Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

VIỆT NAM đã có ĐA ĐẢNG !

Trao đổi thư tín với Thính giả
Hòa Ái, phóng viên RFA
2013-06-07
hoaai06072013.mp3
000_Hkg8650243-305.jpg
Công an, an ninh trấn áp người biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội hôm Chủ nhật 02/06/2013.
AFP


Biểu tình chống Trung Quốc Cuộc biểu tình chống Trung Quốc hôm mùng 2/6 bị trấn dẹp không bao lâu sau khi bắt đầu diễn ra ở Hà Nội nhưng dư âm của cuộc biểu tình lần này được rất nhiều người quan tâm. Hàng chục người tham gia biểu tình bị bắt về trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà và có người bị đánh đập trong khi Thủ tướng VN lên tiếng ở hội nghị Shangri-La rằng Trung Quốc đang có biểu hiện nguy hiểm tại Biển Đông và Thông Tấn Xã VN loan tin “tàu lạ” đâm chìm tàu cá VN khiến 1 ngư dân thiệt mạng.

Mở đầu chương trình mục “Trả lời Thư tín” hôm nay, Hòa Ái gửi đến quý thính giả những ý kiến xoay quanh các sự kiện này.
Thính giả Thanh Nguyen nói: “Sáng nay đang đi thi thấy một đám gây cản trở giao thông và hành hung người đi đường, hóa ra là đám này à? Và 1 số người khác bình luận nữa. Nói thật chứ nếu nói ra những câu ấy thì chắc không phải người Việt Nam nữa rồi mà đó là tay sai bọn Trung cộng! Vì sao hả? Rất đơn giản là chả có nước nào trên thế giới biểu tình yêu nước lại bị bắt cả! Nếu nói họ bị kích động thì chỉ ra ai là người kích động đi! Chả cần cái suy nghĩ đó cũng biết! Khi biểu tình diễn ra, chả có 1 trang mạng Việt Nam hay đài, truyền hình nào nói đến cả! Vậy thì vì sao?”
Một thính giả gửi từ ga Hàng Cỏ cảnh báo: “Biểu tình chống Trung Quốc thì tốt nhưng coi chừng bị lợi dụng đấy. Nên nhớ Công giáo đang chờ thời cơ để biến VN thành tay sai của Vatican ‘công giáo hóa’ đất nước này”.
Thính giả Nguyễn Duy Dũng ủng hộ chính quyền trấn dẹp cuộc biểu tình: “Công An dẹp biểu tình là phải! Vì yêu nước thì không ai ngăn cản nhưng có những phần tử cực đoan luôn đứng ở đằng sau hay xúi giục bạo loạn và mong lật đổ chính quyền nên phải dẹp thôi!”
Khi biểu tình diễn ra, chả có 1 trang mạng Việt Nam hay đài, truyền hình nào nói đến cả! Vậy thì vì sao?-Thính giả Thanh Nguyễn.
Trong khi đó, 1 thính giả đặt câu hỏi: “Không có lửa làm sao có khói ? Có thể những người biểu tình họ có những bức xúc chính đáng nào đây mà chưa được giải thích, đáp ứng thỏa đáng hợp ý Dân !?”
Một thính giả cho là chính quyền VN chính làchính quyền thực dân “Mới đây, tàu cá của VN ở Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắn tan nát, chính quyền chỉ lên tiếng phản đối lấy lệ, rồi huề cả làng, ngư dân chịu thiệt. Nhưng khi người dân lên tiếng, thì chính quyền lại dùng xã hội đen đàn áp, đúng là tàn bạo. Vậy mà có người còn cố bênh vực cho chính quyền thực dân đó.”
Thính giả Tiêu Cà Mau hiến kế với Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản VN: “Thưa ông TBT Nguyễn Phú Trọng, những người biểu tình chống Trung Quốc mà bị bắt là một điều phi lý. Vậy tôi xin hiến kế cho ông để được danh chánh ngôn thuận. Ông hãy cho công bố đa đảng nhưng vì tình hình hiện nay chưa cho phép nên tạm thời VN có 2 đảng: Đảng Cộng Sản và Đảng Xã Hội Đen. Nếu người dân có đi biểu tình thì cứ để cho đảng Xã Hội Đen tự do bắt bớ, tự do đánh đập là danh chánh ngôn thuận và VN có tự do-có đa đảng” .
Thưa quý thính giả, sau đây, Hòa Ái dành ít phút để trả lời thính giả Lan Nguyễn về cuốn sách “Death by China-Chết bởi Trung Quốc”. Quý vị có thể tìm mua ở các nhà sách tại California, Hoa Kỳ. Hiện nay quyển sách này chưa có bản điện tử trên internet. Thân mến.

dbcn305.jpg
Tác phẩm Death by China - Chết bởi Trung Quốc của hai tác giả Peter Navarro và Greg Autry, được dịch bởi TS Trần Diệu Chân.
“Tôi là thính giả của đài ACTD. Lâu rồi tôi chưa được nghe chương trình của đài Chân Trời Mới phát ở sóng cũ. Lâu nay tôi mở không thấy. Nhờ đài ACTD thông báo đài Chân Trời Mới còn phát sóng ở VN nữa hay không? Xin chân thành cảm ơn”.
Về thông tin này, xin quý thính giả liên lạc trực tiếp với đài Chân Trời Mới qua trang web: www.radiochantroimoi.com. Kính.
Trong tuần qua, ban Việt ngữ nhận được phản ảnh từ thính giả trong nước cho biết các phần âm thanh tải xuống để nghe các chương trình phát thanh gặp trở ngại, đặc biệt là nghe qua điện thoại di động. Trong sự nổ lực của đài ACTD để gửi đến quý thính giả cách thuận tiện nhất để nghe các chương trình phát thanh của đài, quý vị vui lòng cập nhật qua đường link: www.soundclound.com/rfavietnam. Hy vọng quý thính giả được hài lòng qua đường kết nối này.
Thay mặt ban Việt ngữ, Hòa Ái cảm ơn tất cả quý khán thính giả cùng độc giả nhiệt tình liên lạc với đài trong tuần qua.
“Tôi là Trần Hoàng ở Lâm Đồng. Xin Thượng Đế ban phước lành cho gia đình các anh chị quý phát thanh viên đủ khả năng để giúp dân biết nhiều thông tin hơn. Xin cám ơn rất nhiều.
“Tôi muốn nói với đài rằng chúng tôi rất muốn mong quý đài mang nhiều tin tức chuẩn xác và nhiều hơn nữa đến với chúng tôi. Bởi vì chúng tôi rất muốn mong quý đài nghĩ về nhân dân Việt Nam. Bây giờ chúng tôi rất khổ và không được nói lên điều kiến nghị của chúng tôi nữa. Xin chân thành cảm ơn”.

Tri ân những tấm lòng sẻ chia

Xin chân thành cảm ơn những lời chia sẻ cũng như những lời chúc lành của quý vị dành cho ban Việt ngữ. Đây là những lời động viên, khích lệ toàn thể các anh chị em trong ban cố gắng nhiều hơn nữa để gửi đến quý vị các chương trình phát thanh, phát hình như là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của quý vị. Hòa Ái cũng mạn phép đại diện cho gia đình của 2 bạn sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha cùng gia đình các nhà đấu tranh dân chủ trong nước kính lời tri ân đến tấm lòng sẻ chia của các quý khán thính giả cùng độc giả đặc biệt quan tâm đến hoàn cảnh những gia đình này. Hòa Ái trích đăng 2 tin nhắn của thính giả lên tiếng cho Phương Uyên, Nguyên Kha và luật sư Cù Huy Hà Vũ:
Kính chào các anh chị trong ban của đài ACTD. Nhân hộp thư thoại này này cho tôi có đôi lời khâm phục của tôi đối với Phương Uyên và Nguyên Kha.-Một thính giả
“Kính chào các anh chị trong ban của đài ACTD. Nhân hộp thư thoại này này cho tôi có đôi lời khâm phục của tôi đối với Phương Uyên và Nguyên Kha. Uyên, Kha mến, chú thuộc 2 thế hệ với 2 cháu. Với chú trải qua vài ba chế độ, chú chưa từng thấy một chế độ nào giống như chế độc Cộng Sản ngày nay: họ hèn với giặc và ác với dân mà bằng chứng là phiên tòa ô nhục tại tỉnh Long An. Phương Uyên và Nguyên Kha đã vạch trần bộ mặt thật của Cộng Sản trước phiên tòa. 2 cháu phải chịu cảnh tù tội vì tội yêu nước thôi. Xin chúc Phương Uyên và Nguyên Kha có nhiều sức khỏe trong ngục tù. Xin chào”.
“Tôi tên là Lâm. Tôi nghe tin được là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ báo tin rằng TS Luật Cù Huy Hà Vũ tăng xông 170/140 và nhịp tim 98. Đồng thời lại nhịn ăn, tuyệt thực để phản đối việc giam cùm một cách phi pháp, trái phép như vậy. Chúng tôi, người VN yêu nước thấy đau lòng quá! Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đòi hỏi những điều rất chính đáng. Những tinh hoa của đất nước đem giam cầm trong ngục tối như thế. Còn những ‘tư bản đỏ’ thì ăn chơi phè phởn. Đất nước thì sa đọa. Kinh tế thì suy sụp. Thật đau đớn cho dân tộc VN chúng ta! Yêu cầu đảng Cộng Sản VN thả tự do tức khắc cho luật sư Cù Huy Hà Vũ. Xin cám ơn quý đài”.
Và sau đây là một tin nhắn của thính giả Phan Lạc Đông Quân muốn gửi đến quý thính giả của đài ACTD:
“Xin kính chào đài ACTD. Tôi tên là Phan Lạc Đông Quân. Số điện thoại của tôi là…Tôi thấy vừa rồi trên mục diễn đàn có nói về tư tưởng Hồ Chí Minh. Tôi nghĩ tư tưởng Hồ Chí Minh là tư tưởng đại đoàn kết dân tộc. Thành ra tư tưởng Hồ Chí Minh là tư tưởng rất hay và tôi cũng đã coi những sách của Mỹ, xuất bản ở Mỹ đề cao công lao của Hồ Chí Minh trong việc đánh đuổi thực dân Pháp và giành lại độc lập ngày 2/9/1945 cho đất nước VN được thoát khõi ách thực dân. Thành ra tư tưởng Hồ Chí Minh mang tư tưởng đại đoàn kết dân tộc và mang tự do hạnh phúc cho đồng bào. Tôi xin có 1 vài ý như vậy thôi. Cám ơn đài”.
Kính thưa quý thính giả, chúng tôi xin được nhắc lại ý kiến của quý vị được phát trên đài Á Châu Tự do hoàn toàn không phản ảnh lại quan điểm của chúng tôi.
Ban Việt ngữ, đài ACTD mong nhận được nhiều ý kiến cũng như những tiếng nói khác nhau trên mục “Trả lời Thư tín”. Quý thính giả vui lòng liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email vietweb@rfa.org hoặc hoaai@rfa.org. Quý thính giả cũng có thể gọi vào hộp thư thoại tại số 2020-530-7775 để trực tiếp nói lại những điều quý vị muốn chia sẻ. Hòa Ái xin phép tạm dừng mục “Trả lời Thư tín” tại đây. Và hẹn gặp lại quý vị vào tuần sau. Hòa Ái trân trọng kính chào.
Nguồn RFA.
---------------------------------------
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan


Đăng nhận xét