Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Blogger Điếu Cày được giải thưởng của Hội văn bút Canada


Trang web cua Pen Cannada đưa tin Blogger Điếu Cầy được giải thưởng “One Humanity Award”
RFA-23-10-2013
Trang web cua Pen Cannada đưa tin Blogger Điếu Cầy được giải thưởng “One Humanity Award”
Pen Canada web
Một giải thưởng trị giá 5,000 đô la được mang tên là “One Humanity Award”, được Hội văn bút Canada quyết định dành cho Blooger Điếu Cầy, hiện đang bị giam tại Việt Nam.

Ông Jim Creskey, chủ tịch một ủy ban có tên “Những tác giả sau song sắt” của Hội văn bút Canada nói rằng ông Điếu Cày đã làm cho chính quyền Việt Nam khó chịu khi đề cập đến những vấn đề mà báo chí của nhà nước không dám nêu lên.
Blogger Điếu Cầy tên thật là Nguyễn Văn Hải, năm nay 61 tuổi, người sáng lập Câu lạc bộ Nhà báo tự do nhằm công khai các vụ tham nhũng và vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, cũng như tổ chức những hoạt động chống hành động gây hấn của Trung quốc trên Biển Đông.
Ông Nguyễn Văn Hải bị một tòa án ở TP HCM kêu án 12 năm tù vì tội tuyên truyền chống nhà nước.
Nguồn RFA.
_____________________________________

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang dùng bản đồ "Lưỡi bò" để liếm sạch Biển Đông. Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .


 Xem bài và clip liên quan   Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.

TBT Trọng: "Tham nhũng như ngứa ghẻ" 
Đăng nhận xét