có vốn..." - một kiểu sống gấp của con bệnh giai đoạn cuối đấy ông ạ.
 Chán lắm, thất vọng lắm, căm phẫn lắm các ông ạ, chưa bao giờ Đất nước có một thế hệ bộ trưởng như các ông bà hôm nay, cứ như mắc đủ các chứng bệnh lạ : điếc, câm, mù, lở loét và ...giai đoạn cuối cả. Nhân dân thì nằm vườn hoa hàng ngày để khiếu kiện đất đai, đơn từ hàng ngàn lá nhưng vẫn cứ... mong đợi ngậm ngùi.
 Hết lời, hết chữ để nói với các ông rồi, tiếc cơm của chúng tôi quá !
Ảnh trong blog Lê Hiền Đức.


 
Chế độ xã hội ,và đảng CS hiện nay, là do HCM để lại . Về mặt đạo đức,nó không tạo dựng mà chỉ phá hủy nền tảng của tất cả các giá trị đạo đức văn hóa cổ truyền. Về chính trị, nó là chính thể độc tài toàn trị. Về mặt vật chất, nó làm tổn hại đáng kể quá trình tạo ra của cải, nó là nguyên nhân dẫn đến quốc nạn tham nhũng, đói nghèo tụt hậu . Nguy hiểm và phản động nhất là (( Ý thức hệ đấu tranh giai cấp một mất một còn )) là nguyên nhân gây ra nội chiến , chia rẽ sâu sắc li tán lòng người, phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, làm suy yếu đất nước, dẫn đến nguy cơ mất nước . ( xem CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che dấu . )
 


Đăng nhận xét