Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2013

Tại sao lại phong “thánh” cho Trương Duy Nhất?


Trần Kỳ Trung
vnm_2013_3273009Với Trương Duy Nhất, tôi chơi không thân nhưng biết, vì cũng nhiều lần ngồi với nhau. Nhận xét riêng của tôi, đây là một nhà báo có cá tính, không nước đôi, đi đến tận cùng của sự việc. Nên thế Trương Duy Nhất có nhiều người yêu, cũng có nhiều kẻ ghét. Tôi cho đó là chuyện bình thường.
 Và hình như, Nhất cũng coi chuyện đó là bình thường. Rõ nhất, trong nhiều lần nóichuyện, Nhất chỉ im lặng lắng nghe, nếu có ai đó nói chuyện về mình, nét mặt Nhất bình thản. Những chuyện “đại sự” diễn ra, bàn tán râm ran trong bàn nhậu, Nhất rất ít tham gia, nhưng tối về trên blog của Nhất, thế nào cũng có một đề tài nóng hổi, Nhất viết, được bạn đọc quan tâm.

 Thường những bài báo của Nhất có rất nhiều ý kiến tranh luận, nếu không nói là nhiều nhất nước. Một người viết báo, những bài báo mình viết, được bạn đọc quan tâm, đó là điều hạnh phúc. Nhất là người viết blog độc lập, chỉ muốn thể hiện ý kiến của mình trên các bài báo do mình viết và chịu trách nhiệm về những ý kiến đó. Trên trang blog “ Một góc nhìn khác” , gần như duy nhất bài của Nhất, Nhất rất ít khi đăng lại bài của các trang blog khác. Nhất không ký, không tham gia vào bất cứ kiến nghị nào được phổ biến trên các trang mạng khác.
 Trong xã hội, nhất là xã hội chúng ta đang sống có nhiều biến động, có nhiều suy nghĩ, cách lý giải khác nhau, chúng ta cần tôn trọng trao đổi, không phỉ báng, gò ép hay truy bức. Đây là ý kiến riêng của tôi, tất cả những người viết báo ở nước ta có một thái độ, cách viết rành mạch, rõ ràng như Trương Duy Nhất, dù đó là ý kiến phản biện, thì tôi tin, nếu như những vị lãnh đạo đảng, nhà nước có tinh thần cầu thị, tôn trọng, biết lắng nghe những ý kiến đó, sẽ có cơ sở định hướng lại đường lối lãnh đạo, sửa chữa những chính sách sai lầm, đưa ra những quyết sách phù hợp với lòng dân, đoàn kết trong đảng và cả dân tộc thành một khối, xây dựng kinh tế phát triển, xã hội ổn định, không sợ bất cứ thế lực xâm lược nào. Trương Duy Nhất viết báo có lẽ cũng chỉ mong thế. Nhiều người viết báo, viết blog chân chính cũng chỉ mong thế.
 Nhưng không hiểu sao Trương Duy Nhất lại bị bắt!!
 Việc Trương Duy Nhất bị bắt đã gây xôn xao trong dư luận trong và ngoài nước. Bộ ngoại giao Đức, Pháp… và các tổ chức phi chính phủ bảo vệ nhân quyền quốc tế lên án việc này, đòi nhà nước Việt Nam phải thả tự do cho Trương Duy Nhất ngay lập tức. Một trang mạng cung cấp cho bạn đọc được biết, “ Trương Duy Nhất” là dòng chữ được truy cập lớn nhất ( hơn 10.000.000 lượt) trong mấy ngày qua. Điều này, tôi tin, Trương Duy Nhất và nhiều nhà báo chân chính không hề mong muốn.
 Vậy, ai đã phong “thánh” cho Trương Duy Nhất?
 ---------------------------------------------------------------
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động tham nhũng và thối nát. Để cứu Nước cứu Nhà: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh sửa đổi điều 4 Hiến Pháp, xóa bó độc quyền lãnh đạo của ĐCSVN, dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng; để nhân dân được bầu chọn những tổ chức , cá nhân có tài có đức tham gia lãnh đạo Đất Nước.( VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog)

 Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu . 

Đăng nhận xét