Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013

Các tổ chức phi chính phủ yêu cầu Ngoại trưởng Mỹ lên tiếng cho luật sư Lê Quốc QuânLuật sư Lê Quốc Quân.
Nguồn: facebook

Thanh Phương RFI

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry sẽ dự hội nghị ASEAN vào cuối tháng 6. Nhân dịp này, trong một lá thư đề ngày 17/06/2013 gởi ông Kerry, 12 tổ chức phi chính phủ quốc tế và Hoa Kỳ đã yêu cầu lãnh đạo ngoại giao Mỹ lên tiếng bảo vệ cho luật sư Lê Quốc Quân, hiện đang bị giam chờ ngày ra tòa. Luật sư Lê Quốc Quân, một nhà hoạt động nhân quyền và blogger nổi tiếng ở Việt Nam, đã bị bắt ngày 27/12/2012 vì bị cáo buộc tội « trốn thuế ». Ông sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 09/07/2013 với tội danh này.


Trong bức thư gởi Ngoại trưởng Mỹ, các tổ chức phi chính phủ nói trên khẳng định luật sư Lê Quốc Quân « bị giam giữ một các tùy tiện chỉ vì ông thực thi quyền tự do ngôn luận, quyền tự do hội họp và lập hội, cũng như những hoạt động bảo vệ nhân quyền của ông. »

Bức thư cho biết những thông tin chi tiết về ông Quân và việc ngăn cản bất hợp pháp các quyền cá nhân của ông đã được trình bày trong Lá Thư Tố Cáo được các tổ chức đứng tên gởi cho báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc. Họ cũng nhắc lại rằng luật sư Lê Quốc Quân hiện nằm trong danh sách Các Tù Nhân Lương Tâm của Liên Hiệp Âu Châu.

Các tổ chức ký tên vào bức thư kêu gọi Ngoại trưởng John Kerry nhân dịp hội nghị ASEAN trao đổi với đại diện chính phủ Việt Nam về trường hợp của luật sư Quân và yêu cầu chính quyền Hà Nội trả tự do cho nhà hoạt động này.

Các tổ chức ký tên vào bức thư : Article 19, Electronic Frontier Foundation (EFF), English PEN, Freedom House, Frontline Defenders, Lawyers for Lawyers (L4L), Lawyers’ Rights Watch Canada, Media Defence South East Asia, Media Legal Defence Initiative (MLDI), National Endowment for Democracy (NED), Reporters Without Borders, World Movement for Democracy.
Nguồn RFI .
___________________________________
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan

Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !

Đăng nhận xét