Thứ Bảy, 17 tháng 11, 2012

Giải tỏa dân khiếu kiện ?


   LHĐ :  Báo Thanh tra có thể đã viết không đúng sự thực, ông Nguyễn Hồng Điệp thì được dân khiếu kiện rất quý mến, chỉ có ông Phan văn Hải - trưởng phòng tiếp dân-  là bị dân chửi rất nhiều, ném cả vỏ chuối vào mặt.  


  Báo chí và các cán bộ cần phát ngôn có văn hóa, đúng luật và có đạo đức, trách nhiệm. Nói giải tỏa dân khiếu kiện là ăn cháo đá bát, không có người dân nào rỗi hơi đi khiếu kiện cho vui cả. Hãy làm đúng trách nhiệm của mình và theo qui định của pháp luật, công khai minh bạch.

  


 Trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước: Giải tỏa hàng chục đoàn đông người 


   Ông Nguyễn Hồng Điệp, Phó Cục trưởng Cục I, Thanh tra Chính phủ, phụ trách Trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước cho biết, hôm qua (ngày 8/11), Trụ sở đã giải tỏa trên chục đoàn khiếu nại, tố cáo đông người.
   Trong số các đoàn được giải tỏa có 5 đoàn đông người đeo bám tại Trụ sở, gồm: Ông Trần Thái Học cùng 5 công dân xã Trung Tá, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội, khiếu nại việc thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân thôn Chẩn Kỳ để thực hiện dự án nâng cấp đường liên huyện Ứng Hòa, Phú Xuyên; bà Lê Thị Vân cùng 15 công dân phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, khiếu nại quyết định của Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền về việc cưỡng chế phá dỡ công trình và hành vi phá dỡ, đạp phá nhà dân của đội cưỡng chế thuộc UBND quận và phường Đằng Giang; bà Nguyễn Thị Đệ cùng 5 công dân phường Lào Caib, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, khiếu nại việc năm 2004, địa phương thu hồi đất của các hộ dân để nâng cấp mở rộng quốc lộ 70; bà Mai Thị Tập cùng 7 công dân huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, không đồng ý với Bản án số 96 của TAND TP Yên Bái; bà Lê Thị Huế cũng 6 công dân huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, tố cáo ông Lê Minh Quanh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng   Tháp có nhiều sai phạm trong quản lý đất đai.
    Ngoài ra, còn có 5 đoàn đông người khiếu nại bức xúc ở lại Hà Nội dài ngày tụ tập tại Vườn hoa Mai Xuân Thưởng, tuần hành trên đường phố, chặn xe của Đoàn Đại biểu Quốc hội, gây mất trật tự an ninh. Cụ thể là các đoàn: 83 công dân xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, khiếu nại xung quanh chính sách bồi thường hỗ trợ về đất và cây trồng thuộc dự án hồ chứa nước sông Ray; đoàn 35 công dân phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, khiếu nại liên quan đến việc thu hồi đất năm 2009 đối với công trình nuôi tôm của Xí nghiệp Thương binh 27/7; đoàn 10 công dân thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, khiếu nại một số nội dung liên quan đến việc thu hồi và đền bù đất của các hộ dân để giao xây dựng khu liên hợp công nghiệp và dịch vụ đô thị Bình Dương; đoàn công dân tỉnh An Giang; đoàn 28 tiểu thương chợ Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Thanh tra, ngay từ 6 giờ sáng ngày 8/11, Trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước đã cử Trưởng Phòng Tiếp công dân Cục I, Thanh tra Chính phủ trực tiếp đến Vườn hoa Mai Xuân Thưởng, phối hợp cùng với các lực lượng chức năng vận động và đưa các công dân về Trụ sở để cùng đối thoại với tổ công tác của địa phương và lãnh đạo Trụ sở.
   Trong buổi sáng ngày 8/11, Công an TP Hà Nội, Công an quận Tây Hồ, Công an quận Ba Đình đã đưa một số đoàn công dân của các tỉnh, TP: Hà Tĩnh, Đồng Nai, An Giang, Hải Phòng, Đà Nẵng, Yên Bái và một số công dân khiếu nại đơn lẻ của các địa phương khác từ Vườn hoa Mai Xuân Thưởng về số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông để tổ chức tiếp và vận động các công dân trở về địa phương.
   Trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước đã bố trí cán bộ phối hợp với tổ công tác của một số địa phương có mặt tại Hà Nội để tổ chức tiếp và vận động các đoàn công dân khiếu kiện đông người, phức tạp nhằm nhanh chóng giải tỏa các trường hợp khiếu kiện, tránh diễn biến phức tạp, ổn định tình hình an ninh, trật tự.
Đến 23 giờ cùng ngày (8/11), Trụ sở đã tiếp 203 công dân với 43 vụ việc, trong đó có 9 đoàn đông người với 168 công dân; vận động, liên hệ xe đưa 142 công dân trở về địa phương.

 Đan Quế - báo Thanh Tra
 
Theo Blog Lê Hiền Đức
 
Kính mời Đồng bào xem clip : TẠI SAO Nguyễn Tấn Dũng chày cối không chịu từ chức ? :
 Hình thu nhỏ Tại sao Nguyễn Tấn Dũng chầy cối không từ chức ?MrLecongnhan
Đăng nhận xét