Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Thêm 200 lao động "chui" Việt Nam bị phát giác tại MatxcơvaMột xưởng may bất hợp pháp chuyên sản xuất hàng may mặc nhái của người Việt ở ngoại ô Matxcơva bị cảnh sát đột nhập (Ảnh : Nguoiviet.de)

Trọng Nghĩa RFI

Theo hãng tin Nga RIA Novosti, cảnh sát Matxcơva vào hôm qua 26/06/2013, đã phát giác một xưởng may bất hợp pháp với khoảng 200 công nhân người Việt tại thị trấn Noginsk, phía đông Matxcơva. Đây là một dây chuyền sản xuất quần áo thể thao giả hiệu.
Theo cảnh sát Nga, các lao động Việt Nam đều ăn ở, làm việc tại chỗ. Tất cả đều đã bị bắt, và giải về đồn cảnh sát. Một cuộc điều tra đã được mở ra để xác định chủ sở hữu và người thuê mướn xưởng may.
Đây là lần thứ hai trong vòng không đầy một tháng mà hàng trăm lao động « chui » người Việt tại Nga bị bắt giữ. Trong một cuộc vây ráp hôm 04/06 vừa qua tại thành phố Obninsk, cách Matxcơva một trăm cây số về phía tây nam, cảnh sát cũng đã tìm thấy 450 người nhập cư Việt Nam trong một nhà kho bỏ hoang, được biến thành nơi sinh sống và may quần áo.
Theo các nhà chức trách Nga, mỗi năm có khoảng 11 triệu người nhập cư vào Nga tìm việc làm. 75% trong số này đến từ các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ. Họ thường làm các công việc được trả lương thấp như vệ sinh đường phố, xây dựng nhà cửa.
Vào tuần trước, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nêu bật Nga và Trung Quốc là hai nước tồi tệ nhất thế giới về tệ nạn cưỡng bức lao động và buôn người để làm nghề mại dâm.
Nguồn RFI.
__________________________________________________

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan
 
Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh
Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.
Đăng nhận xét