Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013

Quanlambao : " Thằng Ruồi "

Quốc Hội có dũng cảm giải cứu nền kinh tế phế truất Mật vụ Thống đốc Bình hay không?
QLB

- ACB công bố tổng số công nợ của 6 Công ty bố già Kiên chiếm tới 75% Vốn tự có của ACB bị bố gìa này khống chế suốt từ năm 1998 sau khi 'tát tai' ACB bằng cách dùng sức mạnh tiền và 'quan hệ' với Thủ Tướng Phan Văn Khải và báo giới đã khiến ACB điêu đứng bởi tin đồn Tổng giám đốc bị bắt, ôm tiền bỏ trốn...

Sự việc chỉ được giải tỏa, được ngân hàng nhà nước ứng cứu sau khi Nhà sáng lập Trần Mộng Hùng chấp nhận yêu sách của Nguyễn Đức Kiên buộc phải rút khỏi đội ngũ Lãnh đạo Ngân hàng để cho Kiên rộng đường thao túng. Không còn lựa chọn nào khác, Nhà sáng lập, linh hồn của ACB buộc phải rời khỏi chức vụ chủ tịch ACB và cũng từ đó ACB hoàn toàn nằm trong vòng kiểm soát của Kiên. Lạ đời rằng tại sao 1 cổ đông chỉ nắm chưa tới 10% ACB, vậy mà đã làm mưa, làm gió suốt 7 năm trời! Điều này có lẽ chỉ có ở Việt Nam bởi Kiên đã sử dụng công cụ vạn năng 'TIỀN-TÌNH' đã nắm trong tay và điều khiển hầu hết giới lãnh đạo cao cấp của Chính Phủ và Ngân hàng Nhà nước. Việc Kiên khoe khoang chính y đã chạy mua 02 vé cuối cùng để đưa được ông mật vụ Nguyễn Văn Bình vào Ủy viên Trung Ương để được sắp ghế Thống đốc NHNN cũng không 'ngoa' chút nào.


Nếu cho quay ngược thời gian, với thân thế lớn mạnh của Thống đốc Bình, miễn nhiễm với mọi lời cáo buộc, với pháp luật như hiện nay thì chưa chắc ai đó có thể bắt được bố già Kiên! Chẳng thế mà thay vì Những kẻ như Trầm Bê, Lê Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Thống đốc Bình phải bị 'theo hầu' bố già Kiên thì ngược lại vẫn đang làm chủ 'chiến trường', vẫn đang ngang nhiên làm mưa, làm gió và trơ tráo 'xin nửa giải Nobel'! Có lẽ nhân dân Việt Nam cũng nên tặng cho ông Thống đốc Mật vụ này danh hiệu 'Dũng sĩ diệt Doanh nghiệp' và 'Dũng sĩ cướp vàng'!


Câu chuyện ngụ ngôn về 'Thằng cuội' ở Việt Nam nên chăng đổi lại thằng 'Thằng Ruồi' hay 'Thằng cuội thời hiện đại'!


Nếu ai đó được phép vào thanh tra các Ngân hàng Eximbank, Kiên Long, Đại Tín, Techcombank... thì chắc chắn sẽ thấy không những bố già Kiên đã 'rút ruột' hết vốn tự có của các ngân hàng này trá hình ở nhiều công ty khác nhau (không phải chỉ có 75% ở ACB ít nhiều vẫn còn ôn Trrafn Mộng Hùng 'dòm' từ xa!), mà tất cả nhóm lợi ích như Trầm Bê, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Lê Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú đều nhúng chàm như Kiên.


Riêng bộ đôi Quang - Anh còn ma mãnh gấp bội phần, nếu làm phép so sánh thì Nguyễn Đức Kiên chỉ như kẻ 'nhà quê', tỉnh lẻ, trong khi Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh mới thật sự là những ông trùm với những ngón nghề được rút tỉa từ Mafia Nga và được kiến tạo bởi chính Tướng maajat vụ Nguyễn Văn Hưởng, bởi quan hệ của chúng với Hưởng là mối quan hệ gia đình chứ không phải chỉ như với Kiên là 'ông cố vấn'! "Một giọt máu đào hơn ao nước lã" mà!


Thanh tra ngân hàng nhà nước cũng vào thanh tra Sacombank, nhưng kết cuộc thì những kẻ thâu tóm lại nhảy chễm trệ lên ghế Chủ tịch trong khi cả gia đình ông Thành đang bị bắt giam 'tự nguyện' làm đơn xin thôi chức Chủ tịch trong trụ sở cơ quan an ninh và giờ này thì chạy tứ tán 'bỏ của giữ lấy người'!


Thanh Tra ngân hàng nhà nước cũng đang thanh tra ngân hàng Phương Nam, nhưng liệu kịch bản na ná như Sacombank có lặp lại? Thực sự NHNN muốn thanh tra để đưa Thống đốc Nguyễn Văn Bình ra vành móng ngựa hay chẳng qua chỉ lấy cớ 'Thanh Tra' vào 'dọn dẹp' 'phân chuồng' bề bộn ngay tại cái Ngân hàng Phương Nam của Trầm Bê để thủ tiêu chứng cớ 10 ngàn tỷ Thống đốc Bình đã rót cho Trầm Bê bằng đường chính thức và đường vòng qua BIDV?


Nói như Trưởng ban Nội Chính TW Nguyễn Bá Thanh "Không cần bằng chứng nhận hối lộ, chỉ cần thất thoát, thiệt hại nhà nước là bắt ngay bắt liền..."!


Đúng vậy, ở Việt Nam có tài thánh cũng không tìm được ra nhân chứng, vật chứng tham nhũng khi mà mọi giao dịch chỉ là tiền mặt?


Vụ án thâu tóm Sacombank là quá rõ ràng, vụ án Thống đốc Bình rót tiền cứu Ngân hàng Phương Nam là không thể chối cãi bởi cái cách cho tiền của NH Nhà nước chạy vòng qua BIDV để rồi sau đó rót xuống NH Phương Nam và chính thống đốc Bình đã dựng cái thây ma NH Phương Nam bằng quyết định cho phép được tăng trưởng tín dụng 15%!


Tất cả đều là những điều không bình thường và là bằng chứng rõ ràng chứng minh cho lợi ích nhóm đang gây thiệt hại cho nền kinh tế, khiến doanh nghiệp kiệt quệ, nền kinh tế suy thoái nghiêm trọng, đánh mất hoàn toàn lòng tin của nhân dân. Vậy thì liệu Quốc Hội Việt Nam có dám thực hiện trọng trách của mình trước vận mệnh đất nước, trước những lời hứa hẹn với cử tri, dũng cảm giải cứu nền kinh tế thể hiện trong lá phiếu tín nhiệm đối với Thống đốc Mật vụ Nguyễn Văn Bình - Tên đao phủ của Doanh nghiệp, kẻ cướp ngày Vàng miếng của Người dân Việt Nam, kẻ phá nát nền kinh tế nước nhà nhưng lại giúp cho các bố già Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh kiếm hàng chục tỷ đô la trong nháy mắt?

Trần Hưng Quốc
Nguồn QLB.

 Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn;Tham nhũng thối nát từ trên xuống. ĐCSVN đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động và thối nát. Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP để nhân dân quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo? hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng? để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .

VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan : 
  CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu . 
  Mười ba cáo buộc GĐ Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng . 
  NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân. 
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 

  Hồ Chí Minh và đứa con rơi Nguyễn Tất Trung .wmv 
Bộ Mặt thật của Nguyễn Tấn Dũng trong vụ cưỡng chiếm đất Văn Giang .
 Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !
Đăng nhận xét