Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Thân nhân blogger Điếu Cày phản đối trước tòa báo CAND

RFA-31-07-2013
2013-07-31

Bà Dương Thị Tân và con là Nguyễn Trí Dũng đã cùng bạn bè đến trước toà soạn báo Công An Nhân Dân để yêu cầu gặp mặt và đối chất với nhà báo Vũ Đại Phong
Bà Dương Thị Tân và con là Nguyễn Trí Dũng đã cùng bạn bè đến trước toà soạn báo Công An Nhân Dân để yêu cầu gặp mặt và đối chất với nhà báo Vũ Đại Phong
Source nguyenxuandien
Sáng nay, ngày 31 tháng Bảy thân nhân của Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là Bà Dương Thị Tân và con là Nguyễn Trí Dũng đã cùng bạn bè, thân hữu xuất hiện tại Toà soạn báo Công an Nhân dân ở Hà Nội để phản đối và yêu cầu đối chất với Tổng biên tập và nhà báo Vũ Đại Phong của bài báo tựa đề “Lật tẩy ‘chiêu tuyệt thực’ của Nguyễn Văn Hải” do báo này phổ biến.

Những người ủng hộ Blogger Điếu Cày, vốn tuyệt thực tới ngày thứ 39, cáo giác bài báo của Vũ Đại Phong là vu khống, bịa đặt, bôi nhọ một tù nhân mà họ cho là lâm cảnh tù đày chỉ vì yêu nước.
Bà Dương Thị Tân lên tiếng với Đài Á Châu Tự Do như sau:
Cũng như mọi khi giống như là từ lúc mẹ con tôi đi Nghệ An đến nay tất cả mọi nơi đều lẫn tránh, đều có chung luận điệu là không có nguời giải quyết công việc của gia đình tôi, họăc thế này họăc thế kia nhưng nói chung là lẫn tránh, thậm chí họ còn đóng cửa không có một người nào để chúng tôi có thế hỏi.
Công an ngăn cản không cho tập trung trước tòa báo. Source nguyenxuandien
Công an ngăn cản không cho tập trung trước tòa báo. Source nguyenxuandien

Nguời ta cũng chỉ trả lời một cách rất đơn giản là sếp của họ đi vắng và người phóng viên viết bài đó cũng đi công tác xa tại Tây nguyên. Chúng tôi không chấp nhận cách trả lời như vậy và chúng tôi yêu cầu gặp nguời chịu trách nhiệm xuất bản bài báo đó
Bà Dương Thị Tân
Nguời ta cũng chỉ trả lời một cách rất đơn giản là sếp của họ đi vắng và người phóng viên viết bài đó cũng đi công tác xa tại Tây nguyên. Chúng tôi không chấp nhận cách trả lời như vậy và chúng tôi yêu cầu gặp nguời chịu trách nhiệm xuất bản bài báo đó.
Khi được hỏi bà và các thân hữu làm gì tại trụ sở tòa soạn khi không gặp được nhân vật muốn gặp, bà Tân cho biết:
Không chấp nhận chuyện đó nên anh em bạn hữu chúng tôi đi ra ngoài cửa của tòa soạn đó và căng băng rôn để phản đối những việc làm của báo Công an Nhân dân đã có hành vi xuyên tạc, vu khống bôi nhọ thân nhân tôi cũng như những bằng hữu của chúng khi bài báocho là một nhóm nguời chuyên tụ tập kích động gây rối các thứ trong bài báo đó.
Đây là một trường họp hiếm hoi khi công dân đến thằng trước tòa soạn một tờ báo của Công an để tranh đấu dành lại sự thật cho thân nhân mình bị vu khống bằng bài viết không chứng cứ.
Nguồn RFA.
_________________________________________


Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông.  Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan


Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh

Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !
Đăng nhận xét