Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2013

QuanLamBao: Kinh doanh hay làm ảo thuật?QLB - Cổ đông nhỏ lẻ Việt Nam đọc tin Vingroup bán toà nhà A của khu Eden 8500 tỷ đồng thì ào ào nhào vào mua cổ phiếu VIC mà không biết một vụ cướp ngày trắng trợn theo mô - típ của Masan đã làm đang diễn ra.


Sau khi Toà tháp đôi ở Hà Nội bị Techcombank lấy mất, nay Phạm Nhật Vượng làm trò chuyển luôn cả Toà A của Eden sang công ty Tương Lai để từ đó sẽ làm ảo thuật đẩy cổ phiếu lên cao để rồi sẽ có hai kịch bản xảy ra:

Một là, Trần Bắc Hà của BIDV sẽ ôm luôn công ty Tương Lai này để cấn nợ như đã làm với một Toà tháp đôi tại Hà Nội 05 năm về trước! Song Phương án này đã bị 'lộ' và Bắc Hà cũng đang ngồi trên ngòi nổ vì đã 'ôm' khá nhiều dự án bất động sản của Hoàng Anh Gia Lai đang nằm phơi thây ra đó không bán được, Hoàng Anh Gia Lai không trả được cả lãi lẫn vốn nên BIDV đã phải thành lập công ty đầu tư 'ôm' luôn các chung cư gán nợ thay cho HAGL vừa để giúp HAGL thoát trả nợ, BIDV thì khoang lãi không tính nữa và nếu những chung cư đó có phải nằm đó một năm nữa thì tiền của Nhà nước ... cửu vạn, hơi đâu phải lo! Mọi người hãy quá bộ sang những Chung cư ở Quận 2, Quận 4, Nhà Bè do HAGL xây dựng nay đều đã chuyển cho BIDV và đã nằm đó gần hai năm chẳng có bóng ma nào!


Hai là, cổ phiếu của Công ty Tương Lai sẽ được mang thế chấp vay tiền tiếp đảo nợ cứu anh em Phạm Nhật Vượng đang ngập đầu trong nợ nần. Đây là Phương án sẽ có nhiều khả năng sẽ xảy ra vì còn 'chưa bị lộ'.


Tài sản của VIC bị xà xẻo, rút ra, biến cổ phiếu VIC chỉ còn cái xác! Khi lấy được dự án, cổ phiếu ào ào lên giá, nay tài sản bị rút ruột, VIC chỉ còn cái vỏ rỗng thì cổ đông bầy đàn của VIC cũng lại tiếp tục bị cướp ngày mà chẳng hề hay biết vẫn lao vào như những con thiêu thân.


Một toà nhà trị giá 400 triệu đô la, trong khi đó doanh thu của khu Eden bao nhiêu để đủ trả lãi hàng tháng? Chỉ một bài toán đơn giản cũng thấy Phạm Nhật Vượng không phải đang làm kinh doanh mà đang làm ảo thuật: Làm sao nâng giá tài sản để đưa vào cấn trừ nợ và 'bán đứng' cho BIDV và những ngân hàng đã cho Vượng vay để biến những tài sản đóng băng thành tiền tươi, thóc thiệt chuyển ra nước ngoài để phòng bị bại lộ thì 'chẩu'!
Thám tử quan
Vingroup bán Vincom Center A, tòa nhà được định giá đến 8.500 tỉ đồng!
Chưa đầy 5 tháng sau ngày khai trương, Chủ tịch tập đoàn Vingroup, Phạm Nhật Vượng đã ký quyết định bán Vicom Center A nằm trên khu tứ giác Eden cũ.

Nguồn QuanLamBao

Xem clip liên quan đến Nguyễn Phú Trọng:


 
Đăng nhận xét