Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Mười dân biểu Mỹ kêu gọi thả luật sư Lê Quốc QuânLuật sư Lê Quốc Quân (người thứ 2, từ phải sang trái) trước lúc ông bị bắt nhân phiên tòa xét xử ông Cù Huy Hà Vũ tại Hà Nội năm 2011.
REUTERS
Thanh Phương RFI
Trong một lá thư gởi cho chủ tịch nước của Việt Nam Trương Tấn Sang, đề ngày 25/09/2013, 10 vị dân biểu Hạ viện Mỹ kêu gọi Hà Nội trả tự do cho luật sư Lê Quốc Quân. Theo dự kiến, ông Lê Quốc Quân sẽ ra toà ngày 02/10 tới đây với tội danh « trốn thuế ».
Trong số các nghị sĩ bảo trợ cho lá thư nói trên, có dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, và những dân biểu vẫn thường tích cực vận động cho nhân quyền ở Việt Nam như bà Loretta Sanchez và ông Chris Smith.
Trong lá thư, các dân biểu Mỹ bày tỏ « mối quan ngại sâu sắc » về việc giam cầm luật sư và nhà hoạt động nhân quyền Lê Quốc Quân, cũng như về chính sách đàn áp nhân quyền trầm trọng gần đây tại Việt Nam.
Lá thư của 10 vị dân biểu Mỹ nhắc lại rằng luật sư Lê Quốc Quân từng là một nghiên cứu sinh về nền dân chủ của chương trình học bổng Reagan-Fascell thuộc cơ quan National Endowment for Democracy, một chương trình do Quốc Hội Hoa Kỳ tài trợ.
Các dân biểu Mỹ kêu gọi chủ tịch Việt Nam trả trự do cho luật sư Lê Quốc Quân và tất cả các tù nhân chính trị khác, đồng thời ngưng việc bắt giữ và giam cầm những người hoạt động và bày tỏ ý kiến ôn hòa.
Nguồn RFI.
____________________________________________

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang dùng bản đồ "Lưỡi bò" để liếm sạch Biển Đông. Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .


 Xem bài và clip liên quan  
Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.

Đăng nhận xét