Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

“Quyết Tâm” chém gió tấu hài

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Thông thường người có địa vị, có kiến thức và nhân cách khi phát biểu trước công luận đại chúng, tất yếu, trước nhất, nếu không biết “uốn lưỡi” thì tối thiểu cũng phải tự mình khẳng định được ít nhiều giá trị chân lý của lời nói, bởi nếu không, nó trở nên rỗng tuếch khiến người nghe sẽ miệt thị là phường “giá áo túi cơm”, hay tế nhị hơn quay đi trong nụ cười mai mĩa với nhận xét: Không hơn những “lời thoại tấu hài”!


“Chúng ta nhất quán xây dựng đất nước theo định hướng XHCN”(!?)

Không “hài” sao được! Khi truyền thông đa phương tiện kết nối, thế giới như dưới một mái nhà, thì tại nghị trường Quốc Hội bà Chủ tịch HĐND TP/ HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, đại biểu, đại diện cho gần 10 triệu nhân dân Sài Gòn (tính cả đồng bào vãng lai, tạm trú và cũng không ai biết trực tiếp bầu cho bà làm đại diện hồi nào?) cho biết: Dù có ý kiến góp ý đổi tên nước nhưng đa số người dân thành phố (Sài Gòn) nhất trí với tên nước hiện nay và như vậy là hợp lý. “Cũng có người phân tích yếu tố Xã hội chủ nghĩa chưa có hoặc đang có nhưng chưa rõ nét, nhưng rõ ràng đường lối này là nhất quán, chúng ta đang xây dựng đất nước theo định hướng này. Do vậy ý thức của người dân thành phố (Sài Gòn) mà thống nhất tên gọi nước Việt Nam hiện nay (CS/XHCN) là hoàn toàn phù hợp với mong muốn, nguyện vọng thực tế chúng ta đang xây dựng”.

Bà Tâm nói thế, nhưng nếu có người dân Sài Gòn nào bất chợt hỏi lại bà: Từ đâu và bằng cách nào bà biết và khẳng định: “đa số người dân thành phố (Sài Gòn) có ý thức, nhất trí với tên nước hiện nay và như vậy là hợp lý”!?? Nếu không lấy ý kiến trực tiếp cư dân toàn TP.? Nói lấy được, không biện chứng, đôi khi giống như hành vi bịp bợm.

Thêm nữa, thấy cũng là lạ mà vui - từ lời nói ấy, bà Tâm bộc lộ một nhân cách không “anh hùng” chút nào của riêng mình với cái “đảng” của chính bà, bởi năm 1971 từ phía Nam (Tây Ninh) bà chịu khó lội bộ ra Bắc để xin học và “ăn trực tiếp” cao lương mỹ vị “xã hội chủ nghĩa”, đến nay dù gần nữa thế kỷ ngụp lặn trong ao tù CS/XHCN, nhưng khi đề cập đến cái CNXH bà lại đi “hai hàng” chứ không có can đảm vỗ ngực khẳng định, khi né tránh bằng cách nói: “Cũng có người phân tích yếu tố Xã hội chủ nghĩa chưa có hoặc đang có nhưng chưa rõ nét”(ai đó chứ không phải bà nói) khi tên nước “đảng ta” gắn liền với XHCN từ khá lâu rồi - hài hước thiệt?.

Thời gian cụ thể bằng một đời người, (68 năm) kể từ ông Hồ… chính Mi du nhập XHCN vào Việt Nam, lấy hơn 4 triệu thân xác đồng bào lót đường “đón tiếp” nó, đến nay (theo bà Quyết Tâm cùng nhận xét): XHCN/VN chưa có hoặc đang có nhưng chưa rõ nét!? Nhưng… bà khẳng định: “Chúng ta nhất quán xây dựng đất nước theo định hướng XHCN” này (!?)

(Nhất quán hướng theo cái bóng ma chập chờn hư ảo XHCN mà “đảng ta” cũng như toàn nhân loại và chính bà Nguyễn thị Quyết Tâm, cũng chưa biết mặt mũi hình hài nó ra sao, ở chỗ nào và còn phải đi bao lâu nữa mới gặp được nó!??).

Có điều, bà không nên “hàm hồ” tự bóp méo kiến thức, vơ đũa cả nắm, bịp bợm cho sướng cái mồm như vậy - Cư dân Sài Gòn muốn bà “quyết Tâm” diễn giải chính xác đại từ nhân xưng “Chúng ta” là ai?

Chẳng lẽ vài chục triệu thân nhân, con cháu của những nạn nhân người Sài Gòn (và cả miền Nam), đã tan xương nát thịt bởi đặt công CS – tù nhân “cải tạo” – nghĩa trang Biển Đông - bị tước đoạt tài sản (cải tảo công thương nghiệp) như hình ảnh ký ức một thời chưa xa, dưới đây lại là “Chúng Ta” cùng “nhất quán xây dựng đất nước theo định hướng CS/XHCN” với bà Tâm!??.


