Thứ Tư, 21 tháng 11, 2012

Một bức thư ngụy tạo, bịa đặt tác giả là tướng Nguyễn Trọng Vĩnh và tướng Đồng Sĩ NguyênPosted by basamvietnam on 20/11/2012Đôi lời: Vào hồi 16h chiều qua 19/11/2012, hộp thư của trang Ba Sàm nhận được một email, từ địa chỉ không quen biết, một bức thư đứng tên hai vị tướng có nội dung phê phán Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chúng tôi đã có lời bình như sau: “… Nội dung thư tố cáo CTN TTS đã ‘lừa’ hai vị tướng ‘ký đơn kiến nghị xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Tấn Dũng trước HNTW6″. Thư còn tố cựu TBT Lê Khả Phiêu cùng CTN TTS “đã tổ chức nhiều cuộc vận động, thông qua các vị lão thành cách mạng khác và trực tiếp gặp chúng tôi để cung cấp nhiều thông tin sai lệch về cá nhân và gia đình đồng chí Nguyễn Tấn Dũng …’ và nhiều vấn đề khác, tuy không đưa ra bằng cớ cụ thể nào nhưng lại đều có tính chất rất nghiêm trọng. Chúng tôi đã liên lạc với người thân của tướng Nguyễn Trọng Vĩnh để nhờ xác minh trực tiếp, thì được trả lời: bức thư này hoàn toàn là ngụy tạo.”

8h40′ sáng nay, 20/11/2012, chúng tôi được gia đình tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cho biết, đã có một trang mạng đăng lại bức thư này mà không có lời xác nhận là bức thư ngụy tạo. Do vậy, để tránh sự hiểu lầm nguy hiểm, gia đình tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã đề nghị đăng tải bức thư cùng lời khẳng định như trên.

Một điều thú vị mà có lẽ những kẻ ngụy tạo bức thư không tính đến, đó là cũng trong ngày 18/11/2012, là ngày ra đời bức thư, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã có một bài viết bàn về chính những vấn đề của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, mà đọc nội dung sẽ thấy nó tự nhiên phủ nhận hoàn toàn bức thư ngụy tạo kia: Tiếng nói của một lão tướng – Văn hóa từ chức và lòng tự trọng (BoxitVietnam).


.

Bình Loạn Viên đã nói21/11/2012 lúc 11:22

Nên ghi chú ở trên bức thư nguỵ tạo: “bức thư được tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cho là nguỵ tạo”.

Cần ghi chú rõ như vậy là lý do: kẻ nguỵ tạo ra bức thư này cố tình tung hoả mù để cho những người ít quan tâm hiểu mập mờ câu chuyện rơi vào trạng thái thực thực hư hư, cái giả phủ định cái thật.

Đã có nhiều trường hợp AN làm giả thư như thế này gần đây nhất là trường hợp Phương Uyên, nhưng những bức thư phủ nhận cái giả lại làm cho một số người kể cả những người vẫn theo dõi thời cuộc bối rối.


Nguồn http://anhbasam.wordpress.com/2012/11/20/1399-mot-buc-thu-nguy-tao-bia-dat-tac-gia-la-tuong-nguyen-trong-vinh-va-tuong-dong-si-nguyen/
Đăng nhận xét