Thứ Ba, 9 tháng 7, 2013

NÔ LỆ ? NGƯỜI VIỆT TẠI NGA .

Nga bắt thêm 250 di dân bất hợp pháp từ Việt Nam
Hàng trăm lao động bất hợp pháp quốc tịch Việt Nam bị cảnh sát Nga bắt giữ tại thành phố ngầm bên dưới chợ Vòm Cherkizovsky hồi tháng 5 vừa qua.

Tin liên hệ
Nga bắt giữ hàng trăm người Việt lao động bất hợp pháp
Hình ảnh/Video

Video
Hàng trăm lao động 'chui' bị bắt

08.07.2013
Cảnh sát thủ đô Moscow (Nga) và giới chức Cơ quan Di trú Liên bang Nga vừa bắt giữ 250 công dân Việt Nam lưu trú bất hợp pháp trên đất Nga.


Thông tấn xã ITAR-TASS ngày 8/7 dẫn thông tin từ Cơ quan Di trú Nga cho biết số di dân bất hợp pháp này bị bắt trong cuộc truy quét phối hợp giữa các lực lượng đặc nhiệm tối ngày 7/7 tại một khu công nghiệp ở phía Đông thành phố Moscow.

Tháng trước, hàng trăm lao động bất hợp pháp quốc tịch Việt Nam bị cảnh sát Nga bắt giữ tại thành phố ngầm bên dưới chợ Vòm Cherkizovsky. Các công nhân vừa kể làm việc cho xưởng may trong khu phức hợp này.

Cuối tháng 5, Nga loan báo bắt giữ hơn 300 lao động người Việt làm việc trái phép tại một xưởng may hàng thể thao.

Tình trạng người lao động Việt Nam bất hợp pháp tại Nga bị ngược đãi và bóc lột đang ngày càng phổ biến và trầm trọng.

Nga bị liệt kê vào danh sách các nước tệ hại nhất trong nỗ lực chống buôn người trong ngành mãi dâm và nạn cưỡng bức lao động, theo phúc trình thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ về nạn buôn người trên thế giới vừa công bố hôm 19/6/13.

Dù Việt Nam đã ban hành luật phòng chống buôn người, nhưng việc thực thi còn gây nhiều ngờ vực và tranh cãi.

Liên minh Bài trừ Nô lệ mới ở Châu Á (CAMSA) nói nhiều nạn nhân gốc Việt bị rơi vào các nhóm điều hành những cơ xưởng bóc lột lao động hoặc các ổ mãi dâm ở Nga.

Thời gian gần đây, Liên minh này đã can thiệp nhiều vụ buôn người từ Việt Nam sang Nga.

Đồng sáng lập viên của CAMSA, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, cho biết trong số các nạn nhân đó chưa một người nào nhận được sự bảo vệ từ chính phủ Việt Nam, mà ngược lại, còn có dấu hiệu cho thấy trong một số trường hợp có sự đồng lõa của các giới chức Việt Nam.

Nguồn: ITAR-TASS, Indrus.in
Theo VOA .
_________________________________________________

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan

Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh

Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !

Đăng nhận xét