Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

CXN_Đây là lý do Thanh Tra NHTM sợ hệ thống NH sụp đổ
Có những kết luận thanh tra công khai ra sẽ làm sập đổ cả hệ thống

Hệ thống NH không những chỉ là một cái võ trống rỗng mà còn nợ xấu gấp 3 hay 4 lần vốn điều lệ, nợ huy động của dân gian như chúa chổm. Hiện giờ những HĐQT, TGĐ v.v..đang rút tiền gửi ra ngoại quốc đơn thuần qua chỉ thị phòng kinh doanh chuyển khoản cho Ông A, B, C ở Úc, Mỹ và nói rằng đấy là ủy thác đầu tư….TIN CHÚ Ý: Chơi trò rút vốn, rỗng ruột ngân hàng.


Và cty kiểm toán vừa ra bài này làm tôi cũng shock vì thủ thuật của những “cổ đông chiến lược” trích:”Để cụ thể hơn những điểm “đen” mà ngân hàng thường hay “lách”, vị này đưa ra một số ví dụ. Công ty X là đơn vị có liên quan (gián tiếp) đến cổ đông A của Ngân hàng B. Khi B tăng vốn, X phát hành trái phiêu để B mua, rồi số tiến thu được từ trái phiếu này được chuyển đến A để mua cổ phiếu phát hành thèm. A sử dụng số cổ phiếu sau phát hành đem cầm cố tại chính Ngân hàng B, lấy tiền đi làm việc khác. Cuối cùng, về bản chất, cổ đông A không góp thêm đổng tiền nào vào Ngân hàng B, nhưng lại được tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu, có tiền để đi đầu tư lĩnh vực khác.”hết trích.
—–
Có thể thấy rằng cổ đông A là một thành viên của HĐQT, lấy tiền cầm cố của NH làm dự án BĐS hàng ngàn tỉ. Dự án BĐS bây giờ đóng băng, không trả lãi được NH (lãi cầm cố chứ chưa nói đến vốn cầm cố) và sẽ phá sản. Trong lúc đó NH giữ những cổ phiếu cầm cố, trái phiếu của của cty X (bây giờ cũng phải phá sản theo Ông A. Và khi thanh tra vào thì NH B lòi ra, phải phá sản nên cổ phiếu của NH B và trái phiếu của cty X là 2 đống giấy lộn mà NH đang cầm giữ.
http://dantri.com.vn/c728/s728-649359/se-kiem-toan-toan-bo-tap-doan-va-ngan-hang-thuong-mai.htm
http://www.baomoi.com/Home/TaiChinh/vef.vn/DN-san-sau-Khoi-rui-ro-de-doa-cac-ngan-hang/9306468.epi
http://cafef.vn/20120901083747870CA34/san-sau-ngan-hang.chn
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/vef/86996/roi-voi–san-sau–ngan-hang.html
Đây là lần đầu tiên thanh tra NH vào cuộc nên sự đổ bể của hệ thống NH như BĐS là có thật.
Trích:”Phó tổng giám đốc công ty kiểm toán nói trên cho biết, ông đã tham gia kiểm toán nhiều ngân hàng và thực tế, không ít ngân hàng có bản chất tài sản xấu rất nhiều, vốn chủ đã bị hao hụt lớn…, nhưng vẫn báo lãi trong kết quả kinh doanh các năm gần đây, báo cáo tài chính vẫn đẹp. Theo vị này, vi không được có ngoại trừ, nên không ít ngân hàng đã tìm cách thỏa hiệp với kiểm toán để đưa ra lời nhận xét “sạch” trong báo cáo kiểm toán.” hết trích.
—-
Ngành NH, từ HĐQT tới Nhân viên teller có lẽ biết sự cáo chung và sụp đổ của NH họ nên những dấu hiệu cảnh báo đã được đưa ra như sau….http://ebank.vnexpress.net/gl/ebank/tin-tuc/2012/09/von-ngan-hang-dong-o-ong-lon-va-cong-ty-san-sau/

Tình hình NH là rất bi đát, không còn một giải pháp nào khác là phá sản hàng loạt. Như BĐS, ai bây giờ nhanh tay rút vốn thì không mất tiền.
Melbourne
18.10.2012
Châu Xuân Nguyễn
———————
Nguồn QLB

Xem : Bộ Mặt thật của Nguyễn Tấn Dũng trong vụ cưỡng chiếm đất Văn Giang .
Đăng nhận xét