Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2013

Biểu tình chống Trung Quốc ngày 2.6.2013

Cập nhật lúc 02-06-2013 06:31:59 (GMT+1)Sáng nay, tại Hà Nội, đáp lại lời kêu gọi xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tiếp tục có những hành vi gây hấn trên Biển đông, hàng trăm người đã xuống đường bày tỏ lòng yêu nước, kịch lịch phản đối những hành vi ngang ngược của Trung quốc trên Biển Đông.
Cuộc biểu tình diễn ra trong lúc bài phát biểu của ông Nguyễn Tấn Dũng về cái gọi là “Niềm tin chiến lược” tại Hội Nghị Đối Thoại Shangri-la lần thứ 12 vừa kết thúc, được cộng đồng – như báo chí nhà nước cho biết, đánh giá cao.

Trong khi đó, tại Biển Đông, vùng lãnh hải và lãnh thổ của Việt Nam, tầu Trung quốc tiếp tục những hành vi gây hấn, bắn cháy tầu cá của các ngư dân Việt Nam. Hành động này của nhà cầm quyền Trung Quốc bị cả thế giới lên án, trong khi chính quyền Việt Nam tiếp tục tỏ ra yếu hèn, nhu nhược, phản ứng một cách yếu ớt, chiếu lệ.

Tiến sĩ Nguyễn Quang A trong cuộc biểu tình sáng nay tại Bờ Hồ
Khoảng 9h15, cuộc biểu tình bắt đầu nổ ra trước Nhà hàng Cá mập hồ Hoàn Kiếm. Hàng trăm người, với biểu ngữ trên tay, hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm lược.

JB. Nguyễn Hữu Vinh bị bắt lên xe Bus

Lực lượng Hồng vệ "binh ào ào như xôi" đuổi bắt người yêu nước
Ngay lập tức lược lượng an ninh các loại đồng loạt xuất hiện vây bắt các biểu tình viên yêu nước. Trong số những người bị bắt đầu tiên có blogger: JB. Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Bùi Thị Minh Hằng… Có khoảng 20 người đã bị đẩy lên hai xe buýt đưa về trại “Phục hồi nhân phẩm Lộc Hà”.

Các biểu tình viên bị bắt lên xe bus đưa về trại Lộc Hà
Việc bắt bớ người yêu nước bất chấp pháp luật này của nhà cầm quyền Hà Nội cho thấythái độ bán nước cầu vinh của nhà cầm quyền ngày càng rõ nét.

Các biểu tình viên bị bắt đang ở trại Lộc Hà

JB, Nguyễn Hữu Vinh và Trương Văn Dũng tại trại Lộc Hà
Tại Trại Lộc Hà, các biểu tình viên bị dồn vào một nơi. Theo thông tin chúng tôi nhận được, một số biểu tình viên đã bị lực lượng an ninh đanh đập, trong số đó có Trương Văn Dũng…
Hiện nay, có rất đông côn đồ đang tập trung bên ngoài trại Lộc Hà. Lục lượng an ninh trong trại Lộc Hà đang cố gắng xé lẻ từng người để gây áp lực, nhưng mọi người không đồng ý và yêu cầu được làm việc tập thể và phải nêu rõ lý do bắt bớ.
Lại bắt người đưa lên xe bus chở đi Trại Lộc Hà:
Cuộc biểu tình đã nổ ra tại chân tòa nhà hàm cá mập: 09h13: JB Nguyễn Hữu Vinh đã được đưa lên xe bus. 

TS. Nguyễn Quang A tham gia biểu tình sáng nay 
Trong các quán cafe, mọi người đang ngồi chờ đến giờ G


08h02: Có xe phá sóng tại Bờ Hồ. Tượng đài Lý Thái Tổ đặc CSGT, dân phòng ...

7h55′: Dạo quanh một vòng Sứ quán Trung Quốc, Nhà hát lớn TP, Bờ Hồ, không khí bình yên. Ít cảnh sát, riêng khuôn viên Tượng Lý Thái Tổ có nhiều Cảnh sát giao thông cùng 3 mô tô dẫn đoàn (chắc chuẩn bị hướng dẫn đoàn biểu tình?) …07h40: Tượng đài Cảm tử chỉ có 1 xe trật tự. 
05h58: Không xe bus, không rào chắn, không công an.
06h14: Bắt đầu thấy  cảnh sát giao thông.
06h33: Công an bắt đầu đuổi  và cấm người vào khu tượng đài.
06h39: Thanh niên tình nguyện đã tập trung gần hồ.

Nguồn: NVCL, Radio CTM, TTXVA, Tễu Blog
-------------------------------------
 Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống .
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan

NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.
Đăng nhận xét