Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Sao lại không công khai được?


Nguyễn Trọng Vĩnh

Khi có chủ trương bỏ phiếu tín nhiệm đối với một số chức danh mà Quốc hội bầu, nhân dân nghĩ rằng đây là một chủ trương mới, tiến bộ. Hóa ra không phải, vì khi thực hiện lại không công khai cho dân biết.


Từ trước đến nay, chỉ vấn đề gì liên quan đến an ninh, quốc phòng mới phải biểu quyết bí mật, còn đây chỉ là vấn đề nhân sự thì việc gì phải giấu dân. Trước đây mấy tháng, Thủ tướng quyết định cho mấy vị Thứ trưởng nghỉ hưu trong đó có Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng, cũng đăng báo. Mới đây, miễn nhiệm Bộ trưởng Vương Đình Huệ cũng đăng báo. Tại sao nay bỏ phiếu tín nhiệm các vị do Quốc hội bầu lại phải bí mật? Ở các nước như Nga, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, v.v. các tổ chức lấy ý kiến nhân dân về tín nhiệm đối với Tổng thống, Thủ tướng, kết quả đều được công khai. Việc đó rất bình thường. Có vấn đề gì không quang minh chính đại chăng?

Quốc hội là của Đảng, tất bỏ phiếu theo ý Đảng, có gì phải lo (85% Đại biểu Quốc hội là Đảng viên, đa số là các Bộ trưởng, Chủ tịch, Bí thư tỉnh, Thành ủy). Hơn nữa đa số trung ương ủy viên đã bỏ phiếu không kỷ luật Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vẫn để ông làm Thủ tướng và ông cũng không từ chức, thì làm sao ông Dũng bị thiểu số được!

Thiết nghĩ, nên truyền hình công khai ngày bỏ phiếu tín nhiệm cho mọi người biết để dân khỏi thắc mắc./.

N. T. V.

Tác giả gửi trực tiếp cho BVN.
Nguồn BVN.
-------------------------------
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông.
Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn;  ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động
, tham nhũng thối nát từ trên xuống .
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP  quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .

VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog

Xem bài và clip liên quan :
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .
Mười ba cáo buộc GĐ Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng .
NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ?
Hồ Chí Minh và đứa con rơi Nguyễn Tất Trung .wmv
Bộ Mặt thật của Nguyễn Tấn Dũng trong vụ cưỡng chiếm đất Văn Giang . 

 Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !

Đăng nhận xét