Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

Ngày 30/09 xử vụ ông Đoàn Văn Vươn kiện ủy ban huyện Tiên LãngToà phúc thẩm tại Hải Phòng đã y án 5 năm tù đối với ông Đoàn Văn Vươn - REUTERS /Doan Tan/VNA

Thanh Phương RFI

Tòa án Nhân dân huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, vừa có quyết định là ngày 30/09 tới sẽ đưa ra xét xử vụ ông Đoàn Văn Vươn kiện Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng. Cụ thể, Tòa án huyện Tiên Lãng sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hành chính về việc ông Đoàn Văn Vươn "Khởi kiện Quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai".
Người bị kiện là Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng. Do hiện đang thọ án tù, cho nên ông Đoàn Văn Vươn ủy quyền đại diện cho ông Vũ Văn Luân, Thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng tại phiên xử ngày 30/09/2013.
Trong phiên xử phúc thẩm ngày 30/07/2013 tại Hải Phòng, Tòa án Nhân dân Tối cao đã tuyên y án 5 năm tù về tội danh « giết người » đối với các ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý, còn hai bị cáo Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ được giảm từ 5 đến 9 tháng tù, mặc dù luật sư đã yêu cầu trả tự do cho các bị cáo ngay tại tòa.
Gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã ra tòa trong phiên xử sơ thẩm ngày 05/04/2013 với các tội danh « Giết người và chống người thi hành công vụ », do đã chống trả lực lượng cưỡng chế thu hồi đất tại khu đầm nuôi thủy sản của gia đình ông ngày 05/01/2012.
Nhiều người đã lên tiếng ủng hộ ông Đoàn Văn Vươn, xem ông là một anh hùng nông dân dám phản kháng chống lại vụ cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật.
Nguồn RFI.
________________________________

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang dùng bản đồ "Lưỡi bò" để liếm sạch Biển Đông. Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .


 Xem bài và clip liên quan  
 
Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.

Đăng nhận xét