Thứ Tư, 7 tháng 11, 2012

'Sở hữu toàn dân' - Ưu việt hay cội nguồn của tham nhũng và mất dân chủ?

Quanlambao - Theo báo cáo của Chính Phủ 70-80% các vụ khiếu kiện kéo dài chính là từ đất đai. Vậy thì không thể nói người dân sai mà cần phải xem xét lại Luật đất đai. Một điều quá dễ hiểu là sự bất cập của Luật đất đai hiện nay mà người dân đã có đến 07 cái quyền, nhưng Quyền sở hữu là quan trọng nhất và quyết định mọi việc thì tại sao Chính quyền Việt Nam vẫn cố bám víu mà không chịu trả về cho nhân dân?

Cái lý sự Sở hữu toàn dân là ưu việt của Chủ nghĩa xã hội thực tế đã chứng minh chỉ là lý thuyết hão mỵ dân và thực tế người dân đã phải đi kiện suốt nhiều chục năm qua chỉ vì 'cái sự ưu việt' đó! Không những thế tham nhũng hiện nay gõ cửa đến từng nhà, từng thôn xóm Việt Nam cũng chỉ vì 'cái tính ưu việt' sở hữu toàn dân đó!

Chỉ có những kẻ câm và điếc mới có thể tiếp tục rêu rao giảng 'đạo' tính ưu việt của 'Sở hữu toàn dân'! Hãy xem chính 'những quan phụ mẫu' của đất nước có ông nào muốn 'sở hữu toàn dân' hay ngay cả giang sơn gấm vóc cũng bị các ông mang về nhà sở hữu riêng? Điển hình ông Thủ Tướng và cô con gái rượu thời gian qua từ Vinashin, Vinalines, đến ngân hàng, đến tài nguyên khoáng sản, ....  nay lại đang 'tấn công ' sang Mobifone, Sabeco.... cũng chỉ để 'chiếm đoạt và sở hữu độc chiếm tài sản của nhân dân, của nhà nước... Vậy tại sao các Quan phụ mẫu vẫn rao giảng về cái thứ mà ngay chính họ cũng chẳng còn tin và hành động thì ngược lại 180 độ?

Có lẽ họ sợ sửa đổi Luật đất đai cho nhân dân sở hữu thì còn đâu mà ban phát, mà cắt thuốc bắc 'chỉ tiêu cấp đất' hàng năm của Chính Phủ nữa? Rồi kéo theo cả cái màng nhện chăng khắp nơi ăn theo, nào là 'sổ đỏ', nào là 'tiền sử dụng đất'.... Tất cả đều là những cái cửa tham nhũng, đục khoét nhân dân đến tận xương tuỷ.

Nhưng có lẽ đó chưa phải là cội rễ của vấn đề. Cái Quyền sở hữu toàn dân mới cho phép thầy trò những tên đồ tể như Nguyễn Văn Hưởng nửa đêm cũng có thể xộc vào nhà từng người, mới có quyền giải tán mọi tụ tập dù ngay trong nhà của ai đó cũng thuộc 'sở hữu toàn dân'... Chính vì vậy mà các Quan phụ mẫu không bao giờ chịu từ bỏ cái quyền đột nhập nhà dân tuỳ thích trừ khi cả cái thể chế này bị lật đổ!

Có lẽ những gì đang diễn ra hiện nay, nạn tham nhũng hoành hành, nhân dân bị bịt miệng bởi những tên bạo chúa, những tên đồ tể khát tiền cũng như khát quyền lực đang thống trị đất nước thì cái ngày sụp đổ sẽ đến nhanh thôi!

Trần Hoàng Quân

Theo QuanLamBao
Đăng nhận xét