Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2013

Bài phát biểu của TT Nguyễn Tấn Dũng tại Đối thoại Shangri-La

RFA 01.06.2013 newsam06012013.mp3

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc bài diễn văn tại Lễ khai mạc Đối Thoại Shangri-La ở Singapore tối 31-05-2013.
AFP

Báo chí khu vực và nhiều hãng thông tấn quốc tế đã có những trích dẫn về bài diễn văn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc vào tối hôm qua khi Đối Thoại Shangri-La khai mạc.

Tờ Strais Times của Singapore nơi hội nghị đang diễn ra đã trích câu nói của ông Dũng mà tờ báo cho là đáng ghi nhận, ông Dũng nói rằng nếu để xảy ra mất ổn định nhất là xung đột quân sự, nhìn tổng thể thì sẽ không có kẻ thắng người thua mà tất cả cùng thua.

Trong khi đó tờ AsiaOne lại trích dẫn lời Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về một thuật ngữ mới mà ông Dũng đưa ra đó là “lòng tin chiến lược”. Ông Dũng nhấn mạnh các nuớc dù lớn hay nhỏ đều phải tuân thủ luật pháp quốc tế và nhận thức được trách nhiệm của mình.

Còn hãng tin Reuters thì trích lại rất nhiều câu của Thủ tướng Dũng trong đó đề cập đến vai trò của ASEAN khi Thủ tướng Dũng nói rằng cần một ASEAN đoàn kết, vững mạnh chứ không phải là một ASEAN mà các quốc gia thành viên buộc phải lựa chọn đứng về bên này hay bên kia vì lợi ích riêng của mình trong mối quan hệ với các nước lớn.

Bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được các nước tham dự hội nghị đánh giá cao và Việt Nam đã tỏ ra có lập trường hơn trong vấn đề hợp tác và giữ gìn sự ổn định của khu vực.

Trong dạ tiệc mở ra vào tối Thứ Sáu, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Hagel và hai bên đã có những trao đổi về bang giao hai nước.
Nguồn RFA.
-----------------------------------------------
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống .
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog
 
 Xem bài và clip liên quan 
NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.

Đăng nhận xét