Thứ Tư, 5 tháng 6, 2013

Sự thử thách của niềm tin


Thưa Thủ tướng,
Tôi đặc biệt có ấn tượng với đoạn văn sau đây, trong bài diễn văn khai mạc của Ngài tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 12:
Ngôn ngữ và cách thể hiện dù có khác nhau, nhưng chắc chúng ta đều đồng ý với nhau: nếu không có lòng tin thì không thể thành công, việc càng khó càng cần có niềm tin. Việt Nam chúng tôi có câu thành ngữ "mất lòng tin là mất tất cả". Lòng tin là khởi nguồn của mọi quan hệ hữu nghị, hợp tác; là liều thuốc hiệu nghiệm để ngăn ngừa những toan tính có thể gây ra nguy cơ xung đột. Lòng tin cần được nâng niu, vun đắp không ngừng bằng những hành động cụ thể, nhất quán, phù hợp với chuẩn mực chung và với thái độ chân thành.
Tôi đồng ý với Ngài về những gì Ngài đã nói trên đây.

Chúng tôi đặt niềm tin vào hành động cụ thể của Ngài để gìn giữ cuộc sống của luật sư Cù Huy Hà Vũ. Hẳn Ngài đã được biết về việc Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực, và vợ của anh ấy, chị Nguyễn Thị Dương Hà, đang viết thư kêu cứu.
Số phận của Cù Huy Hà Vũ đang thử thách niềm tin của tất cả chúng ta.
Nếu anh ấy có mệnh hệ nào, chắc chắn niềm tin sẽ mất. Không những nhân dân không còn có thể tin vào Thủ tướng, Thủ tướng không còn có thể tin vào nhân dân, mà chính mỗi người dân chúng tôi cũng không còn có thể tin vào bản thân mình. Bởi tất cả chúng ta đều phải chịu trách nhiệm trước sự sống hay cái chết của TS Cù Huy Hà Vũ. Tất cả chúng ta đều có tội nếu khoanh tay ngồi nhìn anh ấy từ bỏ cuộc sống của mình.
Thủ tướng hãy cho chúng tôi một cơ hội để chứng tỏ rằng chúng ta, dân tộc Việt Nam, là một dân tộc nhân hậu, có ý thức về công lý và mang trong mình các giá trị nhân văn.
Thủ tướng hãy cho tất cả chúng ta một cơ hội để chứng tỏ rằng chúng ta là những người nói lời giữ lời, trung thực trong lời nói và hành động.
Thủ tướng hãy cho tất cả chúng ta một cơ hội để chứng tỏ rằng chúng ta không phải là những kẻ độc ác, quay mặt làm ngơ trước một con người đang chết trước mắt chúng ta.
Thủ tướng hãy cho chúng tôi và cho chính Ngài một cơ hội để chứng tỏ niềm tin, để gìn giữ niềm tin, để xây dựng niềm tin. Niềm tin của chính bản thân Ngài và của chúng tôi. Niềm tin mà chính Ngài đã nói tới với thái độ chân thành trong bài diễn văn của mình.
Trân trọng gửi tới Ngài niềm tin của tôi.
Sài Gòn, 4/6/2013
Nguyễn Thị Từ Huy
Tác giả gửi trực tiếp cho BVN.
Nguồn BVN.
---------------------------------------------

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan
CùHHVũ:Nguyễn Minh Triết tự sát nếu bỏ điều 4 HP.wmv

Đăng nhận xét