Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

TQ xâm phạm Trường Sa không thấy Hải quân và CS biển của VN !

Tàu ngư chính Trung Quốc xâm nhập Trường Sa

Tàu hải giám Trung Quốc tung hoành trên Biển Đông.
Reuters
Thanh Phương RFI.

Hôm nay, 20/05/2013, Tân Hoa Xã loan tin là tàu ngư chính 311 của Trung Quốc vào chiều 18/05 đã được điều động đến vùng quần đảo Trường Sa để “bảo vệ” 32 tàu đánh cá Trung Quốc đang hoạt động tại đây. Có trọng tải 4.000 tấn, tàu ngư chính 311 là một trong những tàu ngư chính lớn nhất của Trung Quốc và được trang bị nhiều thiết bị tối tân.


Đội tàu đánh cá gồm 32 chiếc của Trung Quốc đã xuất phát ngày 06/05 để đến ngư trường Trường Sa của Việt Nam đánh bắt hải sản. Dự kiến chuyến đi sẽ kéo dài 40 ngày. Theo báo chí trong nước, đây là chuyến đi thứ 2 kể từ khi 30 tàu cá Trung Quốc tới đánh cá trái phép ở Trường Sa của Việt Nam hồi tháng 7 năm ngoái.

Phản ứng về sự kiện này, trong cuộc họp báo ngày 09/05, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và tuyên bố: “ Mọi hoạt động của các bên ở khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam".

Trước đó, từ ngày 14 đến 18/5, năm tàu ngư chính của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc cũng đã tiến hành "tuần tra" tại vùng biển chủ quyền của Việt Nam thuộc khu vực vịnh Bắc Bộ.

Phía Trung Quốc cũng đã tự ra lệnh cấm đánh cá ở Biển Đông, có hiệu lực từ ngày 16/05 đến 01/08, với phạm vi bao gồm cả một số vùng biển của Việt Nam. Việt Nam cũng đã phản đối, xem lệnh cấm này là « vô giá trị ». Từ năm 1999 đến nay, năm nào Trung Quốc cũng đều đơn phương ra lệnh đánh bắt cá vào mùa hè ở khu vực Biển Đông.
Nguồn RFI.

 Giặc đã chiếm trọn HS,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc ; hàng chục ngàn cây số vuông vịnh Bắc Bộ cũng đã mất vào tay giặc và chúng đang gây hấn ngoài Biển Đông.  ĐCSVN đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động và thối nát.  Để cứu Nước cứu Nhà: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh sửa đổi điều 4 Hiến Pháp, xóa bó độc quyền lãnh đạo của ĐCSVN, dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho nhân dân được bầu chọn những tổ chức , cá nhân có tài có đức tham gia lãnh đạo  sự nghiệp  xây dựng và bảo vệ Đất Nước.( VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog)Xem bài và clip liên quan :

Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
Hồ Chí Minh và đứa con rơi Nguyễn Tất Trung .wmv
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .
Bộ Mặt thật của Nguyễn Tấn Dũng trong vụ cưỡng chiếm đất Văn Giang .
Mười ba cáo buộc GĐ Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng .
Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !
NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.

 
Đăng nhận xét