Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

SỰ TRÁI NGƯỢC TRỚ TRÊU GIỮA TRUYỀN THÔNG NHÀ NƯỚC VỚI BIÊN BẢN CUỘC GẶP TS CÙ HUY HÀ VŨ NGÀY 15.6.2013


Nếu vẫn cứ “bổn cũ soạn lại” trong việc thông báo tin tức nóng với dân, cụ thể là giữ khư khư cung cách bưng bít, đối phó, cắt xén và lắp ghép hình ảnh cùng vài lời bình vu vơ để đưa tin một cách không lương thiện, như các đài báo chính ngạch hôm qua đã làm về tình trạng “Cù Huy Hà Vũ không tuyệt thực”, “Cù Huy Hà Vũ hoàn toàn khỏe mạnh” trong trại giam K5 Thanh Hóa (đi phăm phăm, nói to tợn, giải thích với cả Bác sĩ khám cho mình về hành động thế nào là tuyệt thực, và thấp thoáng ở một nơi nào đó là rất nhiều chai lọ thực phẩm bày đầy... trên giá ăn, nhưng chẳng ai biết những đoạn phim kia quay từ bao giờ, lại hầu như quay sau lưng người tù, chứ không có một lời phỏng vấn trực diện ông về việc ông có tuyệt thực thật hay không, và nếu quả ông không tuyệt thực, vì thì vì sao vợ ông lại đưa ra công luận lời tuyên bố tuyệt thực của ông, còn như nếu ông có tuyệt thực thì nguyên cớ gì dẫn đến hành động đó, mặt khác việc làm “cạn nghĩ” ấy đang ảnh hưởng đến sức khỏe của ông thế nào, v.v.) thì mấy thứ phim và tin tức trời ơi đất hỡi mà chúng ta được “thưởng thức” suốt ngày hôm qua, cũng có thể qua mắt được một số người dân vùng sâu vùng xa, ít có điều kiện tiếp cận internet thật đấy, nhưng nhìn trong dài hạn, lòng tin vào sự trung thực của truyền thông Nhà nước sẽ... đạt đến con số không. Đó là nguy cơ không thể coi thường, góp thêm vào tình hình một xã hội mà sự mất niềm tin vốn đã không đo lường hết hiện nay.
Đây, hãy xem biên bản làm việc của LS Nguyễn Thị Dương Hà ghi ngay trước mặt Cù Huy Hà Vũ trong buổi sáng ngày 125-6-2013, khi ông đang bị bỏng vì đổ cả chậu nước nóng vào người do tay run không làm chủ được mình lúc mới tuyệt thực được 12 ngày, nay chỉ mới lên da non chứ chưa thật khỏi.
Bauxite Việt Nam
BIÊN BẢN LÀM VIỆC NGÀY 15 THÁNG 6 NĂM 2013
TẠI K3 – TRẠI GIAM SỐ 5 BỘ CÔNG AN (HUYỆN YÊN ĐỊNH – TỈNH THANH HÓA)
Tôi – Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ bị nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam bỏ tù trái pháp luật, hiện bị giam tại B11 – K3 – Trại giam số 5 Bộ Công An có ý kiến như sau:
Từ ngày 27/5/2013 tôi đã tuyệt thực để phản đối Giám thị Lường Văn Tuyến – Giám thị trại 5 Bộ Công an đã bất chấp Hiến pháp, Luật Tố cáo, Luật Thi hành án hình sự cố ý không giải quyết Đơn Tố cáo Lê Văn Chiến cán bộ Trại giam số 5 cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ của tôi gửi Giám thị Tuyến ngày 11/11/2012, mặc dù tôi đã cảnh báo là tôi sẽ tuyệt thực nếu Giám thị Tuyến không giải quyết Đơn tố cáo Lê Văn Chiến cán bộ Trại giam số 5 cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ mà tôi gửi Giám thị Tuyến ngày 12/5/2013.
Hôm nay, 15/6/2013 Phó Giám thị Lê Duy Sáu thừa ủy quyền của Giám thị Lường Văn Tuyến đọc thông báo về kết quả giải quyết đơn tố cáo nói trên của tôi do Giám thị Lường Văn Tuyến ký. Tuy nhiên thông báo này của Giám thị Lường Văn Tuyến chưa phản ánh nội dung đơn tố cáo của tôi cũng như có một số điều viết không đúng, do đó tôi đã đề nghị bổ sung nội dung đơn tố cáo của tôi và chỉnh sửa một số điểm trong văn bản kể trên của Giám thị Lường Văn Tuyến. Chỉ sau khi Giám thị Lường Văn Tuyến đã bổ sung và chỉnh sửa theo yêu cầu của tôi được lập thành biên bản ngày hôm nay (15/6/2013) thì tôi mới nhận văn bản (Tôi yêu cầu phải ghi là Kết luận về nội dung Đơn tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ trại giam số 5 cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ ngày 11/11/2012 của ông Cù Huy Hà Vũ). Chỉ sau khi văn bản giải quyết đơn tố cáo của tôi được bổ sung và chỉnh sửa theo yêu cầu của tôi và được giám thị Tuyến gửi cho tôi và LS Nguyễn Thị Dương Hà là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tôi thì tôi mới chấm dứt tuyệt thực.  
Tôi tin tưởng rằng cuộc đấu tranh của tôi vì Công lý – Dân chủ và Nhân quyền ở Việt Nam cũng như vì Độc lập – Chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tôi nói chung, chống các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tôi của Giám thị Lường Văn Tuyến và cán bộ trại giam khác nói riêng nhất định thắng lợi. 
Việc Giám thị Lường Văn Tuyến đã bắt đầu giải quyết đơn tố cáo nói trên của tôi sau 20 ngày tôi tuyệt thực đã chứng tỏ niềm tin nói trên của tôi là hoàn toàn có cơ sở.
Tôi trân trọng cảm ơn nhân dân Việt Nam, chính phủ các nước, các tổ chức và các cá nhân đã ủng hộ tôi - TS Luật Cù Huy Hà Vũ trong cuộc đấu tranh chính nghĩa này.
Nguyễn Thị Dương Hà ghi
Hết tờ số 1
Nguồn BVN.
________________________________________
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan

Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
Đăng nhận xét