Thứ Năm, 14 tháng 6, 2012

Phó Thủ tướng, UV bộ Chính trị chỉ đạo xúc dọn rác rưởi ?

4 T vừa xin tiền ngân sách mua sắm thêm nhiều cây cối trồng trước cửa !

  Sáng nay, lúc 8 giờ đi qua cổng 4T, ngạc nhiên vì thấy trước cửa công sở mới được trồng thêm rất nhiều cây cảnh : một chòm 3 cây cọ chụm vào nhau, hai cây sấu hai bên. Không biết có chuyên gia nào tư vấn cho không chứ trước cửa nhà thường thì người ta không trồng cây xấu, nên chỉ trồng cây đẹp ?


 Một chòm ba cây cọ, dưới chân là ba cây vạn tuế.
  Xin góp ý với mấy anh công ty trồng cây về phong thủy nhé, mấy thứ này mình được anh em chuyên trồng cây cho nhà giàu mách cho đấy :
 - Cọ không bao giờ trồng trước nhà, chỉ trồng trên sườn thoải, đồi giả sơn hoặc đồi cảnh. Cây cọ vốn quen sống ở vùng trung du, đất đồi chứ không sống được trên nền bê tông tầng hầm của tòa nhà 4 T đâu nhé, nó sẽ chết vì rễ nó không có chỗ bám, tưới cả ngày vẫn không xuể.
 - Ai đã chơi vạn tuế thì đều biết : để giữ ghế hay giữ tinh tướng cho gia chủ thì phải trồng 4 cây bốn góc chứ không ai cho phép chỉ chơi 3 cây chụm như các vị tư vấn cho chủ nhà. Tư vấn thế là có ý đồ hạ bệ chủ nhà đấy, sớm muộn cũng sẽ có biến nếu chơi 3 cây vạn tuế thế kia. Không tin thì cứ đi hỏi các thày phong thủy dùng cây để hãm hạn thì biết liền.
 - Theo lối chơi cây bên đạo Phật : " trước trồng cau, sau trồng chuối" - cau trồng trước nhà để mang đến hạnh phúc, vui vẻ, chuối sau nhà chỉ khi có tang trong nhà mới dùng đến cây non làm cây rước vong cho tang chủ. Cọ trồng trước nhà là hỏng cây, cây là tinh tướng, linh hồn của chủ, cây chết thì chủ gặp hạn. Ngược lại, khi chủ chết thì cây có thể ủ rũ mà chết.
 Vài ý tư vấn để nhà thầu trồng cây cho 4 T liệu mà xin trồng lại. 
  Mặt khác, trong lúc ngân khố đang rỗng thế này mà 4 T xin được gói thầu cây cảnh có giá trị thế này chứng tỏ bên phụ trách ngân khố của thành phố có quan hệ rất tốt với họ, một số khu phố hiện còn chưa có nước sạch để dùng, đường đi thì lõm bõm như ruộng quê, trường học và trạm xá của các huyện ngoại thành hiện  vẫn đang rất bô nhếch, thế nhưng chỗ nào cần đẹp cứ phải đẹp, chỗ nào xấu mà không ai nhìn thấy thì cứ kệ nó đã. 
  Sáng sớm nay, trên mạng đang lan truyền cái công văn nói là của anh Phúc phó thủ tướng ký để " đập" Nguyễn Xuân Diện, " đập'' các bờ lốc bờ leo thì ngạc nhiên quá, làm gì có chuyện động trời như thế được ?


 Cái công văn " tối mật" này lấy trên trang blog TTXVA sáng nay, mình vẫn cho là hàng rởm.
 Đúng là bọn blog lá cải quá, ai đời một Phó Thủ tướng lại đi làm cái việc bắt châu chấu như thế, mấy vụ to đùng tổ bố kia còn chưa thèm động tay huống hồ. Vụ Vinalianes kia, vụ đập thủy điện chảy nước tồ tồ như gái 4 con đi vào nhà vệ sinh kia, vụ Vinashin kia, EVN, dầu khí kia, toàn thất thoát cả núi tỷ tiền của ngân sách mà Phó thủ tướng đã thèm ra văn bản đâu ?
 Đám cờ lốc quả là khéo câu viu, cứ bịa ra đủ chuyện để kéo hết người đọc báo nhà nước sang đọc báo dân, thế thì phóng viên báo lớn bảo sao chả còn gì để viết, toàn đi viết chuyện chân dài, bán dâm cho đại gia, người đẹp mang nữ trang tiền tỷ, hô hào lập hội không cần đàn ông vẫn có con - chắc nhờ khoa học ?
 Gì thì gì chứ mình vẫn không tin anh Phúc có tầm chỉ như vậy, cá nhân mình cho rằng đây là ý đồ của phe cánh tả dựng chuyện để hạ thấp điểm của anh Phúc trong thời gian tới, nhưng việc làm đó cũng chỉ lòe được mấy tay báo lá cải thôi, thực ra ai viết lách thì đều biết rằng : chức năng của một Phó Thủ tướng, ủy viên bộ Chính trị đâu phải đi chỉ đạo xúc dọn mấy cái  cờ lốc rác rưởi ? Còn nữa: chỉ đạo cả các cơ quan ban ngành tập trung hạ thấp uy tín một cá nhân viết cờ lốc, chụp mũ để phạt phiệc, xử lý cả ...hình sự ! nghe rõ chán. Lá cải rồi, có dựng chuyện nóng nữa cũng khó làm ai tin.
 " Tối mật " mà đầy trên mạng thế thì có mà lừa con nít. 

 

Chế độ xã hội ,và đảng CS hiện nay, là do HCM để lại . Về mặt đạo đức,nó không tạo dựng mà chỉ phá hủy nền tảng của tất cả các giá trị đạo đức văn hóa cổ truyền. Về chính trị, nó là chính thể độc tài toàn trị. Về mặt vật chất, nó làm tổn hại đáng kể quá trình tạo ra của cải, nó là nguyên nhân dẫn đến quốc nạn tham nhũng, đói nghèo tụt hậu . Nguy hiểm và phản động nhất là (( Ý thức hệ đấu tranh giai cấp một mất một còn )) là nguyên nhân gây ra nội chiến , chia rẽ sâu sắc li tán lòng người, phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, làm suy yếu đất nước, dẫn đến nguy cơ mất nước . ( xem CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che dấu . )
 
Đăng nhận xét