Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2012

Lời đính chính của Nguyễn thanh Phượng là sự thật?

Con gái Thủ tướng oán trách các blog ‘phản động’

Tôi tạm thời chấp nhận lời biện minh của cô về chuyện "không dính dấp" tới Ecopark và Sacom Bank. Tuy nhiên tôi chỉ cho cô có "benefit of the doubt" tức là lợi ích của sự nghi ngờ có nghĩa là tôi nghĩ có sự nghi ngờ về chính xác của cáo buộc và cứ cho rằng co đúng hơn họ.


Nhưng có vài điều nhỏ tôi vẫn thắc mắc. là một người gân như ảnh hưởng sâu đậm về lối sống tây Âu (37 năm sống ở Úc) và cô cũng sống nhiều năm ở Thụy Sĩ, nơi mà no doubt cố và gia đình có tài khoản ở đó.
Phong cách Tây Phương là khi ai nói sai về mình, ngay khi khám phá phá ra thì mình phải tìm mọi cách có thể để đính chính, nhất là ở địa vị cô, nhấc điện thoại gọi BBC, RFA, RFI hay 700 tờ báo nô bộc của cha cô trong nước cũng là chuyện quá đơn giản. Vậy mà cô để từ tháng 4.2012 đến bây giờ trong vụ Sacom bank, 6 tháng và Ecopark cũng ngần ấy thời gian để lên tiếng biện minh.
Theo thông lệ báo chí ngoại quốc, với một người cha quyền uy số 1 đất nước thì thời gian 6 tháng đó là để xóa dấu tích hay mua chuộc nhân chứng, 2 điều mà cha cô và Nguyễn Văn Hưởng rất tài tình trong những nghiệp vụ đó.

Và khi co chỉ minh bạch 2 vụ này tức là cô chấp nhận là chính xác những điều cáo buộc khác phải vậy không ??? Như tư vấn Núi Pháo, Ụ nổi cho Vinalines, Hoa Sen của Vinashin, 3 con tàu Saphire, Dynamic và Phú Tân..http://quanlambao.blogspot.de/2012/06/nhung-thuong-vu-ba-tau-cua-vinaline.html, Building số 3A Tôn Đức Thắng ???
Với những dịch vụ tư vấn cho tập đoàn nhà nước như PV Drilling là cty con của VN Oil and gas, Xi măng Hà Tiên là cty con của Tập đoàn Sông Đà, tư vấn 1500 tỉ cho NH Phương Nam của Trầm Bê mất thanh khoảng trầm trọng và được bơm 5000 tỉ để mua cổ phiếu của Sacom bank (vậy là cô có dính với take - over của Sacom rồi đấy)...Tất cả những tập đoàn, NHNN đều nằm trong direct control của cha cô mà cô không nhìn thấy xung đột lợi ích (conflict of interest) sau khi du học ở Thụy sĩ thì chắc cô đui hay mù rồi.
Ngay cả tư vấn cho cty tư nhân cũng là nguồn của xung đột lợi ích vì những cty vẫn phải cầu cạnh, xin xỏ giấy phép của những Bộ Công Thương, Tài nguyên v,.v... mà quyền lực của 3D là vô biên. Ở Úc là nghiêm cấm tuyệt đối những vụ conflict of interest như thế này

KẾT LUẬN
Theo tiêu chuẩn OECD, những lời biện minh của cô về Sacom và Eco Park còn làm dấy lên sự nghi ngờ nhem nhuốc của cả trăm phi vụ khác mà cô dính vào với sự bao che của cha cô. Rất tiếc là BCH TW không cách chức ba Cô về tham nhũng, bất tài, độc tài, lũng đoạn kinh tế.
Nếu tôi là cô hay ba cô thì tôi im cái miệng (shut the f'k up" để cầu mong không ai khơi lại chuyện tham nhũng, bao che, bất tài của bọn Mafia quý vị và cô nên cầu nguyện cho tôi đừng làm Thủ Tướng Vn vì khi đó người đầu tiên tôi tìm là cha cô rồi tới cô theo sát nút.
Tôi viết bài này 2 phút sau khi tôi đọc bài Con gái Thủ tướng oán trách các blog ‘phản động’ của cô, tôi không đợi 6 tháng để xóa bỏ vết tích như cô đâu.

