Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Đấu đá trong Đảng : Cái miệng của ngài Chủ tịch nước


Sáng 18-5-2013, nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890), Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Bác gồm có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm. Ngoài ra còn có các đồng chí nguyên TBTNông Đức Mạnh, Lê Khả Phiêu; nguyên CTN Trần Đức Lương; nguyên CT Quốc hội Nguyễn Văn An; nguyên CT Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lão thành cách mạng cùng dự lễ viếng.
Năm nay (2013) Trương Tấn Sang không tham gia Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Bác nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Điều lạ lùng đã gây sốc cho rất nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước khác là lần đầu tiên kể từ năm 1975, đương kim Chủ tịch nước không thèm tham dự lễ viếng cố Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bận gì đến nỗi không thể quá bộ vài bước chân viếng và thắp hương cho Bác Hồ?!! Nhiều người cho rằng, đây chỉ là chỉ dấu bất phục thứ hai (lần đầu tiên là phát biểu chống Đảng, phản Đảng tại CLB Thăng Long) và sắp tới Trương Tấn Sang sẽ công khai ra mặt ly khai chống Đảng Cộng sản Việt Nam??? Thật ra Trương Tấn Sang không có cái “dũng” để làm việc đó, ông này vắng vì phải tranh thủ đi gặp nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại Bình Dương để bàn việc vận động nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và một số vị lão thành gây ảnh hưởng đến việc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội sắp tới (theo sự cố vấn của nhóm "Bạch đầu binh").

Trước đó người ta thấy đi đến đâu đồng chí Trương Tấn Sang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Ban chỉ đạo Trung ương cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đều rao giảng: “Học tập và làm theo Bác phải trở thành tập quán và chuẩn mực văn hoá của Đảng ta, nhân dân ta”, “Học tập tấm gương đạo đức của Bác không khó, nhưng làm theo tấm gương đạo đức của Bác mới khó, đòi hỏi phải tu dưỡng và rèn luyện suốt đời”,...
Đồng chí Trương Tấn Sang, UVBCT, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Có thể thấy “nói nhiều nhưng không làm gì”, “nói một đằng, làm một nẻo”, “nói càng hay làm càng dở” hay “hứa lèo”, “diễn tuồng” đã là bản chất cố hữu của Trương Tấn Sang mà quần chúng nhân dân và một bộ phận không nhỏ Đảng viên đã nhận ra từ lâu: 

Biếm họa "Trương Tấn Sâu" 
của họa sĩ Kỳ Văn Cục
1- Cách đây đúng 2 năm, ngày 7/5/2011 khi tiếp xúc với cử tri quận 1 (TP.HCM) với tư cách ứng viên ĐBQH, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang đã phát ngôn cực kỳ ấn tượng: “Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là 'chết' cái đất nước này”. Và hứa: “Sẽ không loại trừ bất cứ sự thay đổi nào, rà soát tất cả các khâu, thể chế nào, tổ chức nào, con người nào chưa đáp ứng được mục tiêu đẩy lùi tham nhũng, lãng phí đều phải thay đổi” khiến cử tri, người dân không khỏi nức lòng trông đợi và hy vọng. Không lâu sau đó, người dân cả mừng hy vọng khi thấy Trương Tấn Sang lên làm Chủ tịch nước (25/07/2011) và sau 2 năm tiếp tục chờ dài cổ, người dân không hề thấy Trương Tấn Sang làm gì để thực hiện lời hứa, không thấy ngài Chủ tịch nước chỉ ra được và bắt được con sâu nào.
Tồi tệ hơn, dư luận đã cung cấp các bằng chứng xác đáng để vạch mặt chính gia đình Trương Tấn Sang là “ổ sâu chúa” và sau lưng ngài Chủ tịch nước là “một bầy sâu” lúc nhúc các doanh nghiệp sân sau,các đối tượng cơ hội chính trị, các con sâu tay sai trong làng báo,…Thảo nào gần đây người ta chả thấy Chủ tịch nước hô hào bắt sâu nữa, thay vào đó là chỉ đạo bầy sâu lẩn trốn, tìm cách phi tang chứng cớvà che dấu khối tài sản bất minh khổng lồ. 
Gia đình Trương Tấn Sang là “ổ sâu chúa” và sau lưng ngài Chủ tịch nước là “một bầy sâu” lúc nhúc nhóm lợi ích các doanh nghiệp sân sau, các đối tượng cơ hội chính trị, các con sâu tay sai trong làng báo,…
2- Ngày 25/06/2012, Trương Tấn Sang lại phát ngôn vô trách nhiệm và tiếp tay phát tán tin đồntrên Báo Tuổi trẻ: "Tôi nghe khá nhiều dư luận về một số trường hợp cán bộ có thu nhập bất thường, sang tận Singapore mua hết biệt thự này đến biệt thự kia, nhưng cũng chưa có điều kiện để kiểm tra, kết luận thực hư như thế nào". Thực tế không cần phải sang tận Singapore, người dân chỉ cần đến tầng 22 của toà nhà A2 chung cư cao cấp Imperia An Phú, Quận 2 để kiểm tra và tận mắt nhìn căn hộ Penthouse siêu sang trị giá 20 tỷ đồng mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã mua cho vợ chồng cậu con trai quý tử Trương Tấn Sơn. Chỉ cần kiểm tra một vài công ty của gia đình Chủ tịch nước Trương Tấn Sang như: Công ty Lecade (29/5C Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, Quận 1, TPHCM), Công ty TNHH Một thành viên ADI (Lầu 1-2 toà nhà Bitexco, Q1, TPHCM), Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Tấn Tấn Phát (lấy tên cháu nội đích tôn Trương Tấn Phát của đồng chí Trương Tấn Sang) sẽ biết được “thu nhập bất thường” của gia đình ngài Chủ tịch nước Trương Tấn Sangđến từ đâu!

