Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Luật sư Hà Huy Sơn yêu cầu hủy bản án đối với Nguyễn Phương UyênSinh viên Nguyễn Phương Uyên (nguồn http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com)

Thanh Phương RFI.

Trong một bức thư đề ngày 25/06/2013, gởi Chánh tòa phúc thẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh Tòa án Nhân dân Tối cao, luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho Nguyễn Phương Uyên trong phiên xử sơ thẩm ngày 16/05/2013, yêu cầu hủy án sơ thẩm và đình chỉ vụ án đối với sinh viên này, vì theo luật sư Sơn, thân chủ của ông không phạm tội.
Trong phiên xử sơ thẩm ngày 16/05/2013, Tòa án Nhân dân tỉnh Long An đã kết án sinh viên Nguyễn Phương Uyên 6 năm tù và Đinh Nguyên Kha 10 năm tù với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước »
Sinh viên Nguyễn Phương Uyên cùng với Đinh Nguyên Kha đã kháng cáo bản án sơ thẩm. Trong bức thư nói trên, luật sư Hà Huy Sơn cho biết ông đồng ý với việc kháng cáo của Nguyễn Phương Uyên và cho rằng bản án sơ thẩm ngày 16/05/2013 có « những vi phạm nghiêm trọng về pháp luật ».
Cụ thể, theo luật sư Hà Huy Sơn, không có một chứng cứ nào được đưa ra xem xét để buộc tội Nguyễn Phương Uyên có hành vi chống Nhà nước. Việc cô sinh viên này phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam và phản đối những cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm ề thực trạng của đất nước là quyền của công dân đuợc quy định trong Hiến pháp.
Cũng theo luật sư Sơn, cả Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đều không có động cơ, mục đích chống Nhà nước nên không thể gọi là « đồng phạm ». Mặt khác việc rải truyền đơn là xẩy ra tại Sài Gòn, cho nên không thuộc « thẩm quyền điều tra » và « thẩm quyền theo lãnh thổ » của Tòa án Long An, chiếu theo Bộ luật tố tụng hình sự.
Cho nên, luật sư Hà Huy Sơn đề nghị Tòa phúc thẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tòa án Nhân dân tối cao hủy bản án sơ thẩm và đình chỉ vụ án đối với Nguyễn Phương Uyên.
____________________________________

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan
Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh
Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.

Đăng nhận xét