Thứ Ba, 5 tháng 3, 2013

QuanLamBao: X và Bình ruồi vừa 'lấy mỡ nó rán nó' sao không bị bắt?


QLB - Những tội danh 'Ông Trùm Kiên' 'dùng mỡ nó rán nó' như kết luận của cơ quan điều tra không phải chỉ có một ông trùm này đã làm mà là Mô-tip rất phổ biến đã được cả nhóm bố già Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Trầm Bê, Thái Phương, Đỗ Quang Hiển cho đến những kẻ được trả tiền làm thuê như Lê Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú, Phạm Trung Cang đã làm hàng chục năm nay và cũng chính nhờ phép 'màu nhiệm' của 'lấy mỡ nó rán nó' mà Trầm Bê, bố già Kiên, Dũng, Phú, Cang đã chiếm đoạt được Sacombank và Bầu Hiển đã chiếm được Ngân hàng HBB!
Chính Trầm Bê, Lê Hùng Dũng - Chủ tịch Eximbank, Phạm Hữu Phú, Phạm Trung Cang đều lợi dụng họ chính là lãnh đạo của ngân hàng nên rút tiền vay từ ngân hàng Phyowng Nam và Eximbank vay mua cổ phiếu Sacombank rồi dùng chsinh cổ phiếu đó thế chấp! Song ở thương vụ này thì Dũng, Phú và Cang còn được Trầm Bê trả công cho 2.000 đồng/một cổ phiếu Sacombank mà Phú, Dũng, Cang đã 'giải quyết' cho 'người quen' đứng ra vay tiền rồi tuồn cho chúng mua cổ phiếu Sacombank. Vậy mà Phạm Hữu Phú nay lại ngang nhiên được Thống đốc Bình và Phạm Quý Ngọ phối hợp nhịp nhành đặt lên chễm trệ trên ghế Chủ tịch Sacombank????

Riêng Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang còn 'điệu nghệ' hơn nữa: Chúng đã đưa cổ phiếu Techocmbank vào góp vốn tại Tập đoan Masan biến công ty 300 tỷ thành 5000 tỷ với sự giúp sức tư vấn Công ty chứng kháon Bản Việt của cô gái rượu nên Uỷ ban chứng khoán cũng ngó lơ để đưa lên sàn chứng khoán. Từ đây hợp pháp việc ăn cắp tiền của nhà đầu tư nhỏ lẻ mua cổ phiếu Masan để rồi lại vòng lại bành trướng, thâu tóm sang các lĩnh vực khác.

Đó là những chuyện đã 'xưa như trái đất', mới đây nhất, còn đang nóng hổi là vụ thâu tóm WB của các cổ đông núp dứoi bóng công ty Tài chính dầu khí PVFC ngang nhiên vay tiền của Ngân hàng Liên Chiểu mua như cướp toàn bộ ngân hàng WB với sự tiếp tay của Thống đốc mật vụ Bình.

Vay tiền NH Liên Chiểu thế chấp chính bằng cổ phiếu mà Thống đốc Bình buộc cổ đông WB phải bán cho chúng! Vậy mà đồng chí X và Bình ruồi đã nhanh tay ra quyết định "Đề án tái cấu trúc"công nhận việc 'lấy mỡ nó rán nó' như là một thành tích của Chính Phủ!

Rõ ràng Cơ quan điều tra đã 'kết luận sai trái rồi'! Thủ Tướng và Ngân hàng nhà nước vừa mới ra Quyết định phê chuẩn 'tái cấu trúc' của PVFC theo đúng cái cách 'lấy mỡ nó rán nó' như vậy thì cớ sao các ông lại kết tội bố già Kiên???

Đề nghị cơ quan điều tra cần phóng thích cho bố già Kiên, bằng không thì phải khởi tố bắt giam đồng chí X và Bình ruồi vào cùng 'rọ' với bố già Kiên mà phải tăng tình tiết 'Phạ tội nghiêm trọng' vì cả hai đều là Quan chức cao cấp!

Hỡi ôi! Nhờ cái Điều 4 Hiến Pháp cùng với "51 năm đi theo Đảng" nên đồng chí X và Bình ruồi miễn nhiễm với luật pháp mất rồi! Chứ có con mèo ướt là chết mà thôi!

Thám tử quan QLB.

  Xem clip liên quan :

Đăng nhận xét