Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2013

Liệu sẽ có công lý cho Đoàn Văn Vươn trong phiên phúc thẩm ?

Thụy My RFI

Ông Đoàn Văn Vươn (giữa) tại phiên tòa sơ thẩm, Hải Phòng, 05/04/2013. REUTERS /Doan Tan

Báo chí Việt Nam dẫn nguồn tin từ Tòa án thành phố Hải Phòng hôm qua 05/07/2013 cho biết, Tòa án Tối cao sắp xử phúc thẩm hai vụ án liên quan đến vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.Vụ án với tội danh bị cho là “giết người” sẽ được xử trong hai ngày 29 và 30/7. Bốn bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ bị truy tố vì tội “giết người”, còn bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) và bà Phạm Thị Báu (vợ ông Quý) bị ghép tội danh “chống người thi hành công vụ”.
Tiếp theo trong hai ngày 1 và 2/8, Tòa án Tối cao sẽ xử phúc thẩm vụ án “hủy hoại tài sản” với năm bị cáo nguyên là viên chức chính quyền huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang.
Trao đổi với RFI Việt ngữ, ông Vũ Văn Luân, thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, trước hết đã nhận xét về những bất hợp lý trong phiên tòa sơ thẩm. Ông không tin rằng công lý sẽ đến với gia đình ông Đoàn Văn Vươn trong phiên phúc thẩm sắp tới.
Ông Vũ Văn Luân
 
06/07/2013
 
More
Nguồn RFI.
_________________________________________
 
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan

Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh

Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !
 
Đăng nhận xét