Melbourne
20.10.2012
Châu Xuân Nguyễn

Nguồn QLB.

 

Xin hỏi 'Quốc vụ khanh Chính phủ' Nguyễn Thanh Phượng?


Quanlambao - Ngay sau khi ông bố 'chiến thắng' bằng đô la và bằng máu của nhân dân, thì cô cũng 'đăng đàn' để chống chế cho mình, vậy chúng tôi xin hỏi cô vài câu sau:

1. Bằng cách nào mà ông cậu Trần Minh Chí và cô có thể trở thành sở hữu chủ 20.000 m2 đất ‘kim cương’ tại 3A Tôn Đức Thắng từ tay Tổng cục 2? Một khu đất lịch sử của đất nước. Cô có dám khẳng định việc này là bình thường? Ông bố Thủ Tướng hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến thương vụ này và cô đã 'dành' được một cách quang minh chính đại? À mà cô đã chỉ phải trả bao nhiêu choTC2 và hiện nay cô đang rao bán bao nhiêu vậy? 

2. Cô trả lời thế nào việc ông bố Thủ Tướng cất công lên thăm Mỏ Núi Pháo tuyên bố doạ đuổi nhà đầu tư nước ngoài ra, để rồi sau đó vài tháng Tập đoàn Masan lấy được Mỏ núi Pháo từ tay nhà đầu tư nước ngoài và sau khi cô có cái hợp đồng tư vấn! Vậy thương vụ Núi Pháo này là bao nhiêu? Cô có dám khẳng định nếu Tập đoàn Masan không có cô mà vẫn đuổi nhà đầu tư nước ngoài ra để mua rẻ dự án Núi Pháo được không? Cô có dám nói rằng cô vô can không?

3. Cô trả lời thế nào về việc Tập đoàn Masan của Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh được vay trên 2.376 tỷ đồng ưu đãi từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam – Là Chính sách của Nhà nước chỉ tài trợ các dự án thuộc diện Quốc Kế, dân sinh và lại được bảo lãnh của Chính Phủ vay 130 triệu USD của tổ chức tín dụng nước ngoài để khai thác Núi Pháo - Mỏ Vonfram lớn thứ nhì Thế giới? Cô có dám 'chối' rằng cô không hề bàn vơi Quang và Anh "Bánh ít đi bánh quy lại", cô vừa được trả tiền hối lộ' được núp dưới cái từ mỹ miều 'Tư vấn' và chính cô đã bàn để đổi lại 'việc mua nợ cho Vinashin' để chạy tội cho cha con cô?

4. Tại sao Ông em ruột của cột chèo của bố cô được lên giữ chức vụ Chủ tịch của Sabeco trong khi đã sử dụng công an để điều tra các vị Lãnh đạo cũ mấy năm không kết luận được và tại sao vội vã đồng thời cùng với việc phù phép giảm tỷ lệ cổ phần của nhà nước và Masan đang nhắm để cướp miếng bánh ngọt với bản hợp đồng tư vấn của Bản Việt? Cô có thể nói rằng mình vô can? 

5. Cô trả lời thế nào về mưu đồ cô đang cùng Tập đoàn Masan của Nguyền Đăng Quang và Hồ Hùng Anh lên kế hoạch thâu tóm GTEL và Mobifone? Cô đã bàn bạc với hai bố già này để phù phép sau khi sáp nhập sẽ trốn cam kết của Chính Phủ Việt Nam với Chính Phủ Thuỵ Điển phải được ưu tiên bán cổ phần cho Convic của Thuỵ Điển khi vào WTO? Cô đang bán rẻ đất nước, vì lợi ích cá nhân, cô và đồng bọn với sự tiếp tay của ông bố quyền lực đang biến Việt Nam trở thành kẻ tráo trở, nuốt lời hứa trước mắt Thế giới! Hậu quả này cả một dân tộc Việt Nam sẽ phải gánh chịu, nhất là Thuỵ Điển - đất nước có sự giúp đỡ to lớn cả về vật chất và tinh thần đối với nhân dân Việt Nam trong suốt thời kỳ chiến tranh và sau khi thống nhất đất nước!

