Chủ Nhật, 5 tháng 8, 2012

Diễn biến biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày hôm nay.

Cuộc biểu tình mới chớm ở chân tượng đài Lý Thái Tổ, rất đông cảnh sát, an ninh đeo băng đỏ đến dùng vũ lực hốt một số người lên xe buýt chở đi. Khoảng 10 phút sau bên đường ven hồ đối diện với Uỷ Ban NDTPHN cuộc biểu tình lại được nhóm lên bởi những người đến sau.  Chính quyền kêu thêm 2 xe loại 24 chỗ chở đầy an ninh trẻ đổ xuống phối hợp cùng xe buýt bắt bớ , lôi kéo người biểu tình tại gần nhà vệ sịnh ngã đường Trần Nguyễn Hãn đâm sang.

Cuộc biểu tình lác đác vài người đi tiếp đến đền Ngọc Sơn thì nhận thêm một số người nữa gia nhập, họ giơ khẩu hiệu, băng ron và hô khẩu hiệu đi tiếp đến gần đài phun nước thì bị lực lượng hỗn hợp cảnh sát, an ninh áp sát dùng vũ lực lôi lên xe buýt. Đặc biệt có cả phụ nữ bế con, trẻ con dưới 11 tuổi cũng bị bắt.

Bà Lê Hiền Đức bị đưa đi trên xe innova. Nguyễn Lân Thắng bị đưa đi đâu không rõ. Số còn lại như Lê Dũng, Chí Đức, Phương Bích, Nguyễn Tường Thuỵ Nguyễn Hồng Kiên.... bị đưa về trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà.

Rất đông số anh em còn lại đã đến trại Lộc Hà để gửi quà, cuộc đòi hỏi đưa thức ăn vào diễn ra rất căng thẳng. An ninh bố ráp bên ngoài trại Lộc Hà rất đông. Bé Phú con của chị Nga Thuý Hà Nam khi mẹ bị bắt , cháu đang bơ vơ thì được người biểu tình nhận ra và đưa đến trại Lộc Hà chờ mẹ bên ngoài.


Đấu tranh gửi quàCông an, anh ninh theo dõi, quay phim người bên ngoài.
Đăng nhận xét