Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012

TW6 CSVN giơ cao đánh khẽ lừa bịp Nhân Dân !


Kết quả hội nghị 6: Không kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng 

TBT Nguyễn Phú Trọng lúc nghẹn ngào như sắp khó

Danlambao - Chiều ngày 15/09, hội nghị lần 6 Ban chấp hành TƯ Đảng đã chính thức bế mạc sau 15 ngày họp căng thẳng. Trong phát biểu cuối cùng, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng thông báo Ban chấp hành Trung ương quyết định “không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị”.Như vậy, với kết luận này, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức 'thoát lưới' hội nghị 6. Mặc dù vẫn tiếp tục được ngồi lại ghế Thủ tướng, nhưng nhiều dự đoán cho rằng ông Dũng sẽ bị hạn chế quyền lực do uy tín đã bị giảm sút nghiêm trọng.

Trong lúc đọc kết quả báo cáo khái quát, thay mặt Bộ chính trị nhận khuyết điểm, giọng ông Nguyễn Phú Trọng có lúc run lên như sắp bật khóc, khuôn mặt nhăn lại. Dường như vị Tổng Bí Thư cố gắng tỏ vẻ nghẹn ngào, đau đớn trong lúc nhận lỗi trước Ban chấp hành Trung ương Đảng. Chỉ vài giây sau đó, rất nhanh chóng, cả khuôn mặt lẫn giọng nói của ông bắt đầu bình thường trở lại. (Xem video)

Tuy không có một mức kỷ luật nào được đưa ra, nhưng Ban chấp hành TƯ yêu cầu Bộ Chính Trị phải có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm. Đồng thời, kết luận này còn nhấn mạnh "không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá”.Hội nghị 6 đã dành ra đến 1/3 thời gian, tức 5 ngày để tiến hành kiểm điểm, chất vấn các cá nhân trong bộ chính trị. Thời gian này được sắp xếp chủ yếu nhắm vào cá nhân ông Nguyễn Tấn Dũng.

Liên quan đến thông tin về các cuộc đấu đá trong Bộ chính trị, ông Trọng phát biểu: "Cũng qua việc kiểm điểm lần này, Ủy viên bộ chính trị, ban bí thư đã có điều kiện hiểu biết nhau hơn, chia sẻ học hỏi lẫn nhau, đoàn kết gắn bó nhau hơn". Đồng thời ông không quên khẳng định bộ chính trị vẫn là một 'tập thể đoàn kết'.

Về phần liên quan đến những sai phạm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Trọng không nêu tên trực tiếp mà chỉ nói đại ý: Trên thực tế, nhiều đồng chí đã tự giác xem xét nhìn lại mình, bước đầu có tự sửa chữa các khuyết điểm, tự điều chỉnh một số hành vi trong công tác và cuộc sống hàng ngày của mình, của gia đình, vợ con và người thân...
Qua những gì đã diễn ra, có thể thấy rằng Hội nghị Trung ương 6 đã không mang đến một sự thay đổi đáng kể đối hệ thống chính trị Việt Nam. Đảng Cộng Sản quyết định giữ lại ghế Thủ tướng cho ông Nguyễn Tấn Dũng, mục đích chính cũng để cố vớt vát uy tín Đảng - điều mà ông Trọng khẳng định là 'hình ảnh thiêng liêng'.

Tiếp tục cập nhật

Danlambao
Nguồn DLB.
Clip liên quan :
Đăng nhận xét