6. Cô trả lời thế nào việc Bản Việt đã 'tư vấn' Tập đoàn Masan đã thâu tóm được 51%Vinacafe Biên Hoà ? Đây có phải là hợp đồng trá hình cho việc 'hối lộ'? Tại sao Vinacafe không được bố cáo cổ phần hoá rộng rãi cho các nhà đầu tư biết để tham gia? Cô có dám khẳng định Vinacafe chuyển nhượng cổ phiếu cho Tập đoàn Masan là hoàn toàn tự nguyện và nếu không có ông bố Thủ Tướng thì cô có làm được không? 

7. Cô trả lời thế nào về việc tố cáo vợ chồng con gái Thủ Tướng tham gia tư vấn mua Tàu Hoa Sen cho Vinashin đã đẩy giá tăng vài chục triệu USD. Tương tự, Thủ Tướng trả lời thế nào về dư luận tố cáo vợ chồng con gái Thủ Tướng tham gia tư vấn mua ụ nổi và tàu già cỗi hư hỏng cho Vinalines góp phần vào sự phá sản của Vinalines và Dương Chí Dũng bị bắt?

8. Cô trả lời thế nào về vụ Holcim thâu tóm được nhà máy xi măng Cotec với giá rẻ mạt bằng 50% thị trường vào năm 2010 và Holcim cũng chính là người đã 'nhận' cô vào làm việc mấy tháng rồi trả tiền nuôi cô ăn học nước ngoài từ nhiều năm trước. Thương vụ này có phải để 'Trả ơn'? 

9. Tại sao Bản Việt có thể mua lại được cổ phần của Ngân hàng Gia định từ Vietinbank bằng đúng mệnh giá để trở thành sở hữu chủ của Ngân hàng Gia Định mà sau này được đổi tên thành Ngân hàng Bản Việt với lô -gô là con Phượng bay lên! Nếu cô không phải là con gái Thủ Tướng thì Vietinbank này có dễ dàng chuyển nhượng cổ phần bằng mệnh giá mà mình đang nắm giữ cho Bản Việt không? 

10. Tại sao Vietcombank lại ưu ái tham gia 30% vào Ngân hàng Gia định với giá mua bằng 1.7 lần vào tháng 9/2011 từ Nguyễn Thanh Phượng và Bản Việt khi mà Ngân hàng này là một ngân hàng nhỏ, mất thanh khoản, trong khi với giá cổ phiếu như vậy Vietcombank thừa sức để có thể tham gia vào những ngân hàng tốt hơn trên sàn chứng khoán như Sacombank? Và khi đã trở thành cổ đông chiến lược thì đã rót cho NH Bản Việt vài chục ngàn tỷ đồng. Nếu cô không phải là con gái Thủ Tướng thì Vietcombank sẽ tham gia mua cổ phiếu giá cao và 'ưu ái' rót tiền cho vay Liên ngân hàng như vậy không? 

11. Chúng tôi tố cáo cô đã nhận 1500 tỷ đồng từ Trầm Bê để 'tư vấn' khiến NHNN đã rót trực tiếp và phải dùng thủ thuật rót vòng qua BIDV 10.000 tỷ đồng lôi cái xác chết NH Phương Nam thành NH nhóm 2 rồi tiến tới thâu tóm Sacombank. Vậy cô trả lời thế nào về việc này?

12. Tại sao trong lúccả nước đều chết dở, sống dở thì NH Bản Việt,Tập đoàn Bản Việt của cô lợi nhuận tăng 370%? Cô kinh doanh gì mà 'tài thánh' vậy? Nếu không có ông bố quyền lực liệu cô có thể buộctiền của nhà nướcphải mang gởi vào ngân hàng của cô không? Liệu các thương vụ 'tư vấn', thâu tóm có làm được không?

13. Chỉ sơ qua vài vụ việc như vậy, cô trả lời xem số tiền cô nhận được đã đóng thuế bao nhiêu trong những năm qua vậy?

Hãy trả lời cho nhân dân Việt Nam 13 điều trên một cách công khai xem nào Quốc vụ khanh Chính Phủ?

Quan làm báo thay mặt nhân dân chất vấn
Nguồn QLB .

Xem :Tại sao Nguyễn Phú Trọng lại nghẹn ngào mếu máo?

 

 

 

Đăng nhận xét