Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2013

TQ chiếm Hoàng Sa là "thắng lợi chung của nhân dân Trung Việt" (!)

 MrLecongnhan.
 
Theo một nguồn tin mới  được BBC tiết lộ  . Trung Quốc mô tả việc chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa trong tay chính quyền Sài Gòn năm 1974 là chiến thắng chung của quân dân Trung Việt : "Trung Quốc vẫn muốn giữ quan hệ tốt với Bắc Việt Nam, thậm chí còn tìm cách mô tả ‘chiến thắng Tây Sa’ (Paracels) như một ‘thắng lợi chung của nhân dân Trung – Việt’ chống lại Hải quân Việt Nam Cộng Hòa, theo một bản điện tín khác của Hoa Kỳ ngày 19/03/1974." ( trích TQ từng xóa lời chống Mỹ của Bắc Việt ).

Điều này lôgic với lời tố cáo của cựu đại tá Bùi Tín ( Nguyên tổng biên tập báo QĐND . phó tổngt biên tập báo Nhân Dân ) rằng : Khi nghe tin TQ chiếm Hoàng Sa 1974 , chính quyền Hà Nội  tuyên bố rằng " Đất đó nằm trong tay TQ tốt hơn hàng triệu lần nằm trong tay kẻ thù Sài Gòn " . Bà Bảy Vân Vợ Tổng bí thư ĐCSVN Lê Duẩn nói : " Trên tình anh em . Phạm Văn Đồng có ký giấy nhờ TQ quản lý HS " Ông Hoàng Tùng UVTW Đảng CSVN cũng  nói " "Vì ta bận đánh Mỹ, không có thời gian và chưa đủ khả năng để giải phóng Hoàng Sa nên nhờ bạn Trung Quốc giải phóng. Sau này mình thống nhất đất nước rồi phía bạn sẽ trả cho mình.".
Tất cđều lôgic với  việc ngầm thỏa thuận lấy biển đảo để làm mồi cho giặc , thông qua 3 bản tuyên b 1956, 1958, 1965 của Chính quyền Hà Nội trong thời ông Hồ Chí Minh ; và logic với thỏa thuận bán nước của Nguyễn Tấn Dũng sau này .

Xem clip liên quan :
Đăng nhận xét