Theo QLB " Vì chức năng và lịch sử rất đặc biệt của nó mà khu đât 3A  TĐT chưa bao giờ được chuyển giao cho bên dân sự trong suốt hàng trăm năm qua kể từ khi được xây dựng lên, mà luôn luôn do lực lượng an ninh nắm giữ dù là dưới chế độ nào.
Vậy mà cuối cùng khi nó lọt vào mắt cú vọ của Nguyễn Thanh Phượng - Cô con gái rượu của Thủ Tướng, thì tất cả lịch sử hàng trăm năm của khu đất cũng vứt xuống sông biển. Cuối cùng thì 2ha Tôn Đức Thắng trị giá kinh tế ít nhất 400 triệu USD (Chưa nói đến giá trị Lịch sử và giá trị vô giá cho chức năng dành để đảm bảo an ninh cho các Lãnh tụ) đã gần như được biếu không cho Nguyễn Thanh Phương bằng sự cưỡng bức của chính Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Khi Nguyễn Tấn Dũng đã mở miệng can thiệp, trực tiếp trao đổi với cả bí thư Thành Uỷ Lê Thanh Hải và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành Phố Đỗ Hồng Quân thì Nguyễn Chí Vịnh cũng phải vui vẻ giao không cho cô con gái rượu. Đến nay khu đất vàng đã hoàn toàn thuộc sở hữu tư nhân và  Tập đoàn Trần Thái của ông Trần Minh Chí - Em vợ của Nguyễn Tấn Dũng đứng tên giúp. " Có lẽ gia đình Nguyễn Tấn Dũng muốn được nhà nước trưng mua theo giá thị trường khu đất nói trên . Nên mới có 
chuyện Chính phủ kiến nghị: Quyền lập hiến thuộc về nhân dân ; Trưng mua, trưng dụng, thu hồi đất được bồi thường theo giá thị trường.

 LỜI BÌNH CỦA BA SÀM :
(( Cách đây ít lâu, trước những diễn biến rất nóng của đợt góp ý Sửa đổi Hiến pháp 92’, làm lu mờ cuộc "càng chỉnh càng đốn", chúng tôi có gợi ý/ phỏng đoán một “công thức” mới: Tư+Ba+Bá >< Trọng+Hùng. Sau những phát biểu của CT nước Trương Tấn Sang tại CLB Thăng Long, nay lại có thêm tình tiết quan trọng như để trả lời cho khả năng hình thành công thức đó, nó nằm trong bài đã điểm sáng qua: Chính phủ kiến nghị: Quyền lập hiến thuộc về nhân dân (PLTP).
Không biết thế cờ có gì thay đổi, có liên quan tới “công thức” nêu trên, mà nhiều ngày qua đám báo đài hùng hổ nhất như VTV, ND, QĐND, ĐĐK hầu như “tắt điện”, không thấy “nổ” tiếp nữa về Điều 4, "Quân đội phải trung thành với đảng", đất đai thuộc "sở hữu toàn dân", v.v.. và ngưng chỉ trích, đe dọa người dân nào không cùng thói "ăn theo nói leo" với họ, để nhắm mắt "nhất trí" với bản Dự thảo HP "của đảng"?
Lại nhớ cách đây chừng gần 1 năm, nghe một nguồn tin cho biết trong những cuộc họp “cung đình” về sửa đổi Hiến pháp, ông Thủ tướng có đưa ra vài gợi ý sửa đổi mạnh mẽ theo hướng dân chủ, thế nhưng ý kiến của ông ít được tán thưởng. Phải chăng giờ “cờ đã đến tay” ông, “nhất cử lưỡng tiện”, vừa triển khai được ý tưởng "cải cách", vừa “phản đòn” với phe “chỉnh đốn” đang muốn hạ bệ ông?
Còn trong cuộc họp cách đây vài tháng với nhóm 13 “cố vấn” kinh tế, sau nội dung làm việc chính thức, khi chuyện trò thân mật, ông Thủ tướng có nêu ra hàng loạt nguy cơ có biến động lớn nếu như không thay đổi căn bản, trong đó có vấn đề chủ quyền biển đảo, tình hình kinh tế, và quyền tự do dân chủ của dân.
Có lẽ niềm mong mỏi của dân về một cuộc cải cách chính trị mạnh mẽ nhân đợt sửa đổi Hiến pháp này đã tới mức họ sẵn sàng sát cánh bên cạnh những nhà lãnh đạo nào muốn dứt khoát với thứ giáo điều tệ hại đã tàn phá đất nước mấy chục năm qua, chấp nhận bỏ qua cho các vị những sai lầm, thậm chí tội lỗi nếu có với dân ...
Tiếc rằng đã có quá nhiều xảo thuật chính trị, mị dân cứ được đan xen, người dân chỉ còn biết tin vào chính họ: không ngừng tranh đấu! ))


( Nguồn : anhbasam...Thứ Sáu, 12/4/2013)) 

Xem clip liên quan :