Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Lòng tin của ông Thủ tướng


Thứ Năm, ngày 06.06.2013

Một trong những điều vô cùng "chướng tai gai mắt" cho người dân một quốc gia bị thống trị bỡi cộng sản là phải nghe những kẻ cầm quyền vô đạo đức lên mặt dạy đạo đức cho tha nhân. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Lòng tin của ông thủ tướng" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong ngày khai mạc của Shangri-La lần thứ 12, trước đông đủ quan khách, ông thủ tướng của Việt Nam đã có một bài phát biểu với nội dung chính là "Lòng tin là khởi nguồn của mọi quan hệ hữu nghị, hợp tác". Thực chất, với trình độ của một y tá học trong trường rừng cộng với cái cách đọc không rời mắt khỏi tập tài liệu thì người dân Việt ai cũng biết bài diễn văn dài đó là do đội ngũ giúp việc đã soạn giùm thủ tướng. Tuy nhiên, báo giới của đảng đã vội tung hô nó lên như một phát minh có thể làm thay đổi thế giới. Điều này không có gì ngạc nhiên vì đảng cộng sản vốn có truyền thống tự lăng xê mình. Nhưng điều đáng nói ở đây là điều mà báo giới của đảng ca ngợi về nội dung chính của bài diễn văn lại là một nghịch lý đối với ông thủ tướng.

Trong bài phát biểu của mình, Nguyễn Tấn Dũng đã nói: "Việt Nam chúng tôi có câu thành ngữ: Mất lòng tin là mất tất cả". Đúng! Câu này thì ông thủ tướng nói đúng, người Việt Nam vốn trọng chữ tín và sự thẳng thắn. Nhưng câu nói này được xuất phát từ thủ tướng thì có vẻ không đúng vì từ trước đến nay lòng tin của nhân dân đối với đảng cộng sản nói chung và thủ tướng Dũng nói riêng đã hoàn toàn không còn.

Trước đây, ông Dũng tuyên bố tại lễ nhậm chức kỳ đầu tiên năm 2006: "Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay". Nhưng trên thực tế, sau khi ông Dũng nhậm chức thủ tướng thì bao nhiêu nghìn tỉ đã đội nón ra đi theo những "quả đấm thép" của ngài thủ tướng khả kính? Hết Vinashin, lại đến Vinaline và hàng loạt các tập đoàn sụp đổ. Đến ngay như "chủ trương lớn" của đảng mà Dũng đích thân ký là dự án Boxit Tây nguyên ngày nay đã thất bại hoàn toàn. Lạm phát phi mã từng ngày và thất nghiệp đến mức kỷ lục. Nếu là một người giữ lời hứa, trọng lòng tin thì chắc Nguyễn Tấn Dũng đã từ chức từ lâu và không cố đấm ăn xôi ngồi thêm cái ghế thủ tướng nhiệm kỳ 2.

Thủ tướng cũng đã từng nói: "Là người đứng đầu, tôi xin nhận trách nhiệm về Vinashin". Nhưng thật bất ngờ sau tuyên bố đó, Dũng chẳng hề hấn gì và tiếp tục điệp khúc "Tôi sẽ chịu trách nhiệm và tiếp tục tại vị...". Thật hài hước cho cái kiểu chịu trách nhiệm của ông thủ tướng. Và cũng thật đáng buồn cho lòng tin mà ông thủ tướng nhắc đến tại Shangri-La 12.

Cũng chính thủ tướng đã tuyên bố: "Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hành dân chủ rộng rãi, nhất là dân chủ trực tiếp, xây dựng xã hội đồng thuận, cởi mở". Vậy mà ông thủ tướng cho dựng lên vụ án nổi tiếng "Hai bao cao su" để bức hại tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ vì tội "chống phá nhà nước" mà đến nay những người yêu tự do, dân chủ trên khắp thế giới đều cho rằng đó là sự ô nhục của luật pháp Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ông thủ tướng còn làm ngơ cho công an và an ninh thi nhau bắt bớ người yêu nước biểu tình ôn hòa chống Trung cộng xâm lăng thì cái "quyền làm chủ nhân dân" mà ngài thủ tướng đã nói chỉ là một thứ bỏ đi. Và như vậy nhân dân Việt nam không thể tin vào niềm tin mà ông thủ tướng đang hô hoán với thế giới nữa rồi.

Dũng cũng đã hai lần tuyên bố rất hùng hồn về vấn đề biển đông và Hoàng Sa - Trường Sa:

Lần đầu tiên, ông tuyên bố rất hùng hồn ở lễ hội biển Nha Trang về việc Việt Nam có đầy đủ chủ quyền, kiên quyết bảo vệ ngư dân và chủ quyền biển đảo. Rồi sau đó, tại quốc hội, ông lại tiếp tục khẳng định hùng hồn về cái gọi là "chủ quyền không thể tranh cãi" của Việt Nam. Nhưng trên thực tế, Trung cộng vẫn cắt cáp, vẫn o ép và bắt bớ ngư dân ngay trên vùng biển Việt Nam mà không có phản ứng nào từ phía những cơ quan nhà nước có trách nhiệm như cảnh sát biển, hải quân. Và chính thủ tướng cũng không quên cho phép tòa án của đảng bỏ tù hai em sinh viên Nguyên Kha - Phương Uyên chỉ với biểu ngữ "Tầu khựa cút khỏi biển Đông". Vậy phải chăng những lời tuyên bố hào hùng ở Nha Trang và trước Quốc Hội của ông thủ tướng chỉ là "lời nói gió bay"?

Trong việc mất đất của dân oan Đoàn Văn Vươn, cũng chính thủ tướng tuyên bố phải xử nghiêm minh những kẻ cướp đất của gia đình anh Vươn. Nhưng cũng những quan chức dưới quyền của ông kết án nặng nề cho anh Vươn, còn những kẻ cướp là quan chức Tiên Lãng, Hải Phòng thì chỉ có một cái án lấy lệ. Vậy phải chăng những gì thuộc về lòng tin đối với thủ tướng chỉ là trò đùa?

Chỉ cần điểm qua những gì mà thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói và làm thì nhân dân Việt Nam thấy rằng khác hẳn những gì ông tuyên bố. Điều đó cho thấy, lòng tin là một khái niệm xa xỉ và chưa từng có ở thủ tướng. Đối với dân tộc mình, ông thủ tướng và đảng của ông không thể đem lại một chút lòng tin. Vậy thì ông thủ tướng đừng bao giờ tuyên bố về lòng tin với người khác, chắc họ chẳng muốn tin ông đâu, và quan trọng hơn cả, khi lòng tin của người dân đối với những người như ông thủ tướng và đảng cộng sản đã mất từ lâu thì sớm muộn gì ông và đảng cũng sẽ trở thành một thứ phế thải của lịch sử và niềm tin. Xin gửi lại đảng cộng sản và thủ tướng một câu nói của chính một cựu đảng viên cộng sản gạo cội, ông M. Gorbachev như lời kết của bài viết này "Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói dối".

Đặng Chí Hùng
Nguồn RADIO ĐLSN.
-------------------------------------------
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan

 


Đăng nhận xét