3- Ngày 18/10/2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lại gây sốc khi phát biểu: “Khi thấy mình nhu nhược, thì tôi sẽ làm đơn xin nghỉ, thậm chí về quê, trả lại nhà cho đảng, nhà tôi nhỏ thôi, chỉ 51 mét vuông, khi về hưu tôi sẽ không lấy một mét đất nào” khiến người dân và cử tri cả nước choáng váng về sự liêm khiết được chính bản thân Trương Tấn Sang tô vẽ. Nhưng khi dư luận vào cuộc để kiểm chứng thì lại lòi ra một sự thật gây choáng về khối tài sản của Trương Tấn Sang: “Chỉ mới đếm sơ sơ trên giấy tờ, Trương Tấn Sang đã có ít nhất 3 căn nhà và 1 căn hộ siêu sang. Chưa kể tiền mặt, cổ phần và các tài sản khác, chỉ riêng số bất động sản này diện tích đất đã là 546 m2 (không phải 51 m2 ít ỏi như ông nói), diện tích sử dụng lên đến 1755 m2 và có giá trị thị trường ước tính lên đến 63 tỷ đồng. Một phần trong số này là tài sản của nhân dân giao Trương Tấn Sang sử dụng và một phần khác đến từ các nguồn bất minh, các mối quan hệ làm ăn mờ ám của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang”.

4- Trương Tấn Sang nhiều lần tuyên bố giữ vững chủ quyền biển đảo nhưng chưa bao giờ dám chỉ đích danh Trung Quốc lấn biển, chiếm Hoàng Sa, đang lấn gặm Trường Sa như Thủ tướng Chính phủ đã tuyên bố ngay giữa cuộc họp Quốc Hội có truyền hình trực tiếp. Ngược lại, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC lần thứ 20 tại Vladivostock (07/09/2012), khi có cuộc gặp song phương với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Trương Tấn Sang đã phát biểu hèn nhát cúi đầu trước Trung Quốc: "Không để Biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung". Bằng phát biểu này  Trương Tấn Sang đã thừa nhận Hoàng Sa và Trường Sa không đáng gì, ngư dân bị cướp trên biển đảo cha ông không liên quan và chối bỏ sự hy sinh những liệt sĩ đã ngã trên biển để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 hay đảo Gạc Ma năm 1988. Chưa dừng lại ở đó, khi thấy Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố về chủ quyền biển Đông và đề nghị thông qua Luật biển, Trương Tấn Sang lập tức bác bỏ và mở chiến dịch tấn ông cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng theo đúng ý đồ của Trung Quốc.

5- Trương Tấn Sang phát biểu trước hàng ngàn sinh viên: Chúng ta cũng cần phải biết hổ thẹn với tiền nhân, với những bậc tiên liệt về những yếu kém, khuyết điểm của mình đã cản trở bước đi lên của dân tộc" không?”. Nhưng trên thực tế khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa Luật Biểu tình ra Quốc hội xem xét, Trương Tấn Sang lập tức ngăn cản và tìm cách câu giờ, cản trở: “Chúng ta cần lắng nghe các ý kiến khác nhau về Luật biểu tình. Hiến pháp quy định công dân được quyền biểu tình theo pháp luật. Nhưng để thể chế hóa thành một đạo luật một mặt đảm bảo được quyền cơ bản của công dân, mặt khác phù hợp với điều kiện của đất nước thì phải có lộ trình và thực hiện hết sức thận trọng”. Chính vì sự “hết sức thận trọng” của Trương Tấn Sang mà từ năm 1946 đến nay là 67 năm, người dân vẫn không có quyền biểu tình, thậm chí bị "cấm tụ tập đông người". 

6- Ngoài miệng, Trương Tấn Sang cố gắng tạo hình ảnh gần dân những thực tế thì không bao giờ trả lời những thỉnh nguyện thư của trí thức, thậm chí ông Lê Hiếu Đằng là bạn chiến đấu thân thiết thời kì nước sôi lửa bỏng ở Sài Gòn ký tên trong thỉnh nguyện thư, Trương Tấn Sang cũng làm ngơ, không một lời hỏi han. Các sự vụ ở Tiên Lãng - Hải Phòng, Văn Giang - Hưng Yên, Vụ Bản- Nam Định,... người dân đau khổ bị đàn áp bằng vũ trang không thấy Chủ tịch nước lên tiếng bảo vệ?! Hay gần đây nhất là ngày 30/10/2012 đã có 157 nhân sĩ, trí thức viết và ký tên vào tâm thư gửi cho Trương Tấn Sang về vụ án Uyên – Kha ngay trên quê hương của Chủ tịch nước, nhưng tất cả đều không có hồi âm.

7- Ngày 15/4/2013, hàng nghìn ngư dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) phải đội nắng để đón ngài Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ra thăm đảo. Sau khi nghe ngư dân nêu các vấn đề khó khăn của ngư dân như nguồn vốn, hay gặp khó khăn trên biển khi đánh bắt, cũng như mọi lần hứa hẹn khắp nơi, Chủ tịch nước lại ghi nhận và hứa sẽ có giải pháp cụ thể với lời cam kết bằng mọi giá cũng bảo vệ an toàn cho ngư dân. Kết quả lời hứa suông của Chủ tịch nước là đúng sau một tháng, Trương Tấn Sang không hề hành động gì, bỏ rơi ngư dân và lơ luôn những lời hứa trước đó khiến Ngư dân Lê Văn Cương (xã An Vĩnh), người trước đó (ngày 15/4/2013) đã được Chủ tịch Trương Tấn Sang trực tiếp hỏi han và hứa hẹn hôm nay đã vừa bức xúc lên tiếng trên RFA: “Ngư trường của người Việt Nam trên biển Đông đang bị thu hẹp đáng kể. Điều đáng nói là dù dân đã nhiều lần lên tiếng kêu cứu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp gặp để lắng nghe và hứa hẹn, cam kết hỗ trợ, bảo vệ nhưng sau đó thấy chủ yếu là tuyên truyền rầm rộ về buổi gặp trong khi ngư dân chờ dài cổ mà không hề thấy hành động cụ thể nào từ phía Chủ tịch nước!”.
Ngư dân Lê Văn Cương: "...Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp gặp để lắng nghe và hứa hẹn, cam kết hỗ trợ, bảo vệ nhưng sau đó thấy chủ yếu là tuyên truyền rầm rộ về buổi gặp trong khi ngư dân chờ dài cổ mà không hề thấy hành động cụ thể nào từ phía Chủ tịch nước!"
Người ta thường nói phường đĩ điếm là những người “bán trôn nuôi miệng” còn Trương Tấn Sang rõ ràng là phường “bán miệng nuôi trôn”, ông có biết "hổ thẹn với tiền nhân" không khi suốt quá trình hơn 20 năm làm Ủy viên Ban chấp hành trung ương, 15 năm Bộ chính trị và 2 năm trên cương vị Chủ tịch nước chỉ thấy ông nói suông, hứa lèo và có làm thì toàn những việc đồi bại, phi pháp, phá hoại nội bộ, cõng rắn cắn gà nhà, rước voi dày mả tổ,…
Trương Tấn Sang và Ngọc Trinh ai tốt đẹp hơn ai?
Không biết khi Trương Tấn Sang có nhìn vào gương để thấy mình trong đó khi nói câu: “Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để “chọc gậy bánh xe”, thậm chí để “cõng rắn cắn gà nhà”…”??? Đến giờ này, nhân dân biết đã rất rõ Trương Tấn Sang chính là kẻ có tư tưởng xa lạ, là kẻ luôn rình rập mọi sơ hở, là kẻ chọc gậy bánh xe và là kẻ đã cõng rắn cắn gà nhà.

Liệu Trương Tấn Sang có xứng đáng với sự tín nhiệm của Nhân dân?
Lính Trường Sa
Nguồn TSNH.

Bài viế có nguồn TSNH không nhất thiết phản ánh quan điểm của VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG BLOG.
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động tham nhũng và thối nát. Để cứu Nước cứu Nhà: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh sửa đổi điều 4 Hiến Pháp, xóa bó độc quyền lãnh đạo của ĐCSVN, dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng; để nhân dân được bầu chọn những tổ chức , cá nhân có tài có đức tham gia lãnh đạo Đất Nước.( VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog)
Xem bài và clip liên quan : 
Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu . 

  Mười ba cáo buộc GĐ Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng . 
  NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 

  Hồ Chí Minh và đứa con rơi Nguyễn Tất Trung .wmv
Bộ Mặt thật của Nguyễn Tấn Dũng trong vụ cưỡng chiếm đất Văn Giang .

Đăng nhận xét