Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2013

ĐẤU ĐÁ TRONG ĐẢNG Băng ghi âm về Trương Tấn Sang?

Bài viết dưới đây đăng trên TSNH blog , không nhất thiết phản ánh quan điểm của VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog, nó chỉ nói lên rằng các quan trên"mặt quan nào cũng nhọ"( Lê Hiền Đức ). ĐCSVN đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động và thối nát. Để cứu Nước cứu Nhà: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh xóa bỏ điều 4 Hiến Pháp, xóa bó độc quyền lãnh đạo của ĐCSVN, dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho nhân dân được bầu chọn những người có tài có đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo và xây dựng Đất Nước.( VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog)

Băng ghi âm bằng chứng buổi nói chuyện tại CLB Thăng Long của CTN Trương Tấn Sang?
Câu lạc bộ Thăng Long (CLB TL) được thành lập từ năm 1978, là nơi sinh hoạt của hơn 1.500 cán bộ trung, cao cấp thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quân đội đã nghỉ hưu, cư trú tại Hà Nội, hiện do ông Vũ Oanh làm chủ nhiệm. Được xem là tổ chức có tác động, ảnh hưởng lớn đến các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước nên thường xuyên có nhiều cán bộ lãnh đạo đến nói chuyện thời sự trong và ngoài nước là điều bình thường.

Ông Vũ Oanh, Chủ nhiệm CLB Thăng Long
Tình hình thực hiện Nghị quyết TW4 đã kích động niềm khao khát thông tin của các thành viên CLB về tình hình nội bộ, kết quả HNTW6, cụ thể là muốn được thông báo về những đánh giá của BCH TW, BCT về những sai lầm khuyết điểm, tiêu cực, tham nhũng trong Đảng và tình hình xử lý kỷ luật. Vũ Oanh vốn có quan hệ mật thiết với và thường xuyên được Trương Tấn Sang “thọ giáo” về đường lối “đấu tranh chống tham nhũng”. Gần đây, theo dõi và nhận thấy những bài phát biểu của Trương Tấn Sang ở TPHCM đang đúng với chiều hướng Vũ Oanh muốn nên đã mời Trương Tấn Sang đến CLB TL nói chuyện để “thông báo tình hình”. 

Về con người của Vũ Oanh thì những thế hệ cán bộ sau này rất ít người biết. Tuy sớm tham gia vào BCT từ thời Đỗ Mười làm Tổng bí thư nhưng sự nghiệp và danh tiếng ông này sớm lụi tàn. Lúc làm Phó Ban Tổ chức Trung Ương do kèn cựa với các đồng chí khác, Vũ Oanh đã bị Trưởng ban Lê Phước Thọ điều sang cắm ở Campuchia ngay đầu khoá để vô hiệu hoá. Nhưng không lâu sau đó, ông này lại dính đến một vụ sai lầm lớn về “đánh đấm nhân sự” trong nội bộ Campuchia nên lại bị triệu tập về nước. Tranh thủ quan hệ với các lãnh đạo khi làm ở Ban Dân vận, ông Oanh đã chui được vào được BCT Khoá VII. Trên cương vị UVBCT, bản chất cơ hội chính trị của Vũ Oanh lại bộc lộ. Đặc biệt khi Liên Xô sụp đổ thì Vũ Oanh là một trong số các UVBCT bị dao động về tư tưởng. Vũ Oanh bí mật liên hệ Trần Xuân Bách và một số nhân vật chống đối ở TPHCM để liên kết lực lượng nhằm lập đảng đối lập. Mưu đồ này bị các đồng chí trong BCT phát hiện, nhưng vì thời điểm nhạy cảm nên chỉ giải quyết nội bộ không bị kỷ luật và cho nghỉ hưu. Tuy đã nghỉ hưu nhưng Vũ Oanh vẫn có nhiều hoạt động ngầm nấp dưới danh nghĩa nhiều tổ chức xã hội và làm Chủ nhiệm CLB TL. Ở đâu Vũ Oanh cũng tuyên truyền quan điểm “xã hội dân chủ” kiểu Liên Xô, phê phán đường lối của Đảng CS và Chính phủ hiện tại. Vũ Oanh ca ngợi Trương Tấn Sang hết lời trong khi luôn chỉ trích, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo khác. Gần đây, Vũ Oanh và các Phó chủ nhiệm CLB TL đang vận động các cán bô lão thành hưu trí kiến nghị bác bỏ toàn bộ nội dung sửa đổi Hiến pháp 1992 và soạn một Hiến pháp mới theo quan điểm “xã hội dân sự”, bác bỏ vai trò của Đảng.

