Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

Bị mất việc vì phê phán Tổng bí thư

RFA 26.02.2013


Phóng viên Nguyễn Đắc Kiên.
Courtesy NguyenDacKien's facebook


Một phóng viên tại Việt Nam bị buộc thôi việc vì lên tiếng phản biện lại những phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về những góp ý sửa đổi hiến pháp năm 1992 theo kêu gọi của Nhà Nước.

Người vừa bị cho thôi việc là phóng viên Nguyễn Đắc Kiên của tờ Gia Đình & Xã Hội.

Hồi ngày hôm qua, báo này loan tin nêu rõ anh Nguyễn Đắc Kiên không còn tư cách là phóng viên của báo Gia Đình & Xã Hội nữa.

Lý do mà báo này nêu ra là anh Nguyễn Đắc Kiên vi phạm qui chế hoạt động của báo và hợp đồng lao động. Hội đồng Kỷ luật của báo Gia đình & Xã hội họp và ra quyết định buộc thôi việc đối với anh Nguyễn Đắc Kiên.

Thực tế sau khi có bài phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, được phát trong chương trình thời sự Đài truyền hình Việt Nam VTV1, đặt vấn đề rằng những người có ý kiến đóng góp hủy bỏ điều 4 trong hiến pháp Việt Nam, cần có tam quyền phân lập… hẳn là những người suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức; anh Nguyễn Đắc Kiên có bài viết trên trang blog cá nhân với những lập luận phản bác lại tất cả những ý kiến của ông Tổng bí thư.

Anh Nguyễn Đắc Kiên đưa ra 5 điểm khẳng định quan điểm của bản thân về việc hủy bỏ điều 4 trong Hiến pháp, ủng hộ đa nguyên, đa đảng, xây dựng một chính thể tam quyền phân lập, ủng hộ phi chính trị hóa quân đội, và quyền được nói lên ý kiến của bản thân.

Đài Á Châu Tự Do phỏng vấn Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên, người vừa bị buộc thôi việc do viết bài phê phán Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Nghe cuộc phỏng vấn với nhà báo Nguyễn Đắc Kiên

Tải xuống - download
Nguồn RFA.

Bài viết liên quan : 

 
Đăng nhận xét