Thứ Năm, 15 tháng 11, 2012

Chất vấn của 2 Đại Biểu Việt Nam như ngọn đèn trong đêm 30...Quanlambao - Những lời chất vấn Thủ Tướng của Đại biểu Dương Trung Quốc ngày hôm qua trước Quốc Hội khoá 4 đã trở lại với những gì mà ông đã xây dựng lên hình ảnh của mình trong nhiệm kỳ Quốc Hội 12 và đã lấy lại hình ảnh cũng như uy tín của ông đã bị hoen ố trong bài phỏng vấn 'tâng bốc' Thủ Tướng mà có thể do chính đám báo giới Lề Đảng tung hô(?).

Bên cạnh Dương Trung Quốc, đại biểu Tỉnh Đồng Nai đã làm người dân nức lòng bởi những câu chất vấn dũng cảm, đầy trách nhiệm với nhân dân, với cử tri đã bầu ra mình!

Chỉ tiếc rằng với những kẻ tham quan, bạo chúa, độc tài đã 'dành' chiếc ghế bằng mọi thủ đoạn bẩn thỉu thì những lời chất vấn không chưa đủ. Bởi đơn giản, Ngài Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam làm gì còn lòng tự trọng, làm gì còn nhân cách để mà thấu hiểu Văn hoá Từ chức?
Chính vì vậy mà nhân dân Việt Nam cần làm là tiếp tục sát cánh bên nhau vạch trần những thủ đoạn tham nhũng, cường quyền, bất chấp pháp luật của Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng với tên đồ tể tanh tưởi Nguyễn Văn Hưởng ra ánh sáng, buộc chúng phải rời khỏi 'chiếc ghế' quyền lực và đô la. Liệu Việt Nam có cái ngày đó?

Nếu 400/500 đại biểu của cả nước có được dũng khí như các ông thì có lẽ Việt Nam ta sẽ sớm thoát khỏi những ngày tăm tối! Tuy nhiên giữa màn đêm đen tối như Đêm 30 'Tắt đèn', vẫn còn những ngọn đèn tuy chỉ như những đốm nhỏ le lói song có thể vẫn trở thành những ngôi sao soi sáng cho Nhân dân Việt Nam noi theo.

Chúng ta vẫn có quyền hy vọng vào những Trí thức Việt Nam, những con người với trí tuệ, trái tim, bầu nhiệt huyết sẽ cùng với dân tộc đưa nhân dân Việt Nam đấu tranh chống lại Cường quyền, bạo tàn, vô nhân tính và sự thống trị độc tài, tham nhũng của Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Con đường còn dài và chông gai, song vận mệnh của đất nước chắc chắn sẽ không thể bị vùi dập bởi bè lũ tham quan mãi mãi.


Trần Hồng Quân - Quan làm báo
Đăng nhận xét