Sở dĩ ít người biết đến vì Vũ Oanh có biệt tài nèm đá dấu tay, biết cách kích động người khác nói thay cho mình nên rất khó nhận ra mưu đồ chính trị thâm hiểm của ông này. Vũ Oanh biết và hiểu động cơ tham vọng quyền lực cá nhân của Trương Tấn Sang qua Nghị quyết TW4 nên muốn lợi dụng Trương Tấn Sang để công kích Đảng, phê phán Chính phủ bằng cách mời Trương Tấn Sang “báo cáo kết quả” HNTW6. Về phía Trương Tấn Sang thì việc được CLB TL mời nói chuyện cũng là một thời cơ để đăng đàn ở Hà Nội. Do được Vũ Oanh khích và nói CLB TL là sân sau nên Trương Tấn Sang đã không bỏ lỡ cơ hội tuyên truyền thoải mái, đánh bóng cho mình và thể hiện là người có quyền lực trong Đảng và Nhà nước. Kết quả là trong buổi nói chuyện này, Trương Tấn Sang đã không ngần ngại công bố những bí mật trong BCT, chỉ trích Thủ tướng, có những đánh giá tiêu cực tình hình đất nước, nguy hiểm hơn là đánh giá Campuchia ngược với quan điểm của Đảng về đối ngoại. Chưa hết, Trương Tấn Sang cũng không quên bày tỏ ý định muốn làm Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước, muốn tách và thu hồi quyền thống lĩnh quân đội từ Đảng.

Trong buổi nói chuyện, ông Đoàn Sự đã ghi âm toàn bộ, sau đó bóc băng, viết tay và nhờ một bạn đưa Trương Tấn Sang xem lại. Xem xong Trương Tấn Sang không sửa gì còn khen là ghi tốt và đầy đủ, nên sau đó ông này đã đánh máy lại và gửi cho Nguyễn Trọng Vĩnh cùng một số cán bộ hưu trí để tham khảo.

 Sau đó không rõ ai trong số này đã gửi đăng trên Dân Luận và lan truyền trên Internet, các blogger phân tích đây là một vụ “công khai tuyên bố phản Đảng của Trương Tấn Sang”. Nhận ra tính chất nguy hiểm của sự việc, Trương Tấn Sang đã chỉ đạo Vũ Oanh xử lý gấp. Vũ Oanh chỉ đạo cấp phó gửi công văn cho VP.CTN về việc “Xử lý Đoàn Sự thành viên CLB TL bịa đặt và xuyên tạc buổi nói chuyện của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang” nhằm cung cấp “vũ khí” để Trương Tấn Sang chống chế khi bị Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương chất vấn. Trong công văn này, CLB TL khẳng định Đoàn Sự đã bịa đặt, xuyên tạc buổi nói chuyện của CTN, tuyên bố Đoàn Sự phải chịu trách nhiệm cá nhân và thông báo đã khai trừ Đoàn Sự ra khỏi CLB TL.

Trên thực tế rất nhiều thành viên CLB TL đã phản ứng lại và xác nhận nội dung cuộc nói chuyện là đúng như trên mạng. Ngay sau đó có một ông đã nộp cho Vũ Oanh băng ghi âm cuộc nói chuyện và ngay sau đó Ban chủ nhiệm CLB TL đã chuyển ngay băng này cho VP.CTN. Như vậy có thể hiểu rằng nhóm Vũ Oanh đã có sự phối hợp chặt chẽ với Trương Tấn Sang để vô hiệu hoá và thủ tiêu chứng cớ vi phạm. Nói về ông Đoàn Sự, từ khi nội dung được phát lên Internet và bị khai trừ ông rất bức xúc, khẳng định ông đã ghi đúng, ông không phát tán nội dung đó lên Internet và sẵn sàng đối chất Ban chủ nhiệm CLB TL.

Vụ nói chuyện của Trương Tấn Sang ở CLB TL đang được dư luận hết sức quan tâm. Nếu đúng như ông Đoàn Sự nói thì Trương Tấn Sang đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc của Đảng. Nếu đúng như lãnh đạo CLB.TL báo cáo VP.CTN thì phải xử lý kỷ luật ông Đoàn Sự về tội bịa đặt xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo.

Được biết hiện nay, ông Sự vẫn đang sinh hoạt bình thường ở Hà Nội và Vũ Oanh, Trương Tấn Sang đang muốn xử lý vụ việc theo hướng “để cho tự chìm”, tức che dấu bằng chứng và không đưa Đoàn Sự ra xử lý vì sẽ rơi vào thế “ném chuột vỡ lọ”. Được biết ông Đoàn Sự đang giữ riêng một băng ghi âm và một bản gửi cho người bạn thân tín giữ để bảo vệ mình và tuyên bố với các bạn hưu trí nếu có việc gì xảy ra với ông, thì băng ghi âm này sẽ được lập tức tung lên Internet.

Đây là một sự việc rất nghiêm trọng cần làm rõ! BCT cần chỉ đạo UBKTTW kiểm tra việc này để có cơ sở xử lý nghiêm minh đối với những người vi phạm pháp luật, bất kể họ là ai. Nếu không thì dư luận sẽ không yên và bất lợi cho Đảng, cũng như uy tín chính trị của Trương Tấn Sang. Nếu để sự việc bị chìm xuồng thì chẳng còn gì để nói về vai trò của TBT Nguyễn Phú Trọng và nên vứt ngay Nghị quyết TW4 vào sọt rác. 

Chỉ có một trong 2 cách mà Ban Nội chính TW và Ủy ban Kiểm tra TW bắt buộc phải chọn lựa:

1- Phải công khai xử lý Đoàn Sự để giữ uy tín cho Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

2- Phải xử lý kỷ luật, khai trừ Trương Tấn Sang để rửa oan cho Ông Đoàn Sự.


Hiện nay dư luận và Nhân Dân đang rất trông chờ kết quả xử lý của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bộ Chính trị về vụ này.

P.V.K
(Lão thành cách mạng)
Nguồn TSNH .

Đăng nhận xét