Máu xương tàn khốc như thế này, nhưng … “XHCN/VN chưa có hoặc đang có nhưng chưa rõ nét” (theo bà Quyết Tâm) phải thêm nữa mới rõ nét!??.

Và khi mà: Liên Xô, đế chế hùng mạnh hàng đầu của CS quốc tế và toàn khối CS Đông Âu, (hùng mạnh hơn CSVN ngàn lần) cũng như các quốc gia XHCN “vệ tinh”, 90% những chế độ một thời theo XHCN ấy, đã từ bỏ chủ nghĩa cộng sản, phá bỏ tư tưởng Mac, đạp đổ tượng đài Lê Nin để hội nhập với đa nguyên – “trào lưu tiến hóa dân chủ văn minh của nhân loại” - cụ thể như thế giới hiện nay, mà đảng CSVN và ngay cả bà Nguyễn thị Quyết Tâm đã và đang chứng kiến suốt 20 năm qua.

Thì nếu không “thiểu năng trí tuệ” chắc cũng sở hữu chút ít cái “gen” khùng điên ba trợn, mới hô hoán lên rằng: “Do vậy ý thức của người dân thành phố (Sài Gòn) mà thống nhất tên gọi nước Việt Nam hiện nay (CS/XHCN) là hoàn toàn phù hợp với mong muốn, nguyện vọng thực tế!??” Sao lấy “bụng” mình mà nói là “dạ” người ngang nhiên như thế. Đọc lời phát biểu này của bà “Quyết Tâm” mà phải ghìm lại cơn nôn.

Một thứ XHCN “ảo vọng” mang đến đói khổ, đẫm máu, nước mắt gây nên cái chết cho hàng trăm triệu người khắp thế giới (hàng triệu người Việt Nam) đến nỗi giữa thủ đô Washington DC nước Mỹ, nạn nhân đủ mọi quốc tịch quyên góp lập nên đài tưởng niệm để nhắc nhở nhân loại hãy tránh xa cái CNXH/CS đầy tội ác “diệt chủng” này, thì bà Nguyễn Thị Quyết Tâm lại cho đó là: “nguyện vọng thực tế là mong muốn của người dân thành phố (Sài Gòn)”!?? – (nghe như tiếng kêu lạc loài thảm thương của con lạc đà mù lòa trong bão cát giữa sa mạc).

Trong khi “thế giới cộng sản” đã cương quyết kịch liệt đào thải XHCN lạc hậu - CSVN là một trong 4 chế độ độc tài CS còn rơi rớt lại nằm trong thiểu số 3% quốc gia cá biệt lạc hậu trên 170 quốc gia đa nguyên văn minh dân chủ trên toàn thế giới hiện nay.

Hơn ai hết – Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm là đảng viên CS, tất nhiên hiểu rất rỏ định nghĩa của từ“Phản Động”:

Phản Động, nghĩa thông dụng: “Bằng tư tưởng, lời nói hoặc hành động cực đoan, chống lại sự thay đổi, chống lại trào lưu văn minh tiến hóa của nhân loại, nhằm cố giữ lại một chế độ hay xã hội đã lạc hậu hoặc không còn thích hợp với thời đại”. (Wikipedia) 

Việc bà phát biểu: “Cũng có người phân tích yếu tố Xã hội chủ nghĩa chưa có hoặc đang có nhưng chưa rõ nét, nhưng rõ ràng đường lối này là nhất quán, chúng ta đang xây dựng đất nước theo định hướng (XHCN) này”. 

Vô hình chung bà Quyết Tâm có “Tư tưởng, hành động lời nói nhằm chống lại trào lưu văn minh tiến hóa của nhân loại, cố giữ lại một chế độ XHCN/CS đã lạc hậu không còn thích hợp với thời đại” – Đó là việc riêng, là “lý tưởng phản động” của cá nhân bà.

Việc lạm dụng đại từ nhân xưng “chúng ta” để bà nói: “Do vậy ý thức của người dân thành phố (Sài Gòn) mà thống nhất tên gọi nước Việt Nam hiện nay (CS/XHCN) là hoàn toàn phù hợp với mong muốn, nguyện vọng thực tế!??” – Nó - XHCN/CS - mang lại bã vinh hoa to lớn cho bà và các đồng chí của bà nên có thể là thực tế nguyện vọng của bà Tâm – Nhưng với toàn thể cư dân Sài Gòn đó là lối nói thiếu “liêm sĩ” chỉ có và thích hợp trong “tấu hài” trên sân khấu “Cười” – và đó cũng chính là ý thức tư duy chuẩn mực của người dân thành phố Sài Gòn phản ứng qua kiểu nói lấy được, một mình một chợ của bà Quyết Tâm mà sinh thời Trung Tướng Trần Độ (Phó chính ủy quân GPMN) nói rằng đó là lối nói tuyên truyền của phường “vô học” (nhật ký Rồng Rắn).

Nguồn Hoàng Thanh Trúc / danlambaovn.blogspot.com
________________________________
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan
Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh

Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.
  
Đăng nhận xét