Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

5 TRẺ SƠ SINH TỬ VONG VÀ ĐẠO ĐỨC BÀ BỘ TRƯỞNG

Trong vòng vài ngày đã có 5 cháu bé sơ sinh qua đời. Ba cháu ở Quảng Trị chết sau khi tiêm vacxin viêm gan B, một cháu ở Hà Tỉnh chết chưa rõ nguyên nhân và một cháu ởBình Thuận cũng vừa mới tử vong sau khi tiêm vacxin viêm gan B.


Trước 5 cái chết liên tiếp thương tâm như vậy không khỏi không làm cho người dân quan ngại về chất lượng y tế vốn đã quá tồi tệ từ lâu nay mà không hề có sự cải thiện.
Ngay sau 3 cái chết của ba cháu ở Quảng Trị, bà bộ trưởng Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến bay vào Quảng Trị để dự lễ khởi công và đi thắp nhang ở nghĩa trang liệt sĩ.
Điều đó đã làm cho dư luận sôi sục. Hình chụp mẫu tin nhàu nát dưới đây đã lan truyền tràn ngập trên mạng kèm theo những lời bình luận nặng nề.
Nhà văn Nguyễn Quang Vinh: Và tôi nói với O thế này, O vào Quảng Trị, cái nơi vừa xảy ra 3 cái chết thương tâm của ba đứa bé do cán bộ ngành O tiêm văcxin gây ra, 3 cái chết làm chấn động dư luận cả nước, và không ít người đã khóc khi đọc tin đau đớn này.
Chưa kết luận nguyên nhân.
Nhưng O là Bộ trưởng, là mẹ, O vào, đi hết nơi này đến nơi khác mà không thèm ghé thăm chí ít là một gia đình có cháu bé bị tử vong thì O quá tệ O Tiến ạ, rất tệ.
Cán bộ y tế - phẩm chất số 1 là không được vô cảm O ạ.
O né báo chí, O né dư luận? Sao phải né? Nếu chưa tìm ra nguyên nhân thì O cứ trả lời đang chỉ đạo tìm ra nguyên nhân.
Còn chí ít O phải vấn an ( dù là hình thức) với người nhà nạn nhân do cán bộ ngành O gây ra chứ?
Sao thế O Tiến?

Nhà báo Mai Mai Hương: Tui chỉ muốn nói là trẻ sinh ra mà các vị không cho nó lớn thành người là chúng nó sẽ oán các vị lắm.
Nhưng không được lớn thành người thì chúng sẽ biến thành thiên thần. Và các vị biết sức mạnh của các thiên thần thì như thế nào rồi đấy.
Các vị sẽ chẳng yên hết kiếp này đâu. Giữa cái thời sống vội này, chẳng cần đến kiếp sau để nghiệm ra nhân quả đâu.
Các vị sẽ sớm thấy!

FB Động Hoa Vàng: Ba cái chết cùng lúc của ba đứa trẻ sơ sinh ở bệnh viện Hướng Hóa (Quảng Trị) sau khi tiêm vacxin viêm gan B thiệt là tức tưởi.
Nhìn ánh mắt não nề của người cha đã thấy thương, mở tivi nghe bà của cháu than khóc lại càng thấy thương hơn.
Thế nhưng đâu chỉ 3 em, từ đầu năm đến nay đã có 9 em chết oan khiêng vì vacxin như vậy. Tiêm ngừa để làm gì khi nó liên tiếp lấy đi mạng sống con người nhiều như vậy?
Thế nhưng điều đáng chỉ trích nhất là ba trẻ chết oan như vậy mà lãnh đạo Bộ Y tế không hề lên tiếng xin lỗi, không hề nhận trách nhiệm, không hề nói chuyện từ chức, chỉ cứ "cử đoàn thanh tra, điều tra, sẽ có kết quả".
"Kết quả" chắc chắn sẽ là đâu lại vào đấy, chẳng ai bị gì, còn mạng sống của những đứa trẻ vẫn tiếp tục có thể bị đe dọa như vậy.
Đúng là kêu không thấu trời xanh.

Tuy nhiên mới đây theo VOV đưa tin thì bà Bộ trưởng Tiến có vào làm việc với ngành y Quảng Trị và có chia sẻ với các gia đình nạn nhân(?)
5 cháu sơ sinh đã liên tiếp chết trong bệnh viện!
Có một người dân nhờ tôi nhắn lại với bà Bộ Trưởng như sau: Để lên được đến bộ trưởng y tế, có lẽ bà đã học rất nhiều thứ đạo đức và mong rằng những thứ đạo đức ấy không làm bà quên đi đạo đức làm người. 5 đứa bé sơ sinh đã liên tiếp chết trong bệnh viện chỉ trong vòng mấy ngày bà bộ trưởng ạ! Đạo đức làm người của bà thể hiện ra như thế nào về sự cố quá sức bi thảm nầy?
Nguồn Chênh Huỳnh Ngọc 
________________________________

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan

Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020 là ngày thực hiện đợt I sáp nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng  
Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh

Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !
Đăng nhận xét