Thứ Hai, 12 tháng 11, 2012

Nạn nhân thứ 20 chết vì bàn tay công an !

Các vụ trưng thu đất đai gây ra đụng độ giữa người dân và công an (Reuters)Hà Nội : Một bà cụ khiếu kiện thiệt mạng khi bị công an xô đẩy

Các vụ trưng thu đất đai gây ra đụng độ giữa người dân và công an (Reuters)

Tú Anh RFI.

Một phụ nữ quê ở tỉnh Thanh Hóa lên Hà Nội biểu tình phản đối chính quyền lấy đất đã bị thiệt mạng khi công an đến giải tán. Vụ việc xảy ra tại vườn hoa Lý Tự Trọng vào sáng nay 12/11/2102. Theo tin từ các blog « lề dân », nạn nhân là bà Hà Thị Nhung, 76 tuổi, ở xóm 6, xã Xuân Thành, huyện Thọ Xuân, Tỉnh Thanh Hóa. RFI phỏng vấn cụ bà Lê Hiền Đức về sự kiện.
Người phụ nữ này vừa giương biểu ngữ thì bị công an ập đến kéo đi và đã ngất xỉu khi bị xô kéo thô bạo. Hiện xác của nạn nhân đang nằm tại bệnh viện Xanh-Pôn (Saint Paul ).
Theo lời cụ bà Lê Hiền Đức, nạn nhân Hà Thị Nhung là một trong số hàng trăm dân oan từ các tỉnh kéo về Hà Nội trong những ngày qua để khiếu kiện . Bà Hà Thị Nhung là một cán bộ cách mạng lão thành, không có lương hưu mà còn bị cướp đất. Hiện nay, công an bao vây chặt chẽ bệnh viện Saint Paul, không cho dân oan và thân nhân vào bệnh viện.
Cụ bà Lê Hiền Đức
12/11/2012
Trả lời câu hỏi của RFI, cụ bà Lê Hiền Đức, người phụ nữ chống tham nhũng tại Hà Nội cho biết thêm thông tin như sau : « đây có thể là vụ nhân dân thứ 20 chết trong tay công an kể từ đầu năm nay…. »

NGUỒN RFI.
Xem : 
Đăng nhận xét