Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Gần 100 hộ dân chìm trong biển nước

QLB


Cơn mưa kéo dài từ tối hôm qua đến sáng 23/6 khiến hơn 100 hộ dân ở xung quanh khu vực Khu đô thị mới Vinh Tân, TP Vinh chìm trong biển nước.
Nước dâng cao gần 1m

Trong quá trình thi công, dự án chung cư Vinh Tân đã đào, lấp chặn hệ thống thoát nước của địa bàn khối 5, 6, 7 phường Trung Đô, TP Vinh. Vì thế, mỗi khi mưa kéo dài khoảng 30 phút thì nước tràn vào nhà dân, gây ngập cục bộ.
Trưa 23/6, hàng chục hộ dân ở khối 7, phường Trung Đô lại chìm trong mực nước từ 0,5m đến 1m. Hàng chục hộ xung quanh, nước cũng vào ngập xấp xỉ 30-50cm.
Do cơn mưa lớn, xảy ra khá bất ngờ nên làm hư hỏng một số tài sản có giá trị cao và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân khu vực khối 7.

Ông V.H.T - một cán bộ hưu trí ở khối 7 cho biết: “Cứ mỗi khi mưa lớn trút xuống khoảng 30 phút thì cả khối chúng tôi chìm trong biển nước. Chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị với lãnh đạo địa phương nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Rất mong báo Báo phản ánh giúp để đời sống người dân đỡ vất vả hơn”.
Một số hình ảnh gần 100 hộ dân Trung Đô chìm trong biển nước do PV ghi lại:


Biển nước bao vây mỗi khi mưa xuống do hệ thống cống đã bị chặn, lấp
Nước từ ngoài tràn vào nhà, vào vườn gây ngập lụt cục bộ
Nhiều hộ dân phải dùng đến tấm sắt để chắn cửa...
Nhưng không thể ngăn được dòng nước dâng cao tràn vào...
Có những đôi dép phải bỏ lên bàn
Nhiều đồ đạc phải kê lên cao

Hàng chục hộ dân nước ngập vào nhà từ tối 22/6 đến tận chiều ngày 23/6 vẫn đứng ngồi không yên vì cuộc sống, sinh hoạt bị đảo lộn.

Xoong, nồi, chậu, xô đựng nước... dồ gia dụng trong nhà nổi trôi

Khu vực nấu ăn của một hộ dân phải kê lên cao vì nước ngập quá sâu. Hiện TP Vinh nói riêng và địa bàn Nghệ An nói chung mưa lớn vẫn tiếp diễn...

Xã luận
Nguồn QLB.
__________________________________

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan
Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh
Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.
Đăng nhận xét