Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Công an bắt anh của Đinh Nguyên Kha, lục soát lấy đi tài sản bố mẹ họ.

Công an Long An bắt giữ anh của Đinh Nguyên Kha

Thanh Phương
Hôm qua, 15/06/2013, Công an Long An đã đến khám xét nhà của bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của hai anh em Đinh Nhật Uy và sinh viên Đinh Nguyên Kha ( người đã bị xử chung với sinh viên Phương Uyên ). Đến buổi chiều, công an đã « bắt khẩn cấp » anh Đinh Nhật Uy và tạm giam 3 tháng, với cáo buộc « lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước », chiếu theo điều 258 bộ Luật Hình sự.

Trả lời RFI Việt ngữ hôm nay, bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Đinh Nhật Uy, kể lại vụ khám xét hôm qua :
Bà Kim Liên, mẹ của Đinh Nhật Uy
 
16/06/2013
 
 
Đinh Nhật Uy, là anh ruột của sinh viên Đinh Nguyên Kha, người vừa bị kết án 8 năm tù giam cùng với Nguyễn Phương Uyên tại phiên tòa Long An tháng 5 vừa qua, do bị cáo buộc « tuyên truyền chống Nhà nước ». Từ khi em trai bị công an bắt giữ, anh Đinh Nhật Uy và gia đình liên tục bị công an sách nhiễu và đe dọa. Công ty riêng của Đinh Nhật Uy cũng từng nhiều lần bị công an kéo đến khám xét, tịch thu tài sản.
Vụ bắt giữ Đinh Nhật Uy diễn ra chỉ vài ngày sau vụ bắt giữ blogger nổi tiếng Phạm Viết Đào ngày 13/6 cũng với cáo buộc « lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước ». Trước đó chưa tới 3 tuần, ngày 25/6, một blogger nổi tiếng khác là ông Trương Duy Nhất cũng đã bị bắt với cùng tội danh.
Nguồn RFI.
____________________________
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan

Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
Đăng nhận xét