Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

Gia đình tố cáo công an buộc Đinh Nguyên Kha nhận tội "khủng bố"

Trọng Thành RFI

Sinh viên Đinh Nguyên Kha (DR)
Cuối tháng 8/2013 vừa qua, gia đình sinh viên Đinh Nguyên Kha tới trại giam thăm nuôi con. Theo lời kể của gia đình, được nhiều trang mạng trong và ngoài nước dẫn lại, anh Đinh Nguyên Kha bị công an gây áp lực buộc phải ký tên vào bản nhận tội « khủng bố ».
Nếu bị khép vào tội danh khủng bố, bị cáo Đinh Nguyên Kha có thể phải lãnh một bản án rất nặng. Để chuyển tới thính giả những thông tin về anh Đinh Nguyên Kha và thái độ của gia đình, RFI Việt ngữ đặt câu hỏi với bà Nguyễn Thị Liên, mẹ của anh Đinh Nguyên Kha.
Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án « tuyên truyền chống Nhà nước » hai sinh viên Phương Uyên - Nguyên Kha, mối quan tâm của dư luận dường như đặc biệt dành cho bị cáo Nguyễn Phương Uyên với bản phán quyết trả tự do tại tòa, án treo 3 năm, trong khi đó, bị cáo Đinh Nguyên Kha bị kết án 4 năm tù giam tiếp tục sống trong tình trạng bị cô lập.
Trên thực tế, tình trạng pháp lý của sinh viên Đinh Nguyên Kha phức tạp hơn nhiều so với Nguyễn Phương Uyên. Đinh Nguyên Kha liên quan đến ba vụ án khác nhau : Vụ rải truyền đơn (cùng với Nguyễn Phương Uyên), vụ án ngộ sát (xảy ra trước khi bị bắt cuối năm ngoái) và cuối cùng là vụ án liên quan đến các hành vi mà cơ quan điều tra gọi là « khủng bố ». Sau đây mời quý vị theo dõi phần phỏng vấn với bà Nguyễn Thị Liên (từ Long An).

Bà Nguyễn Thị Liên, mẹ của anh Đinh Nguyên Kha
 
04/09/2013
 
 
Nguồn RFI.
______________________________________

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang dùng bản đồ "Lưỡi bò" để liếm sạch Biển Đông. Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 


Xem bài và clip liên quan
Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.
Đăng nhận xét