Thứ Ba, 5 tháng 3, 2013

QuanLamBao: Đại diện doanh nhân của 'Điều 4 Hiến pháp'!


QLB - Lần đầu tiên có một người được FORBES chọ vào danh sách Tỷ phú Thế giới. Đó là một điều đáng mừng và đáng tự hào cho Việt Nam lắm chứ!?

Hãy tìm hiểu cái danh hiệu Tỷ phú đầu tiên đại diện cho giới Doanh Nhân của Cộng Hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam xem có khác gì với Doanh nhân thế giới nhé! .


Phạm Nhật Vượng cũng là một người Việt kinh doanh từ Ucraina về, mang theo đúng phong thái của các bố già Nga và nổi tiếng suốt 10 năm qua về việc 'Phá giá'! Hay nói như ông ta vẫn nói "Tôi không bắn súng lục mà dùng Đại bác, súng cối...." để ám chỉ nhưng 'chung chi' cho các quan chức để dành các khu đất vàng, bạc tại Hà Nội, tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Đơn cử như việc lấy được khu đất của Sở Giáo dục TP. HCM, Vượng đã chi 25 triệu đô la chính từ những 'Partners' của ông ta đã tiết lộ "mang 5 triệu mỹ kim đến đấm thẳng vào mặt Lê Thanh Hải, còn Chủ tịch 2Quân, Phó Chủ tịchHữu Tín mỗi người 01 triệu đô...."
Đến ngay bà Chín Ngân - Nguyên chủ tịch của Saigon-CoopMart và cũng chính là vợ của ông Phạm Chánh Trực - Cựu Phó chủ tịch TP.HCM, có lẽ nhờ vậy mà Saigon Coop đã được rất nhiều ưu ái của Thành Phố, được giao cho nhiều khu đất vàng, đất bạc để kinh doanh mà đã phải kêu lên "Từ ngày thằng Vượng tấn công vào Sài gòn nó đã phá giá khiến mọi người không còn ai theo nổi..."
Nhờ 'bắn đại bác và súng cối' mà Vượng đã dành được tất cả những dự án đẹp nhất trên khắp cả nước. Song có lẽ cũng chính vì 'bắn đại bác' đã khiến Vượng ngập đầu trong nợ nần. Người ta tổng kết gói gọn trong một câu "Nếu Bắc Hà mà sụp đổ thì anh em nhà Vượng chắc chắn sẽ sụp đổ đầu tiên...".
Ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã tiết lộ "Anh em Vượng đã nợ đến cuối năm 2011 trên 30.000 tỷ đồng của NH trong nước".... Vì vậy mà những hồ sơ xoá nợ của Trịnh Thế Bình - Chủ tịch Agribank thời xưa nếu ông Bá Thanh 'xờ gáy' thì sẽ ra hàng ngàn ngàn tỷ anh em Vượng được xoá nợ vì là... nông dân làm ăn thua lỗ!
Để có thể tiếp tục được vay và đảo nợ, Vượng đã phải làm trò thông qua các hợp đồng xuất - nhập khẩu để vay tiền, sau đó chạy đường vòng rót về cho người thân và cả CBCNV ai muốn vay thì Vượng cho vay nhưng không được làm gì mà chỉ để mua cổ phiếu của chính Vicomgroup với mục đích: Giữ giá cổ phiếu trên Trời để tiếp tục thế chấp tại BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank đảm bảo cho khoản nợ vài tỷ đô la không có khả năng trả nợ của anh em Vượng!
Vượng có mối quan hệ đặc biệt với đồng chí X, thường xuyên bắn 'đại bác' xuyên thủng không biết bao nhiêu lỗ trên người đồng chí X, nhờ vậy mà Vượng đã có thể vay lên đến 30.000 tỷ của các NH Quốc doanh và ngoạn mục hơn là tất cả những khoản vay này đều không trả nổi lãi nhưng lại được 'ưu đãi' đảo nợ đến 2015 mới phải trả lãi!
Anh em Vượng quen với nếp nghĩ 'đại bác' của mình xuyên thủng X thì làm gì có ai 'dám động đến lông chân ông?' Không ngờ bố già Kiên cao tay ấn lại bắn đại bác qua cô con gái rượu! Thế là anh em Vượng - Vũ đành phải 'biếu' không cái hợp đồng ký độc quyền về bóng đá lại cho Bầu Kiên! Nhưng chưa hết. Bố già Kiên còn tuyên bố xanh rờn "Tao sẽ làm cho hai anh em chúng nó quỳ xuống mà lạy...."
Sở dĩ bố già Kiên dám ngạo mạn như vậy bởi vì Kiên biết rất rõ khối nợ khổng lồ của anh em Vượng lên đến vài tỷ đô la và việc BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank đã dùng 'tiểu xảo' gì để giúp xoá lãi, đảo nợ cho anh em Vượng...
Người ta tưởng rằng sau câu tuyên bố của bố già Kiên thì Vượng sẽ mang 'súng' mà là 'Súng thật' ra 'chơi nhau' như đã làm ở Nga - Ucraina! Nhưng không, Phạm Nhật Vượng đã dẫn Vũ - ông em trai mình đến tận nhà Kiên để xin lỗi, xin tha tội về việc "Vũ đã loạn ngôn về tranh chấp bản quyền truyền hình bóng đá với anh Kiên..."
Nỗi nhục này anh em Phạm Nhật Vượng phải nuốt vào trong để bảo toàn sinh mạng của mình vì hơn ai hết anh em Vượng hiểu rõ: Bố già Kiên mà phanh phui các nợ nần của anh em Vượng thì có Trời cũng không cứu được chứ đừng nói đến đồng chí X!
Chưa hết, cũng ngay trong năm 2011, Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang của Techcombank lại ngang nhiên dùng công ty mua bán nợ 'cướp' luôn Toà Tháp đôi Vicom ở Hà Nội khi Vượng không có khả năng trả nợ! Vượng đau hơn bị hoạn! Toà Tháp đôi chính là biểu tượng đế chế Vicom bị mất trắng chỉ vì không trả nổi 25 triệu đô la nợ vay!
Song để che dấu nỗi nhục Vượng đành công bố rằng "Không có nhu cầu nên rời ra ... Ngoại thành..."!
Luận rằng: Anh em Phạm Nhật Vượng cũng chỉ là một nạn nhân của chính những cuộc 'mua-bán' trên thương trường và chính trường của chính mình. Phải khách quan để thấy rằng Vượng đã xây dựng được những toà nhà với tốc độ kỷ lục, nhưng lợi nhuận thực sự thì anh em Vượng hầu như chẳng được hưởng là bao mà nó theo các 'đại bác, súng cối' rơi vào tay từ X đến Y trên khắp cả nước rồi! Song về pháp lý của những khoản nợ vài tỷ đô la đã đè nặng lên đầu anh em Vượng chưa biết đến ngày nào có phép màu mà thoát ra cái vòng Dô-mi-nô này.
Nhìn thấy tên một doanh nhân của Việt Nam được đưa vào danh sách tỷ phú Thế giới vừa tự hào, nhưng sao lại xen nỗi tủi nhục? Tại sao Việt Nam chỉ sản sinh ra những loại doanh nhân như Vượng mà không có được Doanh nhân đại diện Việt Nam như Waren Buffett?
Câu trả lời đó nằm ở Điều 4 Hiến Pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam!
Trần Hoàng Quân QLB.

 Xem clip liên quan :
Đăng nhận xét