Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Kiến nghị của luật sư Nguyễn Thanh Lương trước phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Uyên

Nội dung điều 88 Bộ Luật Hình Sự không liên quan gì đến Tổ chức Đảng CSVN.
Tóm lại, Đảng CSVN và chính thể Nhà nước CHXHCN Việt Nam là hai chủ thể khác nhau. Xét cho cùng, đảng CSVN là một tổ chức chính trị, mỗi đảng viên CSVN cũng chỉ là một công dân của nước CHXHCN Việt Nam.
Do đó khẩu hiệu phỉ báng tổ chức Đảng CSVN không đồng nghĩa với phỉ báng chính quyền nên việc áp dụng tội danh tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam là trái với tinh thần và nguyên tắc suy đoán có lợi cho bị cáo. (Nếu không muốn nói là sự suy diễn, gán ghép không phù hợp và làm xấu đi tình trạng pháp lý của bị cáo).
Như vậy, áp dụng điều 88 BLHS nguyên do phần – khẩu hiệu phỉ báng Đảng CSVN sẽ làm cho bị cáo và dư luận xã hội không thuyết phục.

clip_image002
clip_image004
clip_image006Nguồn: danluan.org

Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng . Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ"( Lê Hiền Đức ). ĐCSVN đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động và thối nát. Để cứu Nước cứu Nhà: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh sửa đổi điều 4 Hiến Pháp, xóa bó độc quyền lãnh đạo của ĐCSVN, dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho nhân dân được bầu chọn những tổ chức , cá nhân có tài có đức tham gia lãnh đạo sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Đất Nước.( VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog) 
 
Xem bài liên quan : 

CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu . 
Bộ Mặt thật của Nguyễn Tấn Dũng trong vụ cưỡng chiếm đất Văn Giang . 
Mười ba cáo buộc GĐ Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng . 
Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân. 
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ?

Đăng nhận xét