Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

Thống đốc Bình gia hạn Tất toán vàng hay để xoá sạch dấu vết phạm tội?

Quanlambao - Có lẽ chúng ta ai cũng đều biết 1.000.000 lượng vàng bán khống của bố già Kiên đã để lại hậu quả thiệt hại gần 20.000 tỷ đồng tương đương gần 1 tỷ USD! Cái hậu quả này không phải chỉ có một mình bố già Kiên gánh chịu mà Thống đốc Bình cũng là một trong những kẻ chủ mưu cùng với Kiên 'đẻ ra' và thực hiện 'cái kịch bản' độc quyền vàng mà việc bán khống là một mắt xích Thống đốc Bình cùng Kiên tính kiếm lợi từ 'việc buôn bán cơ chế 'độc quyền vàng' mà ra!

Vừa qua Chúng tôi đã có bài phân tịch việc ACB, Eximbank, Techcombank dã gian lận lấy lợi nhuận của ngân hàng để gánh bớt sự thua lỗ bán khống 1 Triệu lượng vàng này. Hôm nay NHNN cho ra chính sách này không ngoài mục đích cho phép những ngân hàng này được kéo dài thời gian KHẮC PHỤC HẬU QUẢ của việc bán khống 1 triệu lượng vàng này mà thôi!

Nếu không được phép kéo dài việc tất toán vàng đến tháng 6/2013 để hàng tháng các ngân hàng ACB, Eximbank, Techcombank... để đạt hai mục đích:
Thứ nhất, sẽ tiếp tục gian lận lấy lợi nhuận của ngân hàng cấn trừ bớt thua lỗ như đã làm;
Thứ hai, Với hy vọng việc NHNN bỏ nhiều chục ngàn tỷ đồng ra bình ổn sẽ kép giá vàng xuốg để kéo khoảng cách thiệt hại do bán khống 1 triệu lượng avnfg gây ra!
Về nguyên tắc, các ngân hàng sẽ phải tiến hành tất toán ngay theo luật định và khi đó 20.000 tỷ thua lỗ chắc chắn sẽ kéo chìm cả Thống đốc Bình, cùng Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú, Phạm trung Cang sẽ phải cùng chung số phận với bố già Kiên! Chính vì vậy để cứu mình và đồng bọn mà Thống đốc Bình đã 'đẻ ra một chính sách 'vi phạm pháp luật' về chế độ tài chính, kế toán doanh nghiệp và ngân hàng để cho phép kéo dài sự hạch toán thua lỗ!
Chỉ trong vòng 10 ngày sau khi Hội nghị Trung Ương 6 kết thúc, Chính Phủ Dũng không hề thấy có bất cứ động thái nào để vực dậy nền kinh tế, trong khi hàng loạt hành động tầm vĩ mô lại tiếp tục khẩn trương phục vụ lợi ích nhóm của mình và các bố già!
Rõ ràng những 'nhận lỗi chính trị của Thủ Tướng Dũng' nhanh chóng được chính ngay ông Thống đốc cũng như Nguyễn Văn Hưởng 'vứt ngay vào thùng rác' đậy kỹ lại và không bỏ phỉ một giây phút thực hiện tiếp các kịch bản Bóp méo Cơ chế, chính sách để xoá sạch tội lỗi và tiếp tục bước vào Đợt thứ 2 của Kế hoạch Thâu tóm!

Trần Hưng Quốc - Quan làm báo
 
Nguồn QLB
Đăng nhận xét