Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Điếu Cày tuyệt thực đến ngày thứ 32 liên tiếp, viện kiểm sát Nghệ An trốn biệt


Danlambao - Chiều nay, 24/7/2013, chị Dương Thị Tân và còn trai Nguyễn Trí Dũng tiếp tục đến trụ sở viện kiểm sát tỉnh Nghệ An để chất vấn, đồng thời lập lại yêu cầu giải quyết khẩn cấp đơn tố cáo của blogger Điếu Cày. Tuy nhiên, khi mọi người đến nơi thì tất cả cán bộ và nhân viên VKS Nghệ An đều trốn biệt, dù khi ấy mới chỉ khoảng 3 giờ chiều - vẫn trong giờ hành chính.

Tính đến hôm nay, 24/7/2013, blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực đến ngày thứ 32 liên tục tại trại giam số 6 bộ CA (Thanh Chương, Nghệ An). Khi bản tin này được đưa lên thì đã chuẩn bị bước sang ngày thứ 33, mọi thông tin về tình trạng sức khỏe của Điếu Cày tiếp tục bị nhà cầm quyền bưng bít, hiện không rõ sống chết ra sau. Có một thông tin đáng chú ý nói rằng: Hôm qua, người dân địa phương phát hiện có xe cứu thương chạy về hướng trại giam.

Nhiều ngày nay, Nghệ An mưa nặng hạt, bầu trời u ám. Thời tiết khắc nghiệt đã khiến chị Dương Thị Tân đổ bệnh sau cả tuần lăn lộn từ Nam ra Bắc, đến gõ cửa từng nơi một để đòi công lý cho blogger Điếu Cày. Vết thương trên đôi chân của chị chưa lành, nay lại càng đau nặng, đây là hậu quả của những lần bị công an hành hạ. Trong khi đó, con trai chị là Nguyễn Trí Dũng chưa hết bàng hoàng sau khi gặp bố, từng giờ từng phút trôi qua là nỗi lo âu, hồi hộp.

Dù đang đau yếu, nhưng hai mẹ con chị Tân vẫn tiếp tục đội mưa đến VKS tỉnh Nghệ An để đòi công lý. Đến nơi thì trụ sở VKS tỉnh vắng hoe không một bóng người. Có lẽ lo ngại phải đối mặt với những chất vấn của gia đình, nên tất cả cán bộ và nhân viên VKS đã phải bỏ trụ sở trốn mất dạng.

Chị Tân đi từ tầng một đến tầng 3 vẫn không thấy ai, các phòng ban của VKS đều khóa kín, dù hôm nay không phải ngày nghỉ và vẫn còn trong giờ làm việc hành chính.

Hành động bỏ trốn của VKS tương tự như thái độ im lặng chịu đựng của cán bộ trại giam số 6, điều này cho thấy có sự bất thường. Tại sao họ sợ phải đối mặt với gia đình? Phải chăng nhà cầm quyền đang cố tình che dấu điều gì liên quan đến sinh mạng Điếu Cày hiện nay?

 Nguồn Danlambao
__________________________________
 
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan


Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh

Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !
 
Đăng nhận xét