Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

QUANLAMBAO Thống đốc mật vụ Nguyễn Văn Bình đã giả mạo cả Báo cáo của IMF!

QLB
- Chuẩn bị cho ngày bị chất vấn trước diễn đàn Quốc Hội ngày 30-5-2013, không những phóng viên Báo Thanh Niên bị bắt, Trương Duy Nhất bị bắt, mà hàng loạt bài của những tờ báo 'bồ tèo' 'rửa mặt' cho Thống đốc Bình, nhưng người ta không thể ngờ được Tiền Phong và tờ báo của chị 'Thuy Chung' đã cả gan để bịa ra hai bài giật tít thật ấn tượng: 'IMF đánh giá: Quản lý thị trường vàng nhiều tích cực' và 'IMF đánh giá tích cực về kinh tế vĩ mô của Việt Nam'! Hãy đọc công bố báo chí của IMF mà Facebook Nguyễn Vạn Phú đã cắc cớ lôi ra ánh sáng để thấy ông Thống đốc Mật vụ Nguyễn Văn Bình quả có cái tay thật dài, vươn khắp nơi!
Không biết FB Nguyễn Vạn Phú là ai mà to gan vậy? Bộ không nhìn thấy gương bà nghị bị đuổi vì dám vuốt râu 'mật vụ' sao? Hay là báo lề Đảng giấu nhẹm việc phóng viên Thanh Niên bị bắt vì dám đăng bài về 'rửa vàng' thì coi như là không có?

Hay FB Phú lại quên mất sự kiện: đầu buổi khai mạc kỳ họp 5 Quốc Hội Khóa 13 còn có vài ông bà nghị mạnh miệng, nước mắt rưng rưng bởi nền kinh tế suy thoái, thất nghiệp báo động nhưng đến hôm nay trước diễn đàn truyền hình cả nước, Thống đốc mật vụ trơ trẽn bịp bợm 'Giá vàng chênh lệch ... chống được đầu cơ' mà đố có ai dám mở miệng chất vấn nửa câu!


Cu đen nghe nói ngay Phóng viên BBC còn 'rúm vó' không dám đăng bài mạnh mẽ như trước đây bởi đã bị an ninh Việt Nam 'sờ gáy' cảnh cáo ...
Lời khuyên: Nếu ở trong nước thì chuẩn bị mà theo Trương Duy Nhất là vừa, bằng không thì côn đồ cũng sẽ chặn đường đánh cho 'mất hết cái nhai trầu' như mấy người dám đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược hay như dân Văn Giang đó!


Mafia Nga được các bố già du nhập vào Việt Nam song có lẽ phải gọi các bố già Việt Nam bằng 'Cụ' bởi nó còn được công khai ngay cả ở nghị trường!
Cu đen
Xem thêm
FB Nguyễn Vạn Phú 29-5-13
Chắc nhiều người cũng như tôi, muốn biết các tổ chức tài chính thế giới nghĩ gì về các quản lý vàng, đặc biệt là cách bán đấu giá vàng của NHNN Việt Nam. Cho nó khách quan.

Hôm qua thấy Standard Chartered Bank đưa ra một báo cáo về vàng ở Việt Nam nhưng nội dung không có gì mới, gần như cả báo cáo chỉ miêu tả thị trường vàng cũng như những đặc điểm của thị trường này và những diễn biến trong thời gian gần đây. Phần nhận định chỉ nói, biện pháp quản lý nhập khẩu vàng đã giúp ổn định giá trong nước (ít biến động hơn trước) nhưng cũng tỏ ra lo lắng về hiệu ứng lâu dài. Đó là việc bán vàng của NHNN sẽ ảnh hưởng lên dự trữ ngoại hối, mà dự trữ ngoại hối giảm sẽ gây áp lực giảm giá tiền đồng. Báo cáo nhận xét các biện pháp hiện nay chỉ tác động lên thị trường trong ngắn hạn; về dài hạn, muốn ổn định thị trường thì phải ổn định nền kinh tế nói chung, xây dựng niềm tin vào đồng nội tệ và giảm nhu cầu vàng.

Đáng chú ý là trong tuần trước, tự nhiên nhiều báo đăng tin về đánh giá của IMF về tình hình kinh tế Việt Nam cũng như cách điều hành chính sách của NHNN. Điều lạ đầu tiên là đoàn IMF đến Việt Nam làm việc theo khuôn khổ tham vấn thường niên từ hồi cuối tháng 4 nay đến cuối tháng 5 tự nhiên nhiều báo mới đăng lên. Điều lạ thứ nhì là ở cuối tin có đưa nhận định của IMF về các quản lý thị trường vàng của NHNN theo hướng IMF tỏ vẻ đồng tình với các biện pháp đã đưa ra và không thấy có lý do gì rút lại các biện pháp quản lý hành chính đã được thực hiện.

Lạ là bởi vì tôi vào trang web của IMF, lấy cái press release được IMF phát ra ngay sau chuyến đi và không thấy một chữ nào về vàng cả (IMF Concludes 2013 Article IV Consultation Mission to Vietnam). Rồi trong cái báo cáo kết luận dài hơn đến 9 trang cũng không thấy nói gì về vàng cả. Hừm, biết đâu IMF nói với báo chí mà mình không biết nhưng tìm hiểu thêm thì hóa ra các báo lấy gần như nguyên văn từ một bản tin của NHNN! (Comments: Không biết cô phóng viên viết cái tin này được trả bao nhiêu?)


Các báo lấy tin từ một nguồn mà nguồn đó nói về phát biểu của một nguồn khác, lại không kiểm chứng coi có nói vậy không. Thiệt tình!

IMF đánh giá: Quản lý thị trường vàng nhiều tích cực - Đăng trên Tiền Phong

TP - Đoàn tham vấn kinh tế vĩ mô thường niên của Qũy Tiền tệ thế giới (IMF) vừa kết thúc chuyến công tác tại Việt Nam. Theo đánh giá của tổ chức này, điều hành kinh tế vỹ mô và chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) thời gian vừa qua đã đạt những kết quả nhất định.

Cụ thể là kinh tế vĩ mô đã có dấu hiệu đang hồi phục từ mức đáy, được dẫn dắt bởi xuất khẩu mạnh mẽ. Lạm phát đã giảm từ mức hai con số xuống khoảng 7% (so với cùng kỳ) vào tháng 3/2013.

Thông cáo báo chí của IMF cũng khẳng định thị trường tài chính đã bình ổn trở lại do nỗ lực của NHNN trong việc cung cấp thanh khoản và sáp nhập một số ngân hàng nhỏ, yếu kém. Thặng dư cán cân vãng lai tăng lên hơn 9 tỷ USD trong năm 2012 một phần do nhập khẩu thấp và hoạt động kinh tế yếu.

Với việc này, tổng dự trữ quốc tế tính đến cuối tháng Hai, 2013 đã tăng lên hơn 2,5 tháng nhập khẩu dự kiến của hàng hóa và dich vụ. IMF nhấn mạnh rằng những thành tựu đã đạt được trong ổn định kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính trong năm 2012 đã cải thiện độ tín nhiệm của các thành viên tham gia thị trường đối với NHNN.

Trong khi lạm phát đã giảm xuống, lạm phát cơ bản (không bao gồm thực phẩm cơ bản và năng lượng) vẫn còn ở mức cao, điều này đã hạn chế không gian cho việc giảm lãi suất.

Đoàn công tác tháng 4/2013 của IMF đã có đánh giá về thị trường vàng và công tác điều hành thị trường vàng tại Việt Nam.

IMF cho rằng NHNN đã thực hiện nhiều biện pháp trên nhiều khía cạnh khác nhau để quản lý thị trường vàng, bao gồm việc loại bỏ vai trò trung gian tiền tệ của vàng để qua đó có thể điều hành chính sách tiền tệ tốt hơn qua tiền VND, giảm bớt biến động trong khu vực tài chính do tình trạng đầu cơ vàng.

Các biện pháp gần đây của NHNN là bước đi quan trọng đầu tiên để tăng cường quản lý thị trường vàng (cấm NHTM cho vay dựa trên tài sản thế chấp bằng vàng) nhằm mục tiêu giảm bớt áp lực trên thị trường ngoại hối và rủi ro cho hệ thống ngân hàng về tín dụng, kỳ hạn, đồng tiền, thanh khoản.

IMF cho rằng nỗ lực của Chính phủ trong việc dừng việc các ngân hàng huy động vàng để cho vay và các hoạt động đầu cơ khác đã có hiệu quả.

Khánh Minh
Nguồn QLB.

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông.
Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn;  ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động
, tham nhũng thối nát từ trên xuống .
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP  quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan :

Đăng nhận xét