Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

BÀ ĐẦM XÒE KHEN NGUYỄN TẤN DŨNG ?

Bà Đầm Xóe đã từng vạch mặt Nguyễn Tấn Dũng .

" - Dẹp viện nghiên cứu độc lập IDS chính là ông ta.
- Bỏ tù Cù Huy Hà Vũ chính là ông ta.
- Bỏ tù nhóm ngôn luận Thái Bình, Hải Phòng, Hà Đông ... chính là ông ta.
- Bỏ tù bloger Nguyễn Văn Hải và những người trong CLB nhà báo tự do, chính là ông ta
Và còn nhan nhản những vụ khác như Bùi Thị Hằng, Phạm Thanh Nghiêm, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, 17 thanh niên Thiên chúa giáo... cũng chính là ông ta."
Nay gió đã xoay chiều ?

 Gió mới buộc phải bắt đầu thổi.

Ấy là gió về vấn đề Biển Đông. Tất nhiên từ Biển Đông gió mới sẽ len lỏi từng bước vào trong các ngõ ngách của Ba Đình.
Tôi tin là đã bắt đầu.
Cựu Thượng sĩ QĐVNCH Lữ Công Bảy, người có mặt trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974 chống quân Trung Quốc xâm lược
Cựu Thượng sĩ QĐVNCH Lữ Công Bảy, người có mặt trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974 chống quân Trung Quốc xâm lược
Có lẽ phải tính gió này bắt đầu từ hơi nóng tỏ ra tại Hội nghị Đối thoại Shangri –La kết thúc chừng vài tháng trước đây khi thủ tướng phát biểu chính thức trong diễn đàn Đối thoại:
“Đâu đó đã có những biểu hiện đề cao sức mạnh đơn phương, những đòi hỏi phi lý, những hành động trái với luật pháp quốc tế, mang tính áp đặt và chính trị cường quyền”.
Ngay lập tức một tướng của Trung Cộng đã nổi đóa lên, đòi thủ tướng phải nói rõ hơn:

1“Xin ông cho biết rõ ràng khi ông nói câu đó thì ông ám chỉ chuyện gì xẩy ra ở nước nào vậy? Và khi ông nói tới “những hành động trái với luật pháp quốc tế” thì xin ông làm ơn cho biết đó là vi phạm những điều luật nào vậy?”
Ðúng là một câu hỏi khiêu khích, thách thức.
Liền đó, một vị thiếu tướng Trung Cộng khác, Thích Kiến Quốc cầm đầu phái đoàn quân đội sang dự. Ông ta đã ngang nhiên tuyên bố rằng:
 Việc tàu chiến của nước ông đi tuần trong vùng biển Ðông Nam Á là tự nhiên, vì vùng đó thuộc lãnh hải Trung Quốc.
Tiếp ngay sau Đối thoại Shangri – La là chuyến thăm nước Mỹ của Chủ tịch nước. Tại cường quốc số 1 thế giới này, Chủ tịch nước phát biểu hết sức rõ ràng tại Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế của Mỹ:
“Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ cơ sở pháp lý hoặc cơ sở khoa học cho việc tuyên bố như vậy và do đó chính sách nhất quán của Việt Nam là phản đối kế hoạch đường chín đoạn của Trung Quốc”.
2
Tiếp đến, hôm nay tại Thủ Đô Hà Nội, 65 Văn Miếu (một trụ sở của Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Trung tâm Minh Triết Việt phối hợp với một số cơ quan báo chí và  đơn vị tổ chức “Gặp mặt, tôn vinh hành động vì Biển đảo Việt Nam” mà Ba sam loan tin:
“Cuộc gặp mặt kết thúc vào hồi 12h30′ . Đã có nhiều ý kiến tâm huyết và sâu sắc, nhiều nhân vật đặc biệt có mặt” ,
trong đó có phat biểu cảm động của TS Nguyễn Thị Thanh, người Việt ở Canada và Cựu Thượng sĩ QĐVNCH Lữ Công Bảy, người có mặt trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974 chống quân Trung Quốc xâm lược…
Ba sam cũng thông báo:
“Bắt đầu từ ngày mai Basam sẽ đăng tải toàn bộ video nội dung trong hơn 4 giờ đồng hồ của cuộc gặp mặt”.
Tôi tin, ngày mai báo chí “lề đảng” cũng sẽ đăng những ý kiến này, hoặc ít ra họ tổng hợp tin tức cuộc gặp và đương nhiên là có đăng kèm ảnh.
Vì sao chúng ta phải nổi gió? Có cả tỷ lý do. Nhưng lý do mà bất kỳ một người Việt Nam nào dù bị mù mắt từ khi lọt lòng cũng thấy:
Trung Cộng đang từng ngày từng giờ gặm nhấm và thu lợi từ Biển Đông của Việt Nam. Hơn thế cũng từng ngày từng giờ chúng Trung Cộng hóa Biển Đông của Việt Nam. Cái gọi là thành phố Tam Sa của họ không chỉ nằm trên giấy mà ngày một phơi bày rõ ràng hơn, như: Đưa tàu tuần tra thường xuyên trên Biển Đông; Xây dựng nhà cửa, pháo đài kiên cố trên các đảo đã chiếm được; Tổ chức đưa dân và quân ra làm ăn, trấn giữ biển đảo lâu dài.
Hơn thế, Tàu Cộng còn ngang nhiên bắt bớ đánh đập ngư dân, phá hoại tầu thuyền của ngư dân nước ta và một “biểu hiện hòa bình mới” là thu thuế 40 triệu VND/ năm cho mỗi tầu thuyền đánh cá trên Biển Đông của ngư dân nước ta.
Những hành động trên của Tàu Cộng đã lộ rõ, giặc không những đã vào hẳn nhà mình, không còn giữ tư thế là kẻ trộm cắp nữa mà ngang nhiên lộ mặt với địa vị của một ông chủ trong nhà mình.
Như thế thì, còn đâu là cơ sở để tồn tại : nhưng điểm trong 4 tốt và 16 chữ vàng nữa?
Còn đâu là cơ sở, là biện chứng, là khách quan để tồn tại luận thuyết: Việt Nam, Trung Quốc tương đồng, cùng là đồng chí với nhau, không có gì vướng mắc mà hai đảng cộng sản anh em lại không giải quyết được.
Tất nhiên, đối với nhân dân, đối với người yêu nước thì không còn, nhưng nó vẫn còn trong não trạng của những kẻ muốn rắp tâm bán nước.
Với những sự thật đã phơi ra dưới “ánh sáng mặt trời” như vậy, việc “đu dây” với Trung Cộng nhằm “tránh đổ máu – (như luận thuyết của những tín đồ “4 tốt, 16 chữ vàng” rêu rao) đã buộc phải kết thúc mà phần thiệt đã nghiêng hẳn về phía Việt Nam.
Chẳng lẽ chúng ta cùng đồng lòng để mất nước?
Chẳng nhẽ, đảng ta, nhân dân ta sau 70 năm xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa mà tinh thần bảo vệ giang sơn gấm vóc lại không bằng đàn bà của các chế độ xã hội trước đây:
“Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”.
Đó là những lý do để  “Gió mới buộc phải bắt đầu thổi”.
Tôi tin vào điều này.
BĐX
___________________________________________
 
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan


Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh 
Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
 
Đăng nhận xét