Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

NGA BẮT 1200 NỐ LỆ NGƯỜI VIỆT TRONG CÁC XƯỞNG MAY ĐEN .

Nga bắt 1200 lao động Việt Nam nhập cư trái phép
Thanh Hà RFI.

Một xưởng may bất hợp pháp chuyên sản xuất hàng may mặc nhái của người Việt ở ngoại ô Matxcơva bị cảnh sát đột nhập (Ảnh : Nguoiviet.de)

Ngày 01/08/2013 cảnh sát Matxcơva thông báo đã câu lưu 1.200 người lao động Việt Nam nhập cư trái phép tại nhiều xưởng may chui tại phía đông thủ đô nước Nga. Đây là nơi có khoảng 20 xưởng may bất hợp pháp đang hoạt động.
Trong khuôn khổ một chiến dịch truy lùng người nhập cư trái phép vào nước Nga, cảnh sát Matxcơva hôm 31/07/2013 đã đột nhập vào một khu công nghiệp nơi có nhiều xưởng may hoạt động không có giấy phép. Đây là nơi chuyên sản xuất quần áo mang các nhãn hiệu giả của các nhà may nổi tiếng. Theo báo cáo của sở cạnh sát Matxcơva, công nhân Việt Nam bị phát hiện sống trong những điều kiện kém vệ sinh. Có những người sống với gia đình và cũng có những phụ nữ đang mang thai, hoặc sống với con nhỏ.
Cảnh sát Matxcơva cho biết thêm, các cơ sở dệt may trái phép nói trên do một nhóm tội phạm gồm 8 người làm chủ. Trong đó có những người mang hộ chiếu Irak, Syria, Việt Nam và Azerbaidjan.
Những thành phần bị câu lưu hiện đã được đưa về một trại được dựng lên ở ngay phía đông thủ đô Matxcơva trong khi chờ đợi hồ sơ của họ được tư pháp cứu xét. Phát ngôn viên của bộ đặc trách giải quyết Tình hình khẩn cấp của Nga thông báo là những người này đã được cấp lương thực tử tế.
Bản tin của AFP nhắc lại do đang bị khủng hoảng về dân số, hàng năm nước Nga đón nhận hàng triệu người nhập cư, phần lớn là người châu Á và công dân từ các nước thuộc Liên Xô cũ. Hiện tượng nhập cư bất hợp pháp rất phổ biến. Người lao động trái phép thương làm việc tại các xưởng may chui hoặc các công trường ở các thành phố lớn và họ phải sống trong những điều kiện hết sức khó khăn.
Nguồn RFI.
_________________________________________

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang gây hấn ngoài Biển Đông. Những yếu kém sai lầm của Nguyễn Tấn Dũng gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nước với Dân là quá rõ ràng. Nhưng Đảng không thể xử lý kỷ luật được, bởi "mặt quan nào cũng nhọ" (Lê Hiền Đức). Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG Blog


Xem bài và clip liên quan


Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh

Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước !

Đăng